Top 4 trang web mua hàng Trung Quốc online và cách order

5/5 - (2 bình chọn)

Mua hàng Trung Quốc online trên các web Trung Quốc là hình thức mua sắm thông minh, hiện đại nổi tiếng được người mua hàng Việt Nam rất quan tâm. 2539.com.vn tìm hiểu thêm về hình thức mua hàng Trung Quốc qua mạng thông qua bài viết dưới đây.

Top các trang web mua hàng Trung Quốc online nổi tiếng nhất hiện nay và cách order

Mua hàng Trung Quốc online
Mua hàng Trung Quốc giá rẻ online là hình thức mua sắm thông minh, siêu tiết kiệm thời gian, công sức và nhiều sự lựa chọn

Trang web mua hàng Trung Quốc Alibaba.com

Là trang web đặt hàng Trung Quốc dành cho khách hàng trên toàn thế giới. Vì là trang thương mại điện tử quốc tế nên trang web bán hàng Trung Quốc này không chỉ thu hút các gian hàng nội địa mà còn là địa chỉ tin cậy của các doanh nghiệp nước ngoài.

Hoạt động theo mô hình B2B (doanh nghiệp làm việc với doanh nghiệp), Alibaba đã hỗ trợ khách hàng có thể dễ dàng tìm hiểu thông tin sản phẩm, thương lượng với chủ cửa hàng thông qua phần mềm ngôn ngữ đa quốc gia.

Thủ tục đăng ký tài khoản vô cùng đơn giản chỉ cần khách hàng có tài khoản Facebook là đã có thể đăng ký và tham gia giao dịch, mua bán trên trang. Chấp nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng, Alibaba chỉ chấp nhận thẻ được cấp bởi ngân hàng tại Mỹ. Chế độ giao hàng khá linh động, trang nhận giao hàng đi các nước nhưng mất khá nhiều thời gian để người mua nhận được hàng.

Địa chỉ trang mua hàng Trung Quốc của Alibaba là: www.alibaba.com

Hướng dẫn đặt hàng Trung Quốc trên website Alibaba.com:

Bước 1: Truy cập trang và đăng ký tài khoản

Vì Alibaba là trang thương mại điện tử quốc tế nên khách hàng không phải lo lắng về rào cản ngôn ngữ bởi phần mềm hỗ trợ tiếng Anh hoặc sử dụng trình duyệt Google Chrome để chuyển các thông tin sản phẩm về tiếng Việt. Quý khách có thể đăng ký tài khoản qua Email hoặc Facebook cá nhân là bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký và thể thực hiện giao dịch, trao đổi mua bán trên Alibaba.com.

Bước 2: Tìm kiếm sản phẩm

Sau khi dịch trang về ngôn ngữ tiếng Việt, khách hàng chỉ cần gõ vào ô tìm kiếm mặt hàng cần mua và chọn lựa địa chỉ shop đáp ứng tiêu chí về nguồn hàng và hình thức kinh doanh của bản thân.

Bước 3: Thanh toán

Alibaba chấp nhận thanh toán bằng các hình thức sau:

*E – Checking:

Là hình thức thanh toán điện tử trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng. Mức chi phí cho mỗi lần giao dịch là 15 USD và chỉ phù hợp với thương nhân đã có tài khoản ngân hàng tại Mỹ. Thời gian nhận chuyển khoản đến nhà cung cấp là trong khoảng từ 4 – 5 ngày.

*Visa, Mastercard:

Có đặc điểm chuyển tiền nhanh nhất chỉ trong 2 – 3 ngày làm việc là tiền đã được chuyển đến tay nhà cung cấp. Mỗi lần giao dịch khách chỉ được chuyển không quá 20.000 USD. Vậy nên, đối với những đơn hàng có số tiền lớn thì mỗi lần chuyển khoản thanh toán như vậy khá mất thời gian và công sức của người mua.

*T/T – Telegraphic Transfer

Là hình thức chuyển tiền quốc tế trực tiếp thông qua ngân hàng khác. Số tiền sẽ được chuyển đến tay nhà cung cấp sau từ 3 – 7 ngày làm việc. Khách hàng phải chi trả thêm một khoản phí giao dịch cho ngân hàng và có thể giao dịch bằng tiền mệnh giá VND bởi việc đổi sang USD là công việc của bên chuyển tiền.

Ngoài ba hình thức trên, nhiều chủ kinh doanh chọn thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng Alipay bởi sự an toàn hơn so với sử dụng thẻ thanh toán quốc tế.

Taobao.com

Là trang web bán buôn của Trung Quốc chuyên kinh doanh các loại hàng hóa nội địa với mức giá gốc của các xưởng sản xuất. Được đánh giá là nguồn hàng đa dạng, phong phú, dồi dào cả về số lượng và chất lượng, hàng hóa trên bao đáp ứng nhu cầu mua sắm và tiêu chí kinh doanh của đại đa số người tiêu dùng trên thị trường. Dễ tìm nguồn hàng, dễ đánh giá shop thông qua thông tin cụ thể và lượt bình chọn khách quan.

Trang web Taobao

Tuy nhiên, website này không hỗ trợ ngôn ngữ, mọi thông tin và giao dịch đều được sử dụng bằng tiếng Trung nên người mua tại Việt Nam muốn mua hàng thường sử dụng phần mềm dịch của Google Chrome. Trang cũng chỉ nhận thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa và quá trình vận chuyển hàng hóa diễn ra khá phức tạp, rườm rà. Khách hàng có thể mua hàng tại Taobao thông qua đường link: www.taobao.com

1688.com

Trang mua bán hàng Trung Quốc online này phục vụ chủ yếu đối tượng khách hàng là người tiêu dùng nội địa Trung. Hàng hóa được rao bán trên web rất phong phú và đa dạng, có mức giá rẻ. Vì không hỗ trợ mua bán cho khách quốc tế nên trang đặt hàng Trung Quốc online 1688 không có phần mềm chuyển ngữ, chuyển hàng quốc tế cũng như thanh toán và đăng ký tài khoản rất phức tạp.

Địa chỉ mua hàng trên 1688 là: www.1688.com

Tmall.com

Tương tự như 1688, Tmall là trang thương mại điện tử phục vụ nhu cầu mua sắm chủ yếu của khách hàng Trung Quốc. Các mặt hàng được mua bán trên trang có chất lượng tốt mà giá thành rẻ. Điểm trừ của nguồn hàng của Tmall là sự giới hạn về số lượng cũng như mẫu mã, kiểu dáng thiết kế, màu sắc như các trang web mua bán hàng Trung Quốc online khác.

Ngôn ngữ sử dụng chủ yếu trên trang là tiếng Trung và trang cũng không hỗ trợ giao

dịch mua bán hàng hóa cũng như vận chuyển hàng đi các quốc gia khác.

Link mua hàng trên Tmall là: www.tmall.com

Mua hàng trên Tmall

Hướng dẫn mua hàng Trung Quốc qua các website Taobao, Tmall và 1688

*Các bước đăng ký tài khoản người dùng:

Bước 1: Truy cập trang web www.taobao.com để đăng ký tài khoản. Sau đó bạn cần đọc kĩ các điều khoản khi đặt mua hàng trên Taobao thông qua phần mềm dịch ngôn ngữ của trình duyệt Google Chrome và nhấn đồng ý để thực hiện các bước tiếp theo.

Bước 2: Nhập thông tin xác nhận

Ở bước này quý khách cần chú ý nhập chính xác mã số điện thoại sau khi đã đổi theo mã Trung Quốc. Khi đã đăng ký xong, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận vào số điện thoại đã đăng ký. Quý khách nhập mã vào ô trống trên trang, nhấn Enter và chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 3: Tạo tài khoản

Giao diện trang web hiện ra các thông tin cần thiết theo thứ tự: Tên đăng nhập, Mật khẩu và xác nhận mật khẩu. Mật khẩu được nhập phải bao gồm cả chữ và số, có độ dài từ 6 – 20 ký tự mới đảm bảo yêu cầu. Sau khi hoàn thành việc điền thông tin, nhấn Enter để xác nhận là bạn đã có tài khoản trên trang web Taobao cũng như thực hiện mua bán tại đây.

Sự linh động của tài khoản được lập trên Taobao.com là bạn có thể sử dụng chính tài khoản vừa lập để giao dịch trên các trang thương mại điện tử khác như Tmall.com và 1688.com.

Tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao
Cách tìm kiếm bằng hình ảnh trên Taobao, 1688, Tmall

*Cách cách tìm nguồn hàng Trung Quốc giá rẻ qua website Taobao, Tmall và 1688

Để mua hàng thành công trên giao diện Taobao.com và hai website còn lại, quý khách cần tải phần mềm dịch ngôn ngữ hoặc thông thạo tiếng Trung để hiểu mọi lệnh trên trang. Có hai cách tìm kiếm nguồn hàng mong muốn là tìm theo từ khóa và tìm theo hình ảnh.

Cách 1: Tìm hàng theo từ khóa:

Khách hàng sử dụng bộ chuyển đổi ngôn ngữ, nhập tên hàng hóa cần tìm bằng tiếng Việt sau đó copy paste phần dịch tiếng Trung vào ô Tìm kiếm.

Cách 2: Tìm hàng theo hình ảnh:

Trước tiên, khách cần lưu hình ảnh sản phẩm yêu thích về máy. Sau đó bấm vào biểu tượng camera ở thanh tìm kiếm của trang web. Giao diện sẽ hiện lên một cửa sổ cho

phép bạn đăng tải hình ảnh đã lưu lên web. Hình ảnh được đăng tải thành công, hệ thống sẽ lập tức cung cấp những kết quả tương đồng với tìm kiếm.

Các bước đặt hàng, thanh toán đơn hàng và vận chuyển hàng về nước tương tự như các bước mua hàng Trung Quốc trên Alibaba.com

Ưu, nhược điểm order hàng trên các web mua hàng Trung Quốc online

Alibaba Group
Taobao, Tmall, 1688, Alibaba là những địa chỉ mua hàng Trung Quốc giá rẻ có lượng khách hàng đông đảo, nguồn hàng dồi dào

Ưu điểm

Tiết kiệm thời gian, công sức

Các thương nhân Việt Nam khi trực tiếp sang nhập hàng tại xưởng ở Trung Quốc đều gặp rất nhiều khó khăn về thủ tục xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa về nước tốn rất nhiều thời gian và chi phí đi lại cho mỗi chuyến hàng cao. Thay phải chạy ngược chạy xuôi như các cách lấy hàng truyền thống, shopping online giúp người mua hàng chỉ cần ngồi một chỗ và giao dịch qua mạng là có thể mua được món hàng ưng ý dù ở bất cứ quốc gia, lãnh thổ nào.

Các trang web bán hàng Trung Quốc online có hệ thống gian hàng vô cùng phong phú, đa dạng mà thương nhân có thể tìm kiếm bằng cách gõ tên sản phẩm và thông tin, tiêu chí yêu cầu về sản phẩm. Khi nhận được tìm kiếm, hệ thống sẽ lập tức đưa các kết quả phù hợp giúp khách nhanh chóng tìm được hàng hóa mình mong muốn thay vì mất thời gian đi đến các gian hàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn.

Độ an toàn cao

Hầu hết các trang web bán buôn của Trung Quốc đều đảm bảo độ an toàn và chất lượng sản phẩm mà các gian hàng ảo của hệ thống cung cấp khá cao. Các website được quản lý khá nghiêm ngặt, thường xuyên cập nhật thông tin hàng hóa, nhà sản xuất cũng như kiểm soát các bình luận, đánh giá nhà cung cấp của khách hàng một cách rõ ràng, minh bạch.

