Chia sẻ kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ tiết kiệm

5/5 - (1 bình chọn)

Tham khảo những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài mà 2539.com.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp khách hàng tiết kiệm cả thời gian và chi phí. Cùng đọc ngay bài viết để gửi hàng đi nước ngoài đúng cách nhé.

7 tip kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài cho người lần đầu gửi hàng

Nếu đã từng gửi hàng đi nước ngoài cho người thân hoặc đối tác thì bạn đã nắm được các bước gửi hàng cơ bản rồi. Tuy nhiên, với những ai chưa gửi bao giờ thì sẽ thấy lúng túng và không biết bắt đầu từ đâu.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài
Hãy lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín nếu muốn gửi hàng ra nước ngoài

Dưới đây sẽ là 6 tip những kinh nghiệm giúp bạn gửi hàng đi nước ngoài an toàn và tiết kiệm.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài: Lựa chọn công ty vận chuyển uy tín

Để gửi hàng đi Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc,… bạn sẽ cần tới dịch vụ từ các công ty vận chuyển. Ngoài các hãng chuyển phát nhanh như DHL, FedEx thì hiện nay các đơn vị vận chuyển trong nước cũng rất được tín nhiệm.

Để chọn được công ty vận chuyển uy tín gửi hàng đi nước ngoài, cần đáp ứng các tiêu chuẩn như:

  • Có trụ sở hoạt động, địa chỉ kho bãi rõ ràng, minh bạch.
  • Bảng giá cụ thể, có nhân viên tư vấn chi tiết.
  • Thời gian gửi hàng nhanh, giao đúng thời hạn.
  • Có chính sách bảo hiểm đơn hàng, xử lý sự cố nhanh chóng.
  • Thông thạo các thủ tục hải quan.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài: Chọn phương thức gửi hàng phù hợp

Tùy vào nhu cầu gửi hàng mà bạn nên lựa chọn những cách gửi hàng thuận tiện nhất. Nếu gửi những mặt hàng, giấy tờ quan trọng, có kích thước nhỏ gọn thì nên chọn gửi bằng đường hàng không vừa nhanh lại an toàn.

Đối với những đơn hàng số lượng lớn, hàng hóa cồng kềnh, có thể gửi qua đường biển để tiết kiệm chi phí.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài: Tìm hiểu về cách đóng gói hàng đúng tiêu chuẩn

Dù gửi hàng trong nước hay gửi hàng đi nước ngoài thì các kiện hàng vẫn cần phải đóng gói cẩn thận, đúng tiêu chuẩn. Vì nếu đóng hàng sai quy định, hàng của bạn có thể phải tháo dỡ ra đóng lại khi qua cửa hải quan.

Theo kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài nhiều năm qua của 2539.com.vn, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ công ty vận chuyển hỗ trợ đóng gói hàng. Như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài: So sánh bảng giá

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị vận chuyển hàng đi nước ngoài. Bạn nên tìm hiểu nhiều công ty khác nhau để so sánh được bảng giá cũng như dịch vụ của từng nơi.

Như vậy có thể lựa chọn được công ty vận chuyển uy tín lại có mức phí phù hợp khi cần gửi hàng ra nước ngoài.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài: Cách tự tính cước phí khi gửi hàng

Không phải tất cả các mặt hàng đều được tính giá cước như nhau. Hiện tại các công ty vận chuyển đều áp dụng 2 cách tính cước phí:

Tính cước dựa vào cân nặng thực tế: Nếu là hàng có kích thước nhỏ gọn, chỉ cần lấy cân nặng thực tế nhân với đơn giá của bên vận chuyển.

Tính cước dựa vào thể tích: Đối với các mặt hàng cồng kềnh, có kích thước lớn, cân nặng được tính theo công thức Dài x Rộng x Cao/5000. Sau đó so với cân nặng thực, cái nào lớn hơn sẽ lấy kết quả đó để tính cước.

Tính cước dựa vào số lượng hàng: Bạn nên nhớ gửi hàng đi nước ngoài càng nhiều thì cước phí sẽ càng giảm. Đây chính là kinh nghiệm cho những ai muốn gửi hàng cho đối tác tại nước ngoài để tiết kiệm chi phí.

Đóng gói hàng hóa
Đóng hàng đúng tiêu chuẩn để tiết kiệm thời gian

Các mặt hàng được và không được gửi đi nước ngoài

Các nước đều có quy định rõ ràng về các mặt hàng nhập khẩu. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu trước các mặt hàng được và không được gửi đi nước ngoài.

Hầu hết các nước đều cấm vận chuyển các loại hàng không có nguồn gốc, xuất xứ, chất cấm, hóa chất gây cháy nổ, thực phẩm tươi sống…

Để không bị giữ hàng tại hải quan hoặc thậm chí là phạt tiền, hãy liên hệ với đơn vị vận chuyển để biết hàng mà bạn gửi đi nước ngoài có nằm trong danh mục cấm hay không.

Kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài: Kiểm tra kĩ thông tin người nhận

Trước khi gửi hàng, hãy kiểm tra lại thật cẩn thận thông tin của người nhận hàng tại nước ngoài như tên, số điện thoại, địa chỉ…

Nếu thông tin bị sai, hàng có thể bị hoàn lại hoặc mất thêm thời gian liên hệ với người gửi để xác nhận lại. Lúc này bạn có thể phải mất thêm phí để gửi hàng quay lại hoặc lưu kho trước khi gửi hàng tới người nhận.

Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài của 2539.com.vn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài, 2539.com.vn hiện nay đã trở thành đơn vị vận chuyển uy tín có thương hiệu trên thị trường.

Khách hàng chưa gửi hàng đi nước ngoài bao giờ tìm đến dịch vụ gửi hàng của 2539.com.vn luôn được hỗ trợ nhiệt tình từ lần đầu tiên. Và họ đều trở thành đối tác lâu năm vì chất lượng phục vụ nhiệt tình cũng như chi phí hợp lý.

Gửi hàng đi Châu Âu
2539.com.vn có hơn 10 năm kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài uy tín

2539.com.vn nhận gửi hàng đi nước ngoài số lượng lớn

Với nhiều hình thức gửi hàng khác nhau, 2539.com.vn đáp ứng được nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài số lượng lớn mức phí ưu đãi.

Nếu bạn có đối tác tại nước ngoài thì 2539.com.vn chính là lựa chọn tốt nhất để giảm chi phí vận chuyển.

Thời gian gửi hàng nhanh chóng

Thời gian trung bình gửi hàng đi nước ngoài của 2539.com.vn là từ 3 – 7 ngày tùy vào địa chỉ của người nhận.

Nếu người nhận ở gần trung tâm thành phố thì thời gian giao hàng có thể nhanh hơn. Ngược lại, với những nơi xa trung tâm, ở vùng ngoại ô thì thời gian vận chuyển có thể lâu hơn.

Cước phí hợp lý thị trường

Hiện tại, bảng cước phí gửi hàng đi nước ngoài của 2539.com.vn được đánh giá là thấp nhất thị trường. Hơn nữa, với khách hàng lâu năm, khách gửi hàng số lượng lớn còn được nhận nhiều ưu đãi.

Nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm

Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn chi tiết từng bước để khách hàng dễ dