Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc về nước tiết kiệm

Ngày đăng: 05-08-2019

Có rất nhiều cách nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, nhưng không phải cách nào cũng tiết kiệm và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu thêm những kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc qua nội dung bài viết sau để có được đơn hàng thuận lợi.

Các cách nhập hàng từ Trung Quốc

Hiện có 2 cách nhập hàng từ Trung Quốc được nhiều người áp dụng trong việc kinh doanh, buôn bán, thậm chí là mua hàng về sử dụng.

1. Cách nhập hàng truyền thống – sang tận nơi đánh hàng

Nghĩa là bạn chuẩn bị hành lý + kiến thức và một số kinh nghiệm để sang Quảng Châu hoặc bất kỳ một địa điểm nào tại Trung Quốc đánh hàng. Trung Quốc có nhiều địa chỉ đánh hàng dành cho dân buôn, nhưng chủ yếu vẫn là Quảng Châu.

Ưu điểm: mua được hàng giá gốc, tận tay kiểm tra chất lượng hàng hóa. Tự chọn những mẫu hàng độc, lạ và đẹp mắt. Đồng thời có cơ hội hợp tác với nhà cung cấp cho những đơn hàng tiếp theo.

Hạn chế: tốn kém chi phí di chuyển đánh hàng, bỏ công sức và thời gian. Cùng với đó là những vấn đề phức tạp về giấy tờ, thủ tục thông quan khi vận chuyển hàng về nước.

[Kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc] theo hình thức truyền thống

– Nên đi theo nhóm cùng nhập hàng từ Trung Quốc về nước nếu lần đầu tiên sang Trung Quốc.

– Tìm hiểu kỹ những thông tin về cách đánh hàng, cách thông quan và những cách di chuyển thuận tiện bên Trung Quốc.

– Trước khi mua bất kỳ một sản phẩm nào, hãy tìm hiểu kỹ, và đi dạo một vòng để xem giá cả thế nào rồi mới mua.

Sang tận nơi nhập hàng Trung Quốc, người buôn hàng cần có ít ngôn ngữ tiếng Trung để giao tiếp
Sang tận nơi nhập hàng Trung Quốc, người buôn hàng cần có ít ngôn ngữ tiếng Trung để giao tiếp

– Chuẩn bị cho mình những câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Trung, nếu không biết tiếng Trung, cũng không chắc chắn về khả năng của mình, hãy sử dụng dịch vụ cho thuê TAI – người phiên dịch kiêm hướng dẫn viên mua hàng tại Quý Nam để được hỗ trợ, phiên dịch – thương lượng giá với nhà cung cấp.

– Ở khâu vận chuyển hàng khi nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn nên xem xét cách nào có lợi nhất cho mình. Thông thường, các doanh nghiệp chọn giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của đơn vị Quý Nam.

– Thêm một kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc theo cách truyền thống nữa đó chính là bạn nên nhập hàng hóa đa dạng với số lượng lớn. Bạn có thể nhập quần áo Quảng Châu, hay bất kỳ một mặt hàng nào đó, nhưng nên mua số lượng lớn để được giá ưu đãi nhất.

Bên cạnh đó, khi vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam nhà vận chuyển sẽ tính hàng theo ký, đơn hàng càng nặng ký cước phí càng thấp.s

2. Nhập hàng online thông qua các website điện tử của Trung Quốc

Một số website thương mại điện tử Trung Quốc bạn có thể tham khảo để nhập hàng về nước như:

+ Trang nhập hàng từ Trung Quốc (chuyên cung cấp lẻ, giá bình dân, ship nội địa)

Trang web order hàng Taobao là một trong những trang thương mại điện tử của tập đoàn Alibaba Trung Quốc. Trang này chuyên bán lẻ, giá bình dân. Dù mua 1 hay 2 sản phẩm, các shop cũng nhiệt tình giao dịch với người mua.

Nhập hàng Trung Quốc tại web 1688, Taobao, Tmall.com… giá rẻ, đa dạng hàng hóa
Nhập hàng Trung Quốc tại web 1688, Taobao, Tmall.com… giá rẻ, đa dạng hàng hóa

+ Nhập hàng từ Trung Quốc (chuyên bán sỉ, ship nội địa, giá tốt cho người buôn)

Nếu bạn đang buôn bán hàng Quảng Châu, tốt nhất là ghé trang web order hàng Quảng Châu 1688.com. Đây là trang chuyên cung cấp hàng sỉ, số lượng lớn với mức giá siêu rẻ dành cho những người kinh doanh.

