Tổng hợp những điều cần lưu ý khi mua hàng trên Amazon

5/5 - (1 bình chọn)

Một vài điều cần lưu ý khi mua hàng trên Amazon chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn order hàng trên Amazon hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo thông tin chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Order hàng trên Amazon – giải pháp mua nhập hàng hiệu quả

Theo chia sẻ của những chủ kinh doanh có kinh nghiệm, Amazon là website mua hàng Mỹ online hàng đầu thế giới với ưu điểm  vượt trội về nguồn hàng cũng như chất lượng hàng hóa.

Trên Amazon phân phối 3 loại hàng chính là hàng được phân phối và vận chuyển bởi Amazon, hàng được bán từ một nhà phân phối khác do Amazon vận chuyển và nguồn hàng được bán và phân phối bởi những đối tác của Amazon. Chính vì thế, khi order hàng trên web thương mại này, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu sản phẩm.

Mua hàng trên Amazon đang là giải pháp nhập hàng đơn giản và hiệu quả
Mua hàng trên Amazon đang là giải pháp nhập hàng đơn giản và hiệu quả

Là sự tập trung của nguồn hàng hóa khổng lồ, Amazon cung cấp hàng triệu đầu sách, phim ảnh, đĩa CD, đồ hơi, đồ điện tử, máy tính, quần áo, đồ chơi và trò chơi…đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu chọn lựa của khách hàng.

Thêm vào đó, Amazon đem đến sự tiện lợi. Khách hàng không cần mất nhiều thời gian và chi phí đi lại. Đi liền với đó là phương thức thanh toán online mới, chi phí và giao dịch thấp hơn so với phương thức truyền thống. Đây là phương thức mua hàng online “Every time – Everywhere”, phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

“Điểm cộng” của Amazon so với các trang thương mại điện tử khác là phương thức thanh toán phong phú, đảm bảo sự an toàn và tính bảo mật. Khi order hàng trên Amazon, khách hàng có thể chủ động thanh toán bằng nhiều hình thức khác nhau như chuyển khoản ngân hàng, trả tiền mặt khi nhận hàng hay thanh toán qua credit card.

Đặc biệt, Amazon là website duy nhất trên thế giới sở hữu hệ thống thanh toán quốc tế “Amazon payment”, khách order hoàn toàn yên tâm về vấn đề bảo mật và điều khoản. Đây là ưu điểm của Amazon so với các web thương mại điện tử khác.

Website này cũng có chính sách bảo hành và đổi trả được quy định đầy đủ và rõ ràng. Amazon có những quy định đầy đủ và minh bạch, công khai về những vấn đề này, đảm bảo quyền lợi khách hàng ở mức cao nhất trong trường hợp xảy ra sai sót.

Một vài khó khăn thường gặp khi mua hàng trên Amazon

Tuy hội thụ rất nhiều “điểm cộng”, xong việc order hàng trên Amazon cũng gây khá nhiều khó khăn cho khách hàng, đặc biệt là những khách order hàng chưa có kinh nghiệm.

Một kết quả khảo sát cho thấy, việc mua hàng trên web thương mại điện tử thường gặp một số rủi ro về chất lượng sản phẩm. Và Amazon cũng không ngoại lệ.

Vấn đề chất lượng sản phẩm vẫn gây trở ngại cho khách hàng
Vấn đề chất lượng sản phẩm vẫn gây trở ngại cho khách hàng

Đặc biệt là với nhóm hàng thứ 3 “Ship form and sold by seller”. Đây là hàng có mức độ an toàn thấp do được phân phối và vận chuyển bởi đối tác trực tiếp trên Amazon. Nguồn hàng này không chịu sự kiểm soát của Amazon, vì thế, cần có sự xem xét kỹ càng khi đặt hàng ở nhóm hàng này.

Bên cạnh đó, giao diện web được viết bằng tiếng Anh, gây ảnh hưởng cho khách hàng trong quá trình chọn lựa và tìm hiểu sản phẩm, nhất là những khách hàng có vốn tiếng Anh hạn chế.

