Taobao là gì? Mua hàng trên taobao như thế nào?

Ngày đăng: 25-05-2019

Taobao là gì? Hàng taobao là gì? Mua hàng trên taobao như thế nào? Đây là những thắc mắc thường gặp của người mua hàng trên Taobao về dùng hoặc về kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu tất tần tật những thông tin về website Taobao.com.

Taobao là gì?

Taobao.com là trang mạng mua sắm trực tuyến của Trung Quốc, được vận hành tương tự như eBay, Amazon và Rakuten có trụ sở tại Hàng Châu, Chiết Giang và được Tập đoàn Alibaba thành lập, phát triển.

+ Taobao hỗ trợ bán lẻ khách hàng với khách hàng (C2C). Được ví như một sân chơi để các doanh nghiệp nhỏ, cá nhân mở các gian hàng online.

Taobao là gì
Taobao.com là website chuyên bán lẻ, giá tốt

+ Taobao cung cấp hàng hóa cho người tiêu dùng, khách buôn ở Trung Quốc Đại Lục, Hồng Kông, Macau và Đài Loan cũng như ở nước ngoài (trong đó có Việt Nam).

+ Vào tháng 2 năm 2018, Taobao có trên 580 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

+ Taobao hiện có tới hơn 1 tỷ sản phẩm được bày bán trên website. Web này được đánh giá là một trong 10 trang web được viếng thăm nhiều nhất trên thế giới.

+ Taobao chỉ hỗ trợ ship hàng nội địa tại các tỉnh thành ở Trung Quốc.

Hàng taobao là gì?

Hàng taobao là loại hàng hóa được bày bán trên website Taobao.com. Và theo tính chất sử dụng cũng như chất lượng hàng hóa, chúng ta có thể phân thành 2 loại hàng Taobao như sau:

Hàng Taobao
Hàng Taobao có cao cấp, có bình dân giá rẻ
Theo tính chất sử dụngQuần áo, giày dép, túi xách, đồ dùng nhà bếp, đồ trang trí phòng, trang trí nhà ở, mỹ phẩm, đồ điện tử, điện lạnh…..

Và tất cả những loại hàng hóa khác, bạn có thể mua được hàng hiếm, hàng độc trên Taobao.

Theo chất lượngHàng loại 1: Là mặt hàng do các nhà cung cấp có thương hiệu nổi tiếng được gắn nhãn thương hiệu uy tín trong phần đánh giá nhà cung cấp, ví dụ như: Gucci, D&G, LV, Zara…

Hàng loại 2: Là những loại hàng taobao của các nhà cung cấp được người dùng đánh giá từ 4 – 5 kim cương, bảng xếp hạng từ số lượng đơn hàng đã bán và tương tác với khách hàng.

Hàng loại 3: Là những loại mặt hàng còn lại. Chúng có xác suất và chất lượng trung bình, giá thành rẻ hơn so với 2 loại trên.

Theo sự phân loại hàng Taobao là gì của Quý Nam, bạn đọc sẽ biết được những loại hàng hóa được bán trên Taobao, từ đó có thể lựa chọn những shop phù hợp với mục đích mua hàng của mình.

Mua hàng trên taobao như thế nào?

Tiếp theo là phần trả lời cho câu hỏi “Mua hàng trên taobao như thế nào?”. Để trả lời câu hỏi này một cách chi tiết, chúng ta cần đi từng bước cụ thể như sau:

+ Điều kiện để mua hàng trên Taobao:

– Có tài khoản đăng nhập. Đăng ký tài khoản rất nhanh chóng, có thể sử dụng số điện thoại qua App hoặc bằng máy tính đều được. Việc đăng ký chỉ mất từ 2 – 5 phút là hoàn thành.

– Biết tiếng Trung là một lợi thế: vì Taobao chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Trung nên khi order taobao bạn cần biết chút tiếng Trung để dễ dàng cho việc giao dịch, thương lượng giá với nhà cung cấp. Đồng thời, hiểu về phần mô tả sản phẩm hoặc chọn shop uy tín để mua hàng.

Nạp tiền Alipay
Muốn mua được hàng trên Taobao, bạn cần có tài khoản Alipay

– Có tài khoản thanh toán Alipay hoặc tài khoản ngân hàng Trung Quốc: hầu hết các shop bán hàng trên Taobao đều chấp nhận thanh toán Alipay . Do đó, bạn có tài khoản thanh toán này sẽ hỗ trợ cho việc thanh toán đơn hàng nhanh chóng – đơn giản và an toàn.

– Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Taobao chỉ ship hàng nội địa, do đó bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc thì đơn hàng mới được ship đến. Bạn có thể sử dụng địa chỉ của người thân, bạn bè bên Trung Quốc. Hoặc sử dụng địa chỉ nhà kho của đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của Quý Nam (Quảng Châu, Quảng Tây, Phật Sơn) đều được.

+ Các bước mua hàng trên taobao như thế nào?

Bước 1: đăng nhập tài khoản

Bước 2: tìm kiếm sản phẩm theo từ khóa hoặc hình ảnh

Bước 3: chọn shop uy tín, chốt đơn -> nhập địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Bước 4: thanh toán đơn hàng, hoàn thành đơn

Bước 5: nhận hàng tại Trung Quốc và ship về Việt Nam nhanh chóng, an toàn.

+ Giải pháp khi khách hàng gặp khó khăn trong quá trình mua hàng trên Taobao

– Không biết cách chọn shop uy tín:

Mẹo:

*Dựa vào phần bình luận của khách hàng sau khi đã mua sản phẩm để đánh giá shop đó có uy tín hay không?

*Dựa vào bảng xếp hạng ví dụ kim cương, vương miện vàng/bạc để đánh giá.

*Dựa vào số lần giao dịch và giá tiền của sản phẩm để quyết định có chọn shop đó để mua không.

– Không thể thanh toán đơn hàng

Thanh toán hộ đơn hàng nhanh chóng, chỉ trong vòng 2 – 5 phút. Vì khi đặt hàng Trung Quốc, bạn cần thanh toán trước tiền hàng cho nhà cung cấp. Do đó, Quý Nam nhận thanh toán hộ đơn hàng nhanh chóng bằng cách chuyển tiền sang Trung Quốc.

Thanh toán hộ Alipay
Quý Nam nhận chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng, phí thấp

– Không biết tiếng Trung:

Bạn nên mua hàng trên Taobao bằng máy tính để có công cụ hỗ trợ dịch trang. Khi vào trang bằng trình duyệt cốc cốc hoặc một số trình duyệt khác, nhấp chuột phải và chọn dịch trang sang tiếng Việt hoặc bất kỳ ngôn ngữ nào bạn muốn.

– Không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc

Có thể sử dụng địa chỉ nhà kho của đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của Quý Nam (Quảng Châu, Quảng Tây) đều được.

Quảng Tây

Address:广西东兴市河洲路五巷47号郭寿转

Receive:黄福海

Quảng Châu

Addres: 广州越秀区回龙路4号

Receiver:阿龙

Giờ thì bạn đã biết mua hàng trên taobao như thế nào rồi đúng không? Trường hợp bạn không muốn mất quá nhiều thời gian để order hàng trên taobao, nhưng vẫn muốn chủ động đơn hàng thì có thể sử dụng dịch mua hộ hàng Quảng Châu – Trung Quốc tại Quý Nam.

Quý Nam – nhận order hàng Taobao, ship về Việt Nam

Quy trình rất đơn giản, bạn chỉ việc gửi yêu cầu cho chúng tôi về đơn hàng. Mọi quy trình còn lại như: mua hộ – thương lượng giá – thanh toán đơn hàng, ship về Việt Nam sẽ được Quý Nam hỗ trợ.

Khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao tại Quý Nam, quý khách sẽ có được những quyền lợi sau:

– Được hoàn tiền 100% giá trị đơn hàng nếu trường hợp hàng bị hư hỏng, thất lạc, mất mát… Chúng tôi hoàn tiền 100% nếu khách hàng có tham gia bảo hiểm. Còn không tham gia bảo hiểm hàng hóa, Quý Nam bồi thường 50% giá trị đơn hàng.

– Được Quý Nam hỗ trợ mua hàng từ A->Z. Từ khâu mua hộ – thanh toán đến vận chuyển hàng từ taobao về Việt Nam.

Order hàng Taobao giá rẻ
Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Taobao tại Quý Nam giúp bạn tiết kiệm thời gian

– Được ưu đãi nếu khách hàng lớn, khách hàng hợp tác lâu dài với công ty. Chúng tôi thường có những chính sách khuyến mãi, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và đảm bảo được quyền lợi khi sử dụng dịch vụ đặt hàng Taobao.

– Được quyền lợi đảm bảo đơn hàng về nước nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất có thể.

Hy vọng những nội dung về Taobao là gì? Hàng taobao là gì? Mua hàng trên taobao như thế nào? Nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Nếu cần mua hộ – thanh toán hộ – vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, vui lòng liên hệ qua những hình thức sau:

Công ty Cổ phần Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

Bạn sẽ cần