Làm thế nào để nhập hàng Thái Lan về bán giá tận kho?

Ngày đăng: 05-08-2019

Hàng Thái Lan đang là một trong những mặt hàng nước ngoài rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Và với những ai đang ấp ủ ý định nhập hàng Thái Lan về bán thì những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết chắc chắn sẽ rất hữu ích.

Nhập hàng Thái Lan về bán thường đạt được nhiều lợi nhuận
Nhập hàng Thái Lan về bán thường đạt được nhiều lợi nhuận

1. Kinh nghiệm lần đầu đi nhập hàng Thái Lan về bán

Cụm từ “order hàng Thái Lan” ngày nay không quá xa lạ với các nhà kinh doanh lớn nhỏ trong nước. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc nhập hàng Thái Lan về bán, Quý Nam xin chia sẻ với các bạn như sau:

Kinh nghiệm đi sang Thái Lan mua hàng

Thái Lan có thể nói là người anh em láng giềng của nước ta, do đó di chuyển từ Việt Nam sang Thái Lan cũng là chuyện khá dễ dàng. Bởi cả Việt Nam và Thái Lan đều nằm trong hiệp hội các nước Đông Nam Á (ASEAN), vì vậy mà bạn có thể đi lại giữa hai nước một cách khá tự do, không cần phải xin thị thực giữa hai nước.

Mua hàng ở Thái Lan là chuyện khá dễ dàng
Mua hàng ở Thái Lan là chuyện khá dễ dàng

Nếu bạn định di chuyển bằng hình thức đi xe khách, bạn sẽ phải đi qua khá nhiều cửa khẩu. Đầu tiên, bạn cần đi qua cửa khẩu Việt – Lào, có khá nhiều cửa khẩu Việt – Lào để bạn có thể đi qua, và bạn nên tìm tuyến xe nào gần nhất để đi để tiết kiệm thời gian. Sang đến Lào rồi, bạn tiếp tục lên chuyến xe ra cửa khẩu Lào – Thái Lan, và dĩ nhiên, bạn nên tìm hiểu kỹ nên đi những chuyến xe nào là an toàn, thuận tiện.

Di chuyển qua cửa khẩu Việt Nam thì khá dễ dàng, không nói làm gì, những khi bạn quá cảnh sang Lào để đến Thái Lan, bạn tốt nhất nên tìm một thổ địa hoặc một người có kinh nghiệm đi mua hàng Thái Lan nhiều lần để tránh bị lừa, cướp giật, uy hiếp tính mạng. Bằng cách di chuyển này, bạn mất khoảng 1 ngày để đặt chân đến nước bạn.

Còn nếu như bạn định di chuyển bằng hình thức đi máy bay, thì bạn nên tính đến vấn đề chi phí. Bởi giá vé máy bay dĩ nhiên đắt hơn giá vé đi xe gấp nhiều lần. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí, bạn nên đặt vé máy bay từ rất sớm, nên đặt online vì các trang bán vé online thường hiển thị vé rẻ trong nhiều tuần, nhiều tháng và bạn có thể lựa chọn. Bên cạnh đó, bạn đừng quên mua thêm hành lý để mua được nhiều hàng hóa về. Bạn cũng cần nghiên cứu thêm các quy định mua hàng qua cửa khẩu để không mua phải hàng không được phép hoặc mua hàng vượt quá mức cho phép. Khi đó, hàng của bạn sẽ bị giữ lại ở hải quan và bạn mất tiền mà chẳng có hàng đâu.

Đổi tiền

Đồng tiền của Thái Lan là tiền Bath, nên trước khi sang Thái Lan, bạn nên đổi tiền trước để dễ dàng đi lại và mua hàng. Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ mệnh giá của từng tờ tiền, để không bị nhập lần trong lúc giao dịch.

Tiền Thái Lan tuy khá là phổ biến ngày nay, nhưng không phải đi đâu bạn cũng có thể đổi được. Đổi tiền ở sân bay hay các cửa khẩu sẽ khá đắt, nếu bạn đổi nhiều thì tốn khá là nhiều phí. Nếu không thể tìm được nơi đổi tiền, dĩ nhiên bạn phải đổi ở các cửa khẩu hoặc sân bay. Còn nếu như bạn tìm được chỗ đổi tiền trong thành phố, bạn nên đổi ngay để tiền đỡ bị mất giá. Ngày nay, có nhiều ngân hàng chỉ chấp nhận đổi Dollar và Euro, không hỗ trợ đổi các ngoại tệ khác. Vì vậy mà bạn cần tìm hiểu kỹ nơi nào có thể đổi được tiền. Có thể là bạn cần tìm đến ngân hàng lớn trong tỉnh, hoặc các cửa hàng vàng có tiếng. Các con buồn thường hay đến các tiệm vàng ở các chợ đầu mối, bạn cũng có thể hỏi những nơi tương tự để đổi được tiền.

Tìm nơi ở

Nhiều con buôn hàng có mối quen ở Thái Lan sẽ khá dễ dàng để tìm được chỗ ở tại nước bạn. Tuy nhiên nếu bạn không có người quen ở Thái Lan, bạn nên book phòng trước càng sớm càng tốt để có được phòng giá rẻ.