+ Trang order hàng Quảng Châu (chuyên bán sỉ, có ship thẳng về Việt Nam)

Một trong các trang web order hàng Trung Quốc có dịch vụ ship thẳng về Việt Nam đó chính là Alibaba.com. Trang này chuyên cung cấp các mặt hàng như máy móc, đồ điện tử, đồ gia dụng… đa dạng về chủng loại và mẫu mã.

Bạn có thể nhập hàng Quảng Châu tại các web như: Taobao, Alibaba, 1688, Tmall.com…để có được đơn hàng tốt nhất.

Ưu điểm: tiết kiệm thời gian mua hàng (vì nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam hoàn toàn bằng thao tác online). Tiết kiệm chi phí vì không cần phải sang Trung Quốc đánh hàng. Đồng thời có hình ảnh, video để quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Ngoài ra, người mua còn chủ động đơn hàng, thuận tiện cho việc buôn bán, kinh doanh hàng Trung Quốc.

Hạn chế: cách nhập hàng từ Trung Quốc theo hình thức online này thường yêu cầu nhiều về tài khoản đăng nhập, tài khoản thanh toán, có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc… Bên cạnh đó, không phải shop nào trên web cũng bán hàng chất lượng, giá tốt. Do đó, người mua cần xem xét kỹ thông tin, không chỉ nhìn hình ảnh thôi.

[Kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc] theo hình thức online

– Nên chọn shop có độ uy tín cao, bằng cách chọn shop có độ đánh giá cao, số lượng giao dịch nhiều, bình luận về sản phẩm tốt… Đó là những tiêu chí khi nhập hàng từ Trung Quốc theo hình thức online.

– Không nên chọn những mặt hàng với giá quá rẻ, giá thành rẻ là hợp lý, còn quá rẻ thì có khả năng chất liệu không đảm bảo. Do đó, người mua nên cẩn thận và xem xét kỹ trước khi lựa chọn.

– Nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam tại các web thương mại điện tử phù hợp để tiết kiệm thời gian. Ví dụ, khi mua lẻ thì chọn Taobao, còn mua sỉ thì chọn 1688 hoặc những web khác.

– Trường hợp không có đủ điều kiện để nhập hàng từ Trung Quốc theo hình thức online. Ví dụ, không thể thanh toán được đơn hàng thì nên sử dụng dịch vụ thanh toán hộ tại Quý Nam. Còn không có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc, sử dụng địa chỉ kho của chúng tôi tại Trung Quốc để được hỗ trợ tốt nhất.

Quý Nam nhận nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, giá tốt
Quý Nam nhận nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam an toàn, giá tốt

Ngoài ra, vận chuyển (ship) hàng từ Trung Quốc về Việt Nam cũng là một trong những vấn đề mà người mua nên cân nhắc. Một số web như Taobao, 1688,… không hỗ trợ ship hàng về Việt Nam. Do đó, giải pháp tốt nhất là sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, giá tốt tại Quý Nam.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc mà người buôn bán, kinh doanh cần biết. Ngoài ra, khi nhập hàng từ Trung Quốc người mua cũng cần nhập những mặt hàng được thị trường Việt Nam ưa chuộng, để khi hàng về nước dễ tiêu thụ hơn.

Mọi chi tiết về nhập hàng từ Trung Quốc hoặc cần được hỗ trợ thêm về mua hộ – vận chuyển hàng Trung Quốc hay thanh toán đơn hàng – chuyển tiền sang Trung Quốc, vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam qua những hình thức sau để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Công ty Cổ phần Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@quynam.com

0902 55 65 45 – 102@quynam.com

090 6835 123 – 106@quynam.com

One thought on “Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng từ Trung Quốc về nước tiết kiệm

  1. Pingback: Cách tự đặt hàng Taobao tại TPHCM hạn chế tối đa rủi ro - Vận chuyển hàng quốc tế

Comments are closed.