CHI TIẾT quy trình đấu giá trên eBay – Đấu giá thắng 100%

Ngày đăng: 06-11-2020

Đấu giá trên eBay là gì?

Ebay là một trong những “ông lớn” của thị trường thương mại thế giới. Sàn thương mại eBay là nơi mọi người có thể mua bán hàng hóa và dịch vụ. Đây cũng là trang web đấu giá trực tuyến lớn nhất tại Mỹ. Trang web này được ví như một “cái chợ”, nơi các thành viên hay doanh nghiệp có thể sử dụng để đấu giá sản phẩm của mình. Vậy đấu giá trên eBay được hiểu như thế nào?

Đây là hình thức mua hàng bằng lệnh đặt tiền cho sản phẩm để tham gia đấu giá
Đây là hình thức mua hàng bằng lệnh đặt tiền cho sản phẩm để tham gia đấu giá trên Ebay

Thực chất, việc đấu giá trên eBay là hình thức mua hàng bằng lệnh đặt tiền cho sản phẩm để có thể tham gia đấu giá. Cụ thể, bạn sẽ xem seller, xem sản phẩm, định giá và chọn lựa thời điểm đấu giá để đưa ra mức giá phù hợp. Mức giá hợp lý là mức giá cao hơn đối thủ, nhưng thấp hơn so với thị trường. Nếu bạn biết cách chọn lựa thời điểm và có kinh nghiệm đấu giá thì khả năng “thắng” của bạn khá cao.

Hình thức đấu giá eBay giúp bạn sở hữu những món hàng “độc – lạ” với mức giá tốt nhất. Chính vì thế, mua hàng trên eBay đang là xu hướng nhập sỉ hàng hóa được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa.

Đấu giá trên Ebay có quy trình chi tết như thế nào?

Để đấu giá trên eBay bạn cần chuẩn bị gì?

Trước khi thực hiện phiên đấu giá trên eBay, bạn cần có tài khoản trên trang và thẻ thanh toán quốc tế. Cụ thể:

 • Khách hàng cần có tài khoản đấu giá trên eBay.com, tài khoản này cần phải được kết nối với Paypal của bạn.
 • Có thẻ thanh toán quốc tế như Visa hay Master Card…
Bạn cần chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế (thường là thẻ visa)
Khi đấu giá trên Ebay xong, bạn cần chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế (thường là thẻ visa)
 • Có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Thông thường, các người bán trên eBay không hỗ trợ ship hàng Việt Nam. Vì thế, bạn cần có tài khoản tại Mỹ để nhận hàng, rồi sau đó mới vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam

Bên cạnh việc chuẩn bị tài khoản đấu giá, thẻ thanh toán và địa chỉ nhận hàng, bạn cũng cần quan tâm đến sản phẩm đấu giá. Cụ thể:

 • Hãy xem xét sản phẩm thật kỹ, cập nhật và xem xét giá sản phẩm ở thời điểm bắt đầu phiên đấu, từ đó đánh giá để đưa ra mức giá hợp lý nhất.
 • Tìm hiểu chi tiết thông tin người bán. Cũng như việc đặt hàng trên các trang thương mại khác, hãy tìm hiểu xem nhà cung cấp có đảm bảo uy tín hay không.
Đánh giá seller qua các Feedback của người đã đặt hàng
Đấu giá trên Ebay, cần có đánh giá seller qua các Feedback của người đã đặt hàng
 • Bạn có thể đánh giá seller qua các Feedback của những khách đã đặt hàng. Đây chính là những đánh giá khách quan, giúp bạn biết được người bán có uy tín hay không, bán hàng có chất lượng không hay có lừa đảo không…Nếu bạn mua hàng trên eBay Mỹ hay eBay của Đức thì có thể yên tâm vì người bán uy tín đến 90%.
 • Trước khi đấu giá,bạn hãy  tìm hiểu kỹ về sản phẩm. Bạn cần xem thật kỹ thông tin mô tả sản phẩm mà người bán cung cấp. Từ đó, bạn có thể định giá cao nhất mà bạn muốn trả cho sản phẩm.

Hướng dẫn cách đấu giá trên Ebay hiệu quả – thắng 100%

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết cũng như tìm hiểu kỹ sản phẩm, bạn có thể bắt đầu quy trình đấu giá.Trong quá trình thực hiện, cần lưu ý những vấn đề sau:

>>> Để có thể đặt giá thầu hợp lý và đặt biệt là không cho người khác biết được thì bạn hãy đưa ra một mức giá có thể chấp nhận được. Giá này được gọi là BDI. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý, nếu thời gian còn nhiều thì không nên vội vàng đặt BID.

Nguyên nhân là nếu thấy bạn đặt thì người mua khác cũng sẽ nhảy vào đặt. Lúc này, bạn sẽ làm giá sản phẩm của mình bị đẩy lên cao. Hãy ke thời điểm cuối giờ để đặt giá.

Chọn thời điểm đặt hàng - yếu tố quan trọng khi thực hiện đấu giá
Yếu tố quan trọng khi thực hiện đấu giá trên Ebay là chọn thời điểm đặt hàng

>>> Đặt hàng eBay là một “cuộc chiến” cam go, vì thế, trong quá trình đặt hàng, bạn có thể mở nhiều tab khác nhau. Điều này khiến khách hàng khác không biết được mức giá cuối cùng, và khả năng thắng của bạn gần như là 100%. Đồng thời, hãy luôn chuẩn bị cho mình tư thế “chiến đấu”vì nếu không nhanh bạn có thể bị bỏ lỡ cơ hội.

