Kinh nghiệm ship hàng Thái Lan bằng đường hàng không

5/5 - (1 bình chọn)

Là hình thức gửi hàng hiện đại, ship hàng Thái Lan bằng đường hàng không được nhiều khách vận chuyển chọn lựa. Đây cũng là cách chuyển hàng Thái nhanh và an toàn hiện nay. Dưới đây là một vài kinh nghiệm khi gửi hàng.

Ship gửi hàng Thái Lan bằng đường hàng không là gì?

Những năm gần đây, xu thế toàn cầu hóa phát triển mạnh mẽ, ngành vận chuyển nói chung và vận chuyển hàng Thái Lan nói riêng phát triển hơn bao giờ hết. Cùng với nhu cầu vận chuyển hàng tăng nhanh thì khách hàng cũng có nhu cầu vận chuyển nhanh hơn, dịch vụ tốt hơn. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của hình thức ship hàng Thái Lan bằng đường hàng không.

Ship gửi hàng Thái Lan bằng đường hàng không là gì?
Vận chuyển hàng hóa bằng máy bay là cách chuyển hàng hiện đại

Ship hàng Thái Lan bằng đường hàng không còn được gọi là Air cargo. Đây là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, cũng là cách chuyển hàng hiện đại nhất trong logistic.

Với hình thức này, hàng hóa sẽ được chuyển bằng máy bay chở hàng chuyên dụng hay chở trong phần bụng của máy bay hành khách.

Chia sẻ kinh nghiệm ship hàng Thái Lan đường hàng không hiệu quả

Bạn nên ship những mặt hàng nào bằng đường hàng không?

So với hình thức vận chuyển phổ biến là đường bộ, đường biển, vận chuyển hàng Thái Lan đường máy bay cơ ưu điểm là nhanh, an toán. Tuy nhiên, chi phí gửi hàng cũng cao hơn những hình thức chuyển gửi thông thường. Vì thế, bạn cần cân nhắc khi sử dụng dịch vụ. 

Nên gửi những mặt hàng nhẹ, dễ chuyển và cần nhận hàng nhanh
Nên gửi những mặt hàng nhẹ, dễ chuyển và cần nhận hàng nhanh

Ship hàng đường hàng không phù hợp với những mặt hàng có giá trị cao, cần thời gian giao hàng nhanh, có trọng lượng nhỏ như:

 • Thư từ, hồ sơ, bưu phẩm nhanh
 • Các mặt hàng dễ hư hỏng như  thực phẩm, hàng ướp đá, thực phẩm khô….
 • Các loại thuốc, dược phẩm, thực phẩm khô…
 • Thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại, phụ kiện điện tử, xe hơi…
 • Các mặt hàng tiêu dùng xa xỉ như thời trang, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm…

Có nên ship gửi hàng hóa cồng kềnh qua đường hàng không?

Cùng với nhu cầu vận chuyển lớn, các mặt hàng ship gửi cũng ngày càng đa dạng, đáp ứng tối ưu nhu cầu ship hàng Thái Lan của khách vận chuyển. Vậy có nên gửi hàng hóa cồng kềnh qua Thái bằng đường hàng không?

Đây là vấn đề khá nhiều khách gửi hàng thắc mắc khi vận chuyển hàng Thái. Trước khi giải đáp thắc mắc này, bạn cần tìm hiểu thế nào là hàng cồng kềnh.

Hàng cồng kềnh là loại hàng khi đo 3 chiều (chiều dài – chiều rộng – chiều cao), rồi lấy kết quả đó chia cho 5000. Nếu kết quả cuối cùng lớn hơn số cân nặng thực tế thì được tính là hàng cồng kềnh.

Theo kinh nghiệm của những khách chuyên gửi hàng Thái Lan, hình thức ship hàng bằng máy bay không phù hợp với các mặt hàng cồng kềnh, có trọng lượng lớn.

Thực tế, dung tích và khối lượng của hàng gửi đi sẽ bị giới hạn bởi kích thước khoang hàng, kích thước của cửa hay trọng tải chở của máy bay. Nếu không thể đưa kiện hàng ra/vào an toàn hay thuận tiện, hay hàng của bạn vượt quá trọng lượng cho phép thì hàng hóa sẽ không được vận chuyển.

Với những trường hợp này, thay vì gửi hàng không, bạn có thể chọn lựa những hình thức vận chuyển khác như đường biển hay đường bộ.

Ship hàng Thái Lan bằng đường hàng không mất mấy ngày?

Thông thường, khi ship hàng Thái bằng đường bay, bạn có thể chọn lựa gửi hàng bằng hình thức xách tay hay sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh.

Thời gian ship hàng Thái qua đường hàng không khoảng 1-3 ngày
Thời gian ship hàng Thái qua đường hàng không khoảng 1-3 ngày

Nếu gửi hàng xách tay, thời gian chờ hàng tối đa sẽ khoảng 24h. Còn nếu sử dụng một số dịch vụ gửi nhanh như DHL hay TNT, Fedex…thì thời gian vận chuyển thường là 2 ngày.

Chi phí ship hàng Thái Lan bằng đường hàng không có đắt không?

Thực tế, phí ship gửi hàng Thái phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức gửi hàng, trọng lượng hàng và đơn vị nhận ship hàng.

Tại 2539.com.vn, cước phí vận chuyển hàng Thái Lan như sau:

 • Dịch vụ xách tay: 100.000 VNĐ/kg (từ 10kg trở lên)
 • Chuyển hàng qua dịch vụ chuyển phát nhanh thì cước phí tối thiểu khoảng 1.000.000 VNĐ. Giá cước trung bình khoảng 300.000VNĐ/kg.
 • Chuyển gửi hàng theo cargo: khoảng 100.000VNĐ/kg. Với hình thức này, mỗi lần gửi từ 45kg.

Bảo hiểm hàng hóa khi ship hàng Thái bằng đường hàng không?

Trường hợp mặt hàng bạn gửi có giá trị cao, hay dễ bị hỏng hóc, bể vỡ… bạn nên sử dụng gói bảo hiểm hàng hóa. Việc này giúp bạn hạn chế rủi ro trong quá trình ship hàng. Vậy mức bảo hiểm sẽ như thế nào?

Thực tế, mỗi đơn vị ship hàng sẽ áp dụng chính sách bảo hiểm hàng hóa khác nhau. Do đó, bạn cần tìm hiểu thật kỹ điều khoản cũng như chính sách trước khi sử dụng gói bảo hiểm này.

Tại 2539.com.vn, chính sách bảo hiểm hàng hóa được quy định cụ thể là:

 • Với kiện hàng trị giá dưới 5.000.000 VND, 2539.com.vn bồi hoàn 100% giá trị số hàng bị mất.
 • Với kiện hàng từ 5.000.000 VND đến 30.000.000 VND, bồi thường  50% giá trị đơn hàng.
 • Với kiện hàng trị giá trên 30.000.000 VND, bồi hoàn tối đa 1.000USD.

So với những đơn vị ship hàng Thái Lan trên thị trường, 2539.com.vn đem đến chính sách bảo hiểm tốt cho khách hàng. Điều này giúp đảm bảo quyền lợi cũng như hạn chế tổn thất trong trường hợp đơn hàng của quý khách gặp rủi ro, sự cố trong quá trình chuyển ship hàng Thái Lan về Việt Nam.

Ship hàng Thái Lan đường hàng không cần lưu ý gì?

Để giúp bạn sử dụng dịch vụ gửi hàng hiệu quả, 2539.com.vn xin chia sẻ một vài lưu ý khi vận chuyển. Cụ thể như sau:

>>> Chú ý trọng lượng mặt hàng

Khi gửi hàng Thái bằng đường hàng không, bạn sẽ bị giới hạn số lượng và trọng vận chuyển. Hình thức chuyển gửi này phù hợp với những đơn hàng vừa và nhỏ. Trường hợp mặt hàng bạn gửi đi có trọng lượng lớn, nên chuyển hàng bằng đường thủy.

