Ship hàng Quảng Châu: Một số khó khăn thường gặp

Ngày đăng: 19-12-2019

Cùng với nhu cầu nhập hàng, nhu cầu ship hàng Quảng Châu về Việt Nam cũng ngày càng lớn. Vậy quá trình vận chuyển hàng Quảng Châu thường gặp phải những khó khăn gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

Tìm hiểu cầu ship hàng Quảng Châu về Việt Nam

Theo chia sẻ của những chủ kinh doanh hàng Trung Quốc: Quảng Châu là thị trường tiềm năng, cung cấp rất nhiều mặt hàng phong phú với mẫu mã đa dạng và giá thành hợp lý.

Chính vì thế, Quảng Châu là nguồn hàng hiệu quả, là chọn lựa hàng đầu của những chủ kinh doanh Việt Nam. Quảng Châu được biết đến là “thiên đường mua sắm” với những mặt hàng đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước và giá thành, đáp ứng tối ưu nhu cầu nhập hàng của những chủ kinh doanh có nhu cầu.

Quảng Châu- nguồn hàng hiệu quả cho chủ kinh doanh
Quảng Châu- nguồn hàng hiệu quả cho chủ kinh doanh

Kết quả thống kê cho thấy, có đến gần 70% số lượng hàng hóa nhập ngoại về Việt Nam được nhập từ Trung Quốc. Như vậy, cứ 10 sản phẩm được nhập về từ nước ngoài thì có đến 7 sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc. Số liệu này cho thấy hàng Trung Quốc đã và đang chiếm lĩnh thị trường tiêu thụ Việt với số lượng nhập hàng lớn.

Đi liền với nhu cầu nhập hàng Quảng Châu, nhu cầu ship hàng Quảng Châu cũng ngày càng phát triển. Hàng hóa được lấy và nhập về số lượng lớn khiến cho thị trường mua bán và vận chuyển hàng Quảng Châu phát triển nhộn nhịp.

Ship hàng Quảng Châu về Việt Nam thường gặp khó khăn gì?

Giấy tờ thông quan phức tạp

Để có thể thông quan hàng hóa, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ thủ tục thông quan cần thiết. Đây là khâu quan trọng nhất trong quá trình làm thủ tục hải quan, đóng góp đến 95% tiến độ khai báo hải quan cũng như chi phí khai báo.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị giấy tờ thông quan luôn là vấn đề gây khó khăn khi vận chuyển hàng hóa Trung Quốc nói chung. Dưới đây là một số giấy tờ phức tạp cần chuẩn bị. Cụ thể:

  • Một bản sao hợp đồng thương mại. Đây là hình thức pháp lý của hành vi thương mại, là sự thỏa thuận giữa hai bên hay nhiều bên nhằm xác lập, chấm dứt quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện hoạt động thương mại.
Để chuyển hàng cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ và thủ tục thông quan
Để chuyển hàng cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ và thủ tục thông quan
  • Một bản gốc hóa đơn thương mại. Hóa đơn thương mại là chứng từ cơ bản của công tác thanh toán, được phát hành bởi người bán để yêu cầu người mua phải trả số tiền ghi trên hóa đơn.
  • Hóa đơn này sẽ bao gồm đặc điểm đơn hàng điều kiện cơ sở giao hàng, tổng giá trị đơn hàng và phương thức thanh toán, vận chuyển.
  • Một bản gốc phiếu đóng gói. Còn được gọi với tên khác là packing last, là một thành phần quan trọng trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Phiếu được sử dụng để khai và nộp cho hải quan để làm nội dung chi tiết về lô hàng.
  • Vận tải đơn. Vận đơn chính là bằng chứng về việc người nhận đã chuyển hàng hóa với số lượng, tình trạng và chủng loại hàng hóa để vận chuyển đến nơi trả hàng. Hiểu một cách đơn giản thì vận tải đơn được sử dụng để chứng thực quyền sở hữu hàng hóa.
  • Một bản gốc giấy chứng nhận xuất xứ. Chứng nhận xuất xứ đặc biệt quan trọng để phân loại hàng hóa theo quy định hải quan của nước nhập khẩu, là yếu tố để quyết định thuế nhập khẩu hàng hóa.

Rủi ro trong quá trình chuyển hàng về Việt Nam

Đây là rủi ro phổ biến khi vận chuyển hàng Quảng Châu về Việt Nam. Đặc biệt là những mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, đồ gốm sứ… nếu không được giám sát và đóng gói cẩn thận thì rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển là khá cao.

Quá trình vận chuyển cũng có thể gặp một số rủi ro
Quá trình vận chuyển cũng có thể gặp một số rủi ro

Thêm vào đó, việc chuyển hàng cần phải qua nhiều chặng hay kho hàng khác nhau, vì thế, có thể xảy ra thất lọc, đổ vỡ, hàng về chậm…gây ảnh hưởng đến tiến độ cũng như chất lượng hàng hóa.

Ảnh hưởng tiêu cực từ thời tiết

Quá trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng chịu nhiều tác động từ yếu tố thời tiết, đặc biệt là các trận mưa, bão…

Thời tiết có thể gây ảnh hưởng đến giao thông và chất lượng hàng. Trường hợp đơn hàng bị chậm tiến độ do thời tiết xấu xảy ra khá phổ biến. Điều này yêu cầu đơn vị chuyển hàng phải có biện pháp và chính sách để khắc phục.