>>>> Hãy để ý xem có bao nhiêu người đang thực hiện lệnh đặt để nhắm số tiền cao nhất mà bạn nên trả cho sản phẩm khi đấu giá. Càng nhiều người thì xác

>>> Bạn cần xác định số tiền cao nhất mà bạn có thể trả cho sản phẩm. Bạn có thể trả giá bằng việc tìm hiểu các sản phẩm cùng loại đã đang được bán và mua trên eBay.

Bạn cũng đừng quên chức năng đánh giá “1-click bid”. Khi có người đặt số tiền lớn hơn tiền hiển thị giá đang thắng thì bạn sẽ mất đi một phần cơ hội. Và lúc này, để đấu giá thắng nhanh, đôi lúc bạn cần liều lĩnh đặt số tiền nhiều gấp rưỡi số tiền đang hiển thị.

Bạn sẽ được hoàn tiền khi nào?

Khi tìm hiểu quy trình đấu giá trên eBay, những trường hợp được hoàn lại tiền lại là vấn đề rất nhiều người quan tâm và thắc mắc. Dưới đây là những trường hợp bạn sẽ được hoàn lại tiền. Cụ thể:

 • Bạn đặt cọc tiền đấu giá nhưng vì lý do bất khả kháng đơn vị đấu giá hộ không thực hiện đấu giá được.
 • eBay đã lên lệnh đấu giá xong lại bị Out-bid do có người khác đặt cao hơn. Trường hợp này bạn sẽ được hoàn trả lại tiền đặt cọc.
 • Bạn thắng cuộc đấu giá ở mức thấp hơn mức bạn đã đặt cọc, số tiền thừa sẽ được chuyển vào khoản của bạn.
 • Bạn là người đặt giá cao nhất xong chưa đạt giá sàn của người bán đưa ra, bạn được hoàn trả lại tiền đặt cọc.

Đấu giá trên eBay cần nắm những nguyên tắc gì?

Để quy trình đấu giá trên eBay được diễn ra thuận lợi, bạn cần nắm được những nguyên tắc đấu giá trên trang. Cụ thể:

 • Bạn phải thanh toán tiền cho người bán trước để người bán giao hàng. Bạn cũng có thể chọn hình thức Cash on delivery – gặp mặt trả tiền. Tuy nhiên, hình thức này khá bất tiện vì khoảng cách xa.
 • Khi đã đặt hàng, bạn sẽ không được trả lại. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm và nhà cung cấp trước khi đặt.
 • Bạn cần quan tâm đến đánh giá (feedback)của người mua tới seller. Feedback càng cao thì seller càng uy tín.
 • Các giao dịch trên eBay rất uy tín, bạn có thể yên tâm khi đặt hàng. Trường hợp bị seller lấy tiền mà không giao hàng, bạn có thể phản hồi và nhờ eBay  đòi lại tiền cho bạn.

>>>> Một vài lưu ý cần nắm khi đấu giá eBay:

 • Auction: bạn click vào đây để chỉ tìm các sản phẩm đang được đấu giá.
 • Buy it now: sản phẩm để bán, có nghĩa là bạn chỉ được chọn mua sản phẩm theo mức giá niêm yết.
Trên eBay có cả sản phẩm chỉ để bán, vì thế hãy tìm hiểu kỹ trước khi đấu giá
Trên eBay có cả sản phẩm chỉ để bán, vì thế hãy tìm hiểu kỹ trước khi đấu giá Ebay
 • Condition: bạn có thể chọn lựa tình trạng sản phẩm. Tùy nhu cầu cần tìm mà bạn có thể chọn sản phẩm qua sử dụng “Used”, hay sản phẩm mới “New”.
 • Sold listing: tại mục này, bạn có thể chọn xem history sản phẩm cùng loại đã được bán, từ đó, có thể tham chiếu và đặt ra mức giá phù hợp với sản phẩm.
 • Phía dưới sản phẩm đấu giá: sẽ hiển thị mức giá thấp nhất và thông tin số lượng lượt khách hàng tham gia đấu giá. Chẳng hạn “2 bids”. Trong nhiều trường hợp, một sản phẩm có thể lựa chọn vừa đấu giá và cả “buy it now”. Nếu lượng bids lớn thì đây chính là sản phẩm hot, và bạn có thể phải trả giá cao để mua hàng.
 • Thời gian còn lại của phiên đấu giá. Chẳng hạn “4m left” nghĩa là bạn còn “4 phút” để trả giá. Tuy nhiên, các sản phẩm sẽ được trả giá nhiều nhất ở thời điểm 10 giây cuối.
 • eBay có liên kết với Paypal và có chính sách người mua tối đa. Nếu sản phẩm không đúng hình ảnh hay quảng cáo mà các seller cung cấp, bạn có thể liên hệ với eBay, Paypal để được hoàn lại tiền. Bạn cần chúng tôi hỗ trợ, vui lòng kết nối với chúng tôi qua contact bên dưới:

zalochat YÊU CẦU HỖ TRỢ QUA ZALO

Trên đây là chia sẻ quy trình đấu giá trên eBay chi tiết. Hi vọng bạn có thể chọn lựa sản phẩm và đấu giá thành công. Trường hợp có nhu cầu vận chuyển hàng Mỹ về Việt Nam, hãy liên hệ với Quý Nam để được tư vấn đầy đủ và chi tiết.