>>> Đóng gói hàng đúng quy định

Để đảm bảo an toàn cho mặt hàng, mỗi hình thức gửi hàng đều quy định về tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa. Tùy vào mặt hàng gửi mà đơn vị ship hàng sẽ yêu cầu bạn đóng gói theo các hình thức khác nhau như đóng hàng bằng thùng các tông, đóng thùng xốp hay đóng gỗ với hàng hóa dễ vỡ.

Để đảm bảo an toàn, bạn phải tuân thủ quy định về đóng gói hàng hóa
Để đảm bảo an toàn, bạn phải tuân thủ quy định về đóng gói hàng hóa

Cụ thể, hàng thực phẩm phải đóng gỗ, các loại hàng hóa tươi sống phải giữ lạnh, bảo quản bằng đá khô, đá ướt….Thêm đó, hàng thực phẩm cũng không được chuyển cùng các loại hàng hóa độc hại để đảm bảo an toàn.

>>> Hàng hóa cần đảm bảo giấy tờ hợp lệ

Việc ship hàng Thái Lan bằng đường hàng không có những quy định nghiêm ngặt về giấy tờ và thủ tục. Các mặt hàng gửi đi cần chứng minh nguồn gốc xuất xứ, thủ tục hợp lệ và tem phiếu đầy đủ.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không có những quy định nghiêm ngặt bắt buộc bạn phải tuân thủ đúng theo những quy định của hãng. Theo đó hàng hóa khi vận chuyển bạn phải chứng minh được nguồn gốc xuất sứ, tem phiếu đầy đủ và các thủ tục giấy tờ hợp lệ.

>>> Chi phí thông quan

Khi vận chuyển hàng, bạn cũng sẽ mất thêm một khoản phí, gọi là phí khai báo hải quan. Đơn vị gửi hàng sẽ ký gửi đại diện và thực hiện các thủ tục hải quan.

Tuy nhiên, bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các loại giấy tờ liên quan như giấy chứng nhận xuất xứ, các loại giấy tờ liên quan đến tiêu chuẩn an toàn…

Làm sao để tiết kiệm phí vận chuyển hàng Thái Lan?

Như đã trình bày ở trên, phí ship hàng Thái Lan tuy có nhiều “điểm cộng” về thời gian chuyển nhanh cũng như an toàn, tuy nhiên, chi phí ship hàng khá đắt.Vậy làm thế nào để bạn tiết kiệm phí gửi ship hàng Thái Lan?

Theo chia sẻ từ những người có kinh nghiệm, bạn có thể áp dụng một vài cách như sau:

Gom đơn và ship hàng số lượng lớn: Bảng giá ship hàng Thái thường được tính theo cân nặng. Và hầu hết các đơn vị ship hàng đều cung cấp chính sách tính giá ưu đãi cho những khách gửi hàng số lượng lớn. Vì thế, để tiết kiệm chi phí thì bạn nên gom hàng thành những đơn trọng lượng lớn.

Gom đơn và ship hàng số lượng lớn để tiết kiệm phí chuyển hàng
Gom đơn và ship hàng số lượng lớn để tiết kiệm phí chuyển hàng

Thêm đó, nếu bạn order hàng Thái, hay sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan hãy yêu cầu nhà cung cấp đóng gói hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm một khoản phí đóng gói trong quá trình gửi hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế mua hay chuyển những mặt hàng có giá trị cao. Thông thường, với những mặt hàng cần đảm bảo tính an toàn cao, bạn sẽ mất thêm phí bảo hiểm hàng hóa. Nếu những mặt hàng thông thường, bạn có thể không cần đến bảo hiểm.

Trên đây là một vài kinh nghiệm ship hàng Thái Lan hữu ích, giúp bạn vận chuyển hàng hóa Việt Nam- Thái Lan hiệu quả và tiết kiệm. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.