Ngoài ra, vấn đề thanh toán và nhận hàng cũng gây nhiều bất tiện cho khách hàng. Để order hàng trên Amazon, bạn cần có tài khoản và phương thức thanh toán quốc tế như Visa hay Master Card…

Cần sử dụng phương thức thanh toán quốc tế
Cần sử dụng phương thức thanh toán quốc tế

Trước khi ship về Việt Nam, hàng hóa mua trên Amazon cần được chuyển đến một địa điểm nhận tại Mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng cần sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam từ một đơn vị cung cấp bên thứ ba.

Những điều cần lưu ý khi mua hàng trên Amazon

Để hỗ trợ khách order hàng trên Amazon hiệu quả, dưới đây, 2539.com.vn xin chia sẻ một số lưu ý cần nắm khi order hàng trên website thương mại điện tử này.

1. Chọn nguồn hàng trên Amazon

Amazon là kho hàng khổng lồ với sự “đa dạng hóa” về sản phẩm. Bên cạnh đó, website này còn cung cấp 3 hình thức bán hàng khác nhau. Cụ thể:

  • Ships from and sold by Amazon.com : Đây là hàng trong kho của Amazon, do Amazon trực tiếp quản lý nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về mặt chất lượng. Tuy nhiên, hầu hết các mặt hàng được cung cấp theo hình thức này đều không được hỗ trợ ship về Việt Nam.
  • Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon: Với phương thức này, người bán có thể là một cá nhân hay cửa hàng ký gửi hàng tại Sold by Think Fast and Fulfilled by Amazon. Hình thức bán này cũng do Amazon trực tiếp kiểm định và vận chuyển.
  • Ships from and sold by Sneaker Ethics: Hình thức này hàng sẽ được bán và giao bởi một người khác. Nguồn hàng này Amazon không chịu trách nhiệm kiểm soát, vì thế, việc mua hàng ở nhóm này có mức độ rủi ro khá lớn.

2. Đánh giá độ uy tín của shop online

Đây là điều khách order cần lưu ý khi mua hàng trên Amazon hay các web thương mại điện tử khác.

Cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và đánh giá uy tín shop online
Cần tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm và đánh giá uy tín shop online

Trên giao diện của Amazon có chương trình Ratings Feedback của Seller – điểm đánh giá của người bán. Đây là yếu tố giúp bạn đánh giá mức độ uy tín của shop. Shop online có nhiều ngôi sao vàng thì độ tin cậy càng cao.

Để đánh giá độ uy tín, bạn cũng nên tham khảo thông tin Feedback History – phản hồi từ khách hàng. Đây là những nhận xét và đánh giá của khách hàng về Seller. Phản hồi này liên quan đến chất lượng hàng hóa, thời gian giao hàng…

3. Sử dụng công cụ dịch Google Translate

Để tìm hiểu thông tin sản phẩm, bạn có thể sử dụng công cụ dịch được cung cấp bởi Google, đó là Google Translate.

Tuy không thể dịch sát nghĩa toàn bộ sản phẩm, xong công cụ này cũng giúp khách order nắm được thông tin tổng quát về sản phẩm.

Giải pháp mua hàng trên Amazon hiệu quả?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hàng hay đặt hàng trên web thương mại Amazon, hay vẫn còn bỡ ngỡ , e ngại trước một số rào cản, bạn có thể sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Amazon từ các đơn vị bên thứ ba.

2539.com.vn có thể giúp bạn mua hàng trên Amazon nhanh chóng, dễ dàng, uy tín

Đáp ứng nhu cầu mua hàng, đặt hàng trên Amazon, hiện nay, rất nhiều công ty vận chuyển cung cấp dịch vụ mua hộ hàng trên Amazon. Với dịch vụ này, bạn chỉ cần cung cấp thông tin nguồn hàng, bên thứ ba sẽ order và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Đây là giải pháp hữu hiệu cho những chủ kinh doanh, người tiêu dùng chưa có kinh nghiệm đặt hàng trên Amazon.

[call]

Để sử dụng dịch vụ mua hàng hộ trên Amazon hay tìm hiểu thông tin chi tiết về dịch vụ, khách hàng liên hệ với 2539.com.vn theo địa chỉ:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909 711 600

Email: quynamauth@gmail.com