Tốn kém thời gian và chi phí

Bên cạnh những rắc rối về thủ tục thông quan và những yếu tố khách quan dẫn đến rủi ro thì việc ship hàng Trung Quốc cũng tốn kém khá nhiều thời gian và chi phí, đặc biệt là với những người trực tiếp đánh hàng Trung Quốc.

Chi phí cũng như phụ phí phát sinh khi chuyển hàng khá lớn
Chi phí cũng như phụ phí phát sinh khi chuyển hàng khá lớn

Theo đó, cá nhân, doanh nghiệp cần phải trả nhiều chi phí và phụ phí phát sinh như tiền thuê xe, tiền sinh hoạt, tiền thuê thông dịch viên và nhiều khoản phụ phí khác.

Các yêu cầu và quy định khi vận chuyển tại Việt Nam và Trung Quốc

Trong quá trình chuyển hàng hóa từ Trung Quốc, cần có sự đồng ý phía bên Trung Quốc cũng như sự chấp thuận bên phía Việt Nam.

Tại mỗi quốc gia sẽ có những yêu cầu, quy định khác nhau về thủ tục nhập hàng hóa. Trường hợp quy định có sự thay đổi sẽ kéo theo nhiều khó khăn trong việc triển khai vận chuyển.

Giải pháp ship hàng Quảng Châu hiệu quả, an toàn cho chủ kinh doanh

Nắm được những khó khăn của chủ kinh doanh trong quá trình ship hàng Quảng Châu cũng như vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nói chung, hiện nay, có rất nhiều đơn vị vận chuyển cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc.

Dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc - chuyển hàng an toàn và hiệu quả
Dịch vụ chuyển hàng Trung Quốc – chuyển hàng an toàn và hiệu quả

Đây được xem là giải pháp giúp các chủ kinh doanh ship hàng Quảng Châu về Việt Nam nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Theo đó, hàng hóa của chủ kinh doanh sau khi đặt hàng sẽ được chuyển trực tiếp đến kho hàng của đơn vị vận chuyển, được đóng gói và kiểm duyệt kỹ càng, sau đó chuyển về Việt Nam trong thời gian nhanh nhất.

Thời gian chuyển hàng về Việt Nam sẽ phụ thuộc vào hình thức vận chuyển. Hầu hết các đơn vị đều cung cấp hình thức chuyển hàng khá đa dạng như vận chuyển hàng bằng đường biển, chuyển hàng bằng đường hàng không hay vận chuyển bằng đường bộ. Bạn cần hỗ trợ, xin vui lòng contact với Quý Nam qua:

callGỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Thời gian ship hàng sẽ dao động trong khoảng 2-10 ngày tùy hình thức chuyển hàng cũng như địa điểm giao nhận.

Bên cạnh đó, các đơn vị vận chuyển cũng hỗ trợ khai báo hải quan và thông quan hàng hóa, giúp chủ kinh doanh vận chuyển hàng Quảng Châu hiệu quả nhất.

Quý Nam- chuyên cung cấp dịch vụ ship hàng Quảng Châu giá rẻ

Cùng với sự phát triển của nhu cầu nhập và vận chuyển hàng Trung Quốc, hệ thống công ty vận chuyển cũng ngày càng được mở rộng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyển của chủ kinh doanh.

Những đơn vị này đóng vai trò là bên thứ ba, đứng ra đảm bảo việc vận chuyển hàng hóa về Việt Nam an toàn. Trong đó, Quý Nam là địa chỉ chuyên cung cấp  dịch vụ order hàng Quảng Châu và ship hàng giá rẻ, đảm bảo về số lượng và chất lượng hàng.

Quý Nam - đơn vị chuyển hàng Quảng Châu uy tín
Quý Nam – đơn vị chuyển hàng Quảng Châu uy tín

Với phương châm “Nhanh chóng- An toàn- Hiệu quả”, Quý Nam hỗ trợ tối ưu cho những đơn vị có nhu cầu ship hàng Quảng Châu. Sau khi hoàn tất thủ tục nhập hàng, hàng hóa sẽ được chuyển đến kho của Quý Nam tại Quảng Châu và được vận chuyển về Việt Nam.

Là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín, Quý Nam cung cấp dịch vụ vận chuyển và thông quan hàng hóa nhanh chóng, an toàn cam kết đảm bảo chất lượng hàng hóa của khách hàng.

Đặc biệt, Quý Nam cung cấp gói bảo hiểm hàng hóa, hoàn tiền lên đến 100% giá trị đơn hàng trong những trường hợp rủi ro, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng. Đây là ưu điểm của dịch vụ ship hàng Quảng Châu của Quý Nam so với các đơn vị vận chuyển khác.

Hàng hóa được đóng gói và kiểm duyệt kỹ càng
Hàng hóa được đóng gói và kiểm duyệt kỹ càng

Bên cạnh đó, Quý Nam là đơn vị vận chuyển hàng trực tiếp nên giá thành dịch vụ rất cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với các địa chỉ cung ứng khác trên thị trường. Lộ trình hàng hóa cũng được cập nhật thường xuyên, đảm bảo đúng tiến độ, giúp khách chủ động thời gian nhận hàng hiệu quả nhất.

Ngoài ra, Quý Nam còn cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Quảng Châu giá rẻ, giúp chủ kinh doanh đặt hàng với giá tốt, đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hàng.

Để tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ ship hàng Quảng Châu, hay có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, khách hàng vui lòng liên hệ với Quý Nam theo địa chỉ:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com