Thông thường, các đơn vị doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi đăng ký bán hàng trên trang đều phải cung cấp, khai báo đầy đủ các thông tin cụ thể về ngày thành lập, giấy phép kinh doanh, nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng như lượt giao dịch, hàng tồn…

Mua hàng trên Web Trung Quốc
Mua hàng trên Web Trung Quốc có độ an toàn cao

Tại một số web bán hàng Trung Quốc còn phát triển phần mềm phát hiện những website lừa đảo, gian hàng ảo do các chủ cửa hàng lập ra để lừa khách hàng. Khi phát hiện những shop ảo, web mua hàng Trung Quốc sẽ lập tức hủy bỏ những giao dịch không an toàn hoặc đưa ra cảnh báo cho khách. Đơn hàng chỉ được thanh toán khi người mua đã nhận được hàng và có chế độ đổi trả khá linh hoạt.

Đặt hàng dễ dàng

Chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã sở hữu tài khoản mua bán trên các web bán hàng Trung Quốc của riêng mình. Hiện nay trình duyệt Google Chrome có hỗ trợ phần mềm dịch ngôn ngữ nên rào cản về tiếng đã không còn là điều khó khăn, cản trở việc mua hàng. Khách hàng có thể mua hàng trên web bán hàng Trung Quốc giá rẻ qua các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang web đặt hàng Trung Quốc, chọn sản phẩm cần mua thông qua việc chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Việt Sang tiếng Trung.

Bước 2: Tạo tài khoản đăng nhập và tìm kiếm shop hàng ưng ý, phù hợp với tiêu chí mua hàng. Sau đó tiến hành order hàng.

Bước 3: Liên hệ với chủ xưởng sản xuất, chủ đại lý để thương lượng giá cả, số lượng, mẫu mã, chất lượng sản phẩm trước khi chốt đơn hàng.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất đơn hàng, xác nhận địa chỉ người nhận chính xác. Thanh toán đơn hàng và nhận hàng tại Việt Nam sau khoảng thời gian nhất định trong hợp đồng. Mọi quá trình vận chuyển hàng hóa về nước sẽ do bên cung cấp chịu trách nhiệm và thực hiện nốt việc xác nhận đơn hàng.

Dịch vụ mua hàng Trung Quốc

Có nhiều sự lựa chọn

Nguồn hàng trên các trang web bán sỉ của Trung Quốc vô cùng phong phú với hàng nghìn sản phẩm hiện lên cho một từ khóa. Với chất lượng, mẫu mã giống nhau nhưng mỗi gian hàng lại có mức giá riêng, mức giá cạnh tranh nên người mua có thể tham khảo và lựa chọn địa chỉ mua hàng một cách thoải mái. Độ tin cậy và uy tín của cửa hàng được cập nhật và đánh giá thông qua hệ thống biểu tượng và lượt đánh giá nên khách hoàn toàn yên tâm về địa chỉ mình chọn nhập hàng.

Ngoài ô tìm kiếm hàng hóa theo từ khóa, trang đặt hàng Trung Quốc còn có tính năng sắp xếp mức giá từ thấp đến cao, vị trí địa lý, kích cỡ sản phẩm,… theo yêu cầu của khách hàng. Chính vì vậy việc tìm nguồn hàng tốt với giá cực kỳ rẻ là điều dễ dàng cho người mua khi tham gia mua bán trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc.

Nhược điểm:

Được đánh giá là cách thức mua hàng hiện đại nhất hiện nay nhưng hình thức mua hàng Trung Quốc trực tuyến vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế gây khó khăn cho người tiêu dùng quốc tế muốn mua hàng tại các địa chỉ này.

