Tham khảo ngay kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc online

Ngày đăng: 10-12-2019

Một số kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc dưới đây sẽ giúp bạn nhập hàng trên web thương mại Trung Quốc hiệu quả nhất, hạn chế rủi ro từ nguồn hàng kém chất lượng. Hãy cùng tham khảo nhé!

Xu hướng nhập hàng Trung Quốc online

Một số khảo sát cho thấy, hàng hóa Trung Quốc chiếm đến 50% tỷ trọng hàng hóa cung cấp tại thị trường Việt Nam. Con số này cho thấy, nguồn hàng này luôn có sức hấp dẫn lớn với thị trường tiêu thụ trong nước. Một số mặt hàng Trung Quốc đang được ưa chuộng hiện nay như quần áo, phụ kiện, giày dép, hàng tiêu dùng, điện tử….

Nhập hàng Trung Quốc Online như thế nào?
Nhập hàng Trung Quốc Online như thế nào?

Đáp ứng nhu cầu của thị trường tiêu thụ, hàng hóa Trung Quốc được nhập về với số lượng lớn, trở thành mặt hàng kinh doanh hiệu quả, đem đến lợi nhuận tốt. Nguồn hàng này được nhập về Việt Nam chủ yếu theo 2 hình thức là nhập hàng trực tiếp và nhập hàng online.

Trong đó, nhập hàng online trên web thương mại Trung Quốc đang là giải pháp nhập hàng được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa. Phương thức nhập hàng này giúp tiết kiệm tối ưu thời gian, công sức cũng như các khoản phụ phí phát sinh.

Nguồn hàng Trung Quốc online cũng được đánh giá cao với sự đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước…đáp ứng tốt nhu cầu đa dạng của thị trường tiêu thụ.

Nhập hàng Trung Quốc Online đa dạng và phong phú
Nhập hàng Trung Quốc Online đa dạng và phong phú

Nhìn chung, nguồn hàng này có chất lượng ổn định, đặc biệt là giá thành rẻ nên rất thu hút người tiêu dùng Việt Nam. Nguồn hàng trên các web thương mại như Taobao, Tmall, Alibaba, 1688…đều được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất, không tốn chi phí thuê mặt bằng cũng như chi phí quảng cáo nên có giá thành cạnh tranh. Tại đây, chủ kinh doanh có thể nhập hàng với mức chi phí rẻ hơn nhiều so với những nguồn hàng khác trên thị trường.

Với những điểm “ưu trội” trên, nhập hàng Trung Quốc online đang là xu hướng kinh doanh được nhiều cá nhân và đơn vị quan tâm. Nhu cầu bán buôn đẩy nhu cầu nhập hàng và lấy hàng tăng cao. Hàng hóa Trung Quốc online được nhập về Việt Nam với số lượng lớn.

Một số khó khăn khi nhập hàng từ web Trung Quốc

Tuy có nhiều ưu điểm về mẫu mã, chất lượng cũng như giá thành, xong việc order hàng trên web Trung Quốc cũng đem đến rất nhiều khó khăn và trở ngại cho chủ kinh doanh, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm nhập hàng. Cụ thể như sau:

Về chất lượng sản phẩm

Có thể thấy, đây là khó khăn lớn nhất của chủ kinh doanh khi nhập hàng online nói chung và nhập hàng Trung Quốc online nói riêng. Do phương thức giao dịch online nên chủ kinh doanh không thể trực tiếp kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm, do đó, nguy cơ nhập phải hàng giả và hàng kém chất lượng khá cao. Liên hệ với chúng tôi, để được hỗ trợ sớm nhất qua:

callGỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Các web thương mại Trung Quốc là sự tập trung hàng nghìn cửa hàng và địa chỉ phân phối. Mặc dù mỗi website đều có chính sách kiểm duyệt khá kỹ càng xong vẫn có nhiều shop online bán sản phẩm không đúng thực tế. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của chủ kinh doanh khi đặt hàng.

Tìm kiếm thông tin sản phẩm

Bên cạnh những rủi ro về chất lượng sản phẩm thì việc tìm kiếm thông tin nguồn hàng cũng gây khá nhiều trở ngại, nhất là với những người không biết tiếng Trung.

Với định hướng cung cấp cho thị trường tiêu thụ trong nước, các web Trung Quốc đều có giao diện viết bằng tiếng Trung, gây hạn chế và khó khăn cho chủ kinh doanh khi tìm kiếm thông tin cũng như thực hiện giao dịch đặt hàng.

Phương thức thanh toán

Tuy nhiên, phương thức thanh toán gây nhiều khó khăn cho khách order
Tuy nhiên, phương thức thanh toán gây nhiều khó khăn cho khách order

Mỗi cửa hàng online lại đề xuất một phương thức thanh toán khác nhau. Trong đó, có những phương thức gây bất lợi cho phía người mua hàng. Vì thế, hãy tìm hiểu thật kỹ phương thức thanh toán đơn hàng của shop online trước khi nhập hàng.

Vận chuyển hàng về Việt Nam

Hầu hết các shop online này đều chưa hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Vì thế, người mua cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc. Điều này gây khó khăn lớn cho chủ kinh doanh khi nhập hàng.

Thêm vào đó, việc vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam cũng gặp nhiều khó khăn bởi thủ tục thông quan rắc rối.