Nên tìm nơi ở gần với nơi mua hàng
Nên tìm nơi ở gần với nơi mua hàng

Ưu tiên hàng đầu của chỗ ở là nó gần nơi mà bạn sẽ mua hàng, bởi nếu bạn đặt phòng ở chỗ cách xa chỗ bạn mua hàng, thì sau khi mua hàng bạn sẽ phải xách về một đống hàng hóa khá nặng. Như vậy thì rất là bất tiện, và cực kỳ không an toàn.

Tìm hiểu qua về tiếng Thái

Dĩ nhiên rồi, nhập gia thì phải tùy tục, bạn đừng mong bạn có thể dễ dàng giao dịch khi ở đất nước này. Mặc dù ngày nay con buôn Việt Nam sang Thái cũng khá nhiều, nên cũng có nhiều người biết tiếng Việt để tiện buôn bán. Nhưng với các giao dịch khác như thuê nhà, mua thức ăn hay đi taxi, không hiểu tiếng Thái thì thật là thảm họa.

Một sự lựa chọn dễ dàng hơn cho bạn đó là tìm một phiên dịch tiếng Thái. Có thể bạn tìm ngay một phiên dịch ở Việt Nam và để người ấy dẫn bạn đi Thái Lan luôn tiện, bạn sẽ đỡ phải lo lắng nhiều điều. Hoặc sang đến Thái Lan rồi, bạn nhờ người bản địa hỏi giúp bạn một phiên dịch tiếng Việt.

2. Có những cách nhập hàng Thái Lan về bán nào?

Để nhập được hàng sỉ Thái Lan về bán cũng không phải quá khó khăn, phức tạp như người ta vẫn nghĩ. Dưới đây là một vài cách nhập hàng Thái Lan về bán với giá hời mà Quý Nam có thể giới thiệu với bạn:

Sang Thái Lan mua hàng

Như đã chia sẻ ở trên, nếu định sang Thái Lan mua hàng, bạn sẽ có 2 cách để đi từ Việt Nam sang Thái Lan. Cách thứ nhất là bạn đi bằng máy bay. Cách thứ 2 đó là di chuyển bằng xe khách. Sang đến Thái Lan rồi, bạn có thể lên xe bus, tàu điện ngầm hay taxi (taxi ở Thái Lan rẻ hơn Việt Nam rất nhiều) để đến được các khu thương mại, chợ sỉ hay nhà xưởng để mua hàng.

Mua hàng online

Thái Lan cũng có những trang thương mại điện tử rất lớn, điển hình như Shopee. Và nếu bạn biết tiếng Thái Lan, lướt Shopee và mua hàng cũng là một ý kiến hay.

Mua hàng online về bán
Mua hàng online về bán

Tuy nhiên hàng hóa ở các trang thương mại điện tử Thái Lan tuy đẹp nhưng đều là hàng bán lẻ, sẽ thật khó để bạn “săn lùng” được một cửa tiệm bán sỉ trên đây (thực chất là vẫn có nhưng không nhiều), do đó phương thức này không được các chị em con buôn tin dùng cho lắm.

Đó là chưa kể đến khâu thanh toán hàng qua các ví điện tử, thẻ ngân hàng quốc tế cũng khá khó khăn cho những người không quen thanh toán qua hình thức này.

Nhờ người quen mua hàng gửi về

Rất nhiều người có người quen định cư ở Thái Lan, và cũng có rất nhiều Việt Kiều tại Thái Lan buôn bán, kinh doanh bằng hình thức vận chuyển hàng Thái Lan về Việt Nam, bạn có thể nhờ đến người quen hoặc người được giới thiệu để nhờ họ mua hàng giúp và đánh hàng về Việt Nam hộ bạn.

Dĩ nhiên, bạn cũng phải chấp nhận một mức phí thêm cho những người hỗ trợ bạn mua hộ hàng hóa, và bạn phải chấp nhận là mình sẽ không được tự mình kiểm định hàng hóa khi hàng đã qua đến cửa khẩu Việt Nam.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Thái Lan của Quý Nam

Cũng tương tự như khi bạn nhờ người quen mua hộ hàng từ Thái Lan về Việt Nam, thì bản thân Quý Nam cũng là một người bạn đáng tin cậy và có thể là nơi để bạn gửi gắm.

Thật vậy, với kinh nghiệm nhiều năm vận chuyển hàng Thái Lan, Quý Nam chúng tôi luôn có sẵn nguồn hàng chất lượng để có thể giới thiệu đến quý khách hàng. Hơn nữa, những nhân viên kỳ cựu của Quý Nam hoàn toàn có thể hiểu rõ nhu cầu của quý khách hàng và giúp cho quý khách hàng có những sự tư vấn tốt nhất.

callGỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không để Quý Nam tư vấn giúp bạn cách nhập hàng Thái Lan về bán qua địa chỉ:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 0909 711 600
Email: muahang@quynam.com

Tại Hà Nội

Địa chỉ:Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Q.Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 0901 440 559