Trước hết, khi chọn lựa hình thức shopping online, khách hàng không thể trực tiếp xem hàng hóa và đánh giá chất lượng hàng hóa thật có đúng với quảng cáo về sản phẩm trên mạng hay không? Khách thường phải tự đánh giá một cách chủ quan thông qua các thông tin được cung cấp trên web mà không có bất cứ nguồn tin nào khác.

Thứ hai, dù đã có phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ nhưng việc giao dịch với chủ xưởng diễn ra không được suôn sẻ trên các web xưởng Trung Quốc. Chưa kể, nếu không chú ý diễn đạt sẽ rất khó trình bày yêu cầu, thương lượng và làm việc với người bán.

Hạn chế từ cách thức thanh toán đến phương thức vận chuyển hàng hóa chỉ được trả bằng mệnh giá tiền Trung, thanh toán thông qua Alipay khiến khách mua vất vả trong việc lập tài khoản cũng như đổi tiền. Việc vận chuyển tùy vào bên cung cấp hàng hóa song đa phần do người mua chủ động chuyển hàng về nước nên chi phí rất cao và phải trải qua nhiều khâu chưa kể các công ty vận chuyển trung gian.

Giới thiệu công ty 2539.com.vn chuyên nhận mua hàng Trung Quốc giá rẻ online về Việt Nam uy tín

Công ty 2539.com.vn chuyên nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm nên rất thấu hiểu khó khăn của người mua hàng Trung Quốc trực tuyến hiện nay. Chúng tôi đã cho ra đời dịch vụ mua hàng trọn gói tiện lợi, nhanh chóng, xử lý hiệu quả những hạn chế của hình thức mua hàng Trung Quốc online.

Lợi thế có văn phòng ở cả hai nước Trung Quốc và Việt Nam, 2539.com.vn nhận trọn gói dịch vụ bao gồm mua hàng online, thanh toán đơn hàng, mua hàng trực tiếp tại xưởng và tự tay đóng gói kiện hàng để gửi về nước. Với chi phí cạnh tranh thị trường, nhiều ưu đãi và tinh thần làm việc có trách nhiệm, đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Công ty 2539.com.vn cam kết vận chuyển hàng nhanh chóng, hiệu quả và đem lại sự thoải mái nhất cho quý khách.

mua hộ hàng trung quốc
2539.com.vn- Công ty chuyên mua hộ có 10 năm kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ bạn 24/7.

Quy trình thực hiện mua hàng Trung Quốc online tại 2539.com.vn rất đơn giản, dễ thực hiện

Thủ tục thanh toán nhanh chóng, thanh toán bằng tiền mệnh giá VND nên khách không phải lo việc chuyển tiền sang mệnh giá NDT. Chưa kể ngoài tổng giá trị đơn hàng và cước phí vận chuyển (có giảm cước trong trường hợp khách có nhiều đơn hàng, số lượng nhập lớn), công ty cam kết không thu thêm bất cứ khoản chi phí phát sinh nào.

Ngoài ra, công ty có gói bảo hiểm dành cho hàng hóa, cam kết chịu trách nhiệm 100% đối với những lô hàng Trung Quốc trực tuyến được nhập có dấu hiệu hư hỏng, bong tróc, không đúng theo yêu cầu khách hàng,… trong quá trình vận chuyển hàng.

Thời gian đơn hàng Trung Quốc được 2539.com.vn đưa về nước và giao tận tay khách hàng từ 2 – 3 ngày đối với khách hàng tại Hà Nội và 5 – 7 ngày đối với khách hàng tại TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay, công ty đã phát triển app trên các website bán hàng Trung Quốc bằng tiếng Việt rất tiện lợi cho người mua hàng tìm kiếm nguồn hàng, không cần sự trợ giúp của phần mềm dịch ngôn ngữ của trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ mua hàng Trung Quốc qua các trang thương mại điện tử nổi tiếng tại Trung Quốc hiện nay của 2539.com.vn, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng thành công, hiệu quả trong thời gian ngắn:

Công ty Cổ phần 2539.com.vn – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com