Chia sẻ kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc online hiệu quả

Hiểu được những khó khăn và trở ngại của chủ kinh doanh khi nhập hàng Trung Quốc online, Quý Nam xin chia sẻ một số kinh nghiệm hay giúp bạn nhập hàng hiệu quả.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử, hệ thống web thương mại Trung Quốc cũng ngày càng được mở rộng. Và để nhập hàng hiệu quả, nên tìm chọn nguồn hàng tại những trang web phổ biến.

Nên nhập hàng tại nguồn hàng online uy tín
Nên nhập hàng Trung quốc online ở những nơi uy tín

Một số web thương mại Trung Quốc được nhiều chủ kinh doanh chọn lựa là Taobao, Alibaba, Tmall, Aliexpress, 1688…Đây là những sàn giao dịch thương mại điện tử có đăng ký, thông tin người bán được kiểm nghiệm và chất lượng sản phẩm được thông qua.

Tận dụng hỗ trợ của công cụ dịch

Đây là vấn đề đầu tiên chủ kinh doanh cần quan tâm khi nhập hàng trên web thương mại Trung Quốc. Để thuận tiện khi tìm hiểu thông tin sản phẩm , hãy sử dụng công cụ Google Translate.

Sử dụng công cụ dịch giúp bạn tìm thông tin hàng hiệu quả hơn
Sử dụng công cụ dịch giúp bạn tìm thông tin hàng hiệu quả hơn

Đây là công cụ dịch được hỗ trợ bởi Google. Tuy không thể dịch sát nghĩa từng sản phẩm, xong nó cũng cung cấp những thông tin cơ bản về sản phẩm, giúp bạn tìm hiểu thông tin nguồn hàng hiệu quả.

Nên đặt test trước khi đặt số lượng lớn

Do các giao dịch được thực hiện online nên người mua không trực tiếp kiểm tra và đánh giá chất lượng sản phẩm. Vì thế, nếu muốn đặt hàng số lượng lớn, bạn nên đặt test một vào sản phẩm đê đánh giá chất lượng nguồn hàng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhập số lượng nhỏ để kiểm tra tính ổn định của chất lượng hàng. Với những người nhập hàng lần đầu, cần tránh nhập số lượng lớn ngay từ lần nhập hàng đầu tiên. Thay vào đó, hãy nhập dần sản phẩm với số lượng nhỏ. Điều này giúp bạn kiểm tra được tính ổn định cũng như chất lượng của nguồn hàng.

Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm

Để tránh những rủi ro cũng như thiếu sót trong quá trình nhập hàng, cần chú ý những thông tin về sản phẩm như mẫu mã, kiểu dáng, số lượng, size số, màu sắc…Chỉ một sơ suất nhỏ, bạn cũng có thể nhập nhầm hàng. Và việc đẩy hàng tồn sẽ tốn khá nhiều thời gian cũng như công sức.

Đánh giá độ uy tín của shop

Trên giao diện của web thương mại Trung Quốc đều thiết kế chương trình đánh giá độ uy tín của shop. Đó có thể là bảng đánh giá kim cương hay phản hồi của khách đặt hàng.

Dựa vào bảng đánh giá kim cương để đánh giá độ uy tín của shop
Dựa vào bảng đánh giá kim cương để đánh giá độ uy tín của shop

Cụ thể, cấp độ uy tín của người bán trên Taobao được đánh giá bằng Bảng đánh giá kim cương. Trong đó, trái tim là cấp độ uy tín thấp, kim cương là cấp độ uy tín trung bình, vương miện xanh là cấp độ uy tín tốt và vương miện vàng là cấp độ uy tín cực tốt.

Thanh toán đơn hàng qua Alipay

Việc thanh toán đơn hàng cũng gây nhiều khó khăn cho chủ kinh doanh do mỗi địa chỉ cung cấp sẽ yêu cầu một phương thức thanh toán riêng. Tuy nhiên, không phải phương thức nào cũng đảm bảo an toàn cho người dùng.

Khi mua hàng Trung Quốc online, bạn nên thanh toán đơn hàng qua thẻ Alipay. Alipay giữ vai trò là bên thứ ba, đứng ra đảm bảo hai bên thực hiện tốt giao dịch. Sau khi khách order nhận hàng và xác nhận đơn hàng, hệ thống này mới chuyển tiền hàng cho người bán.

Hình thức thanh toán này đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

Cách vận chuyển hàng về Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc giá rẻ về Việt Nam với loại hình vận chuyển đa dạng như chuyển hàng bằng đường biển, đường bộ hay đường hàng không.

Chọn công ty vận chuyển hàng uy tín
Chọn công ty vận chuyển hàng uy tín

Trong đó, cũng có rất nhiều đơn vị là bên thứ ba, giữ vai trò là cầu nối để thu lợi nhuận. Vì thế, cần tìm hiểu kỹ lưỡng để chọn đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc trực tiếp. Điều này không những giúp bạn chọn đơn vị chuyển hàng uy tín mà giá thành dịch vụ cũng sẽ cạnh tranh hơn đơn vị cung cấp bên thứ ba.

 Với những kinh nghiệm nhập hàng chúng tôi vừa chia sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn nhập hàng Trung Quốc hiệu quả nhất. Nếu có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với Quý Nam theo địa chỉ:

Văn phòng chính tại HCM
Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
Hotline:
Miss Minh Trang: 0909 834 548
请联系:何小姐 Miss Diệu Ly: 0902 55 65 45
Miss Hoàng Thảo: 0909 058 535
Miss Thanh Thảo: 0909 181 545
Mail: 101@quynam.com
Fanpage: https://www.facebook.com/VanChuyenHangTrungQuocQuyNam
Website: https://nhaphangquangchau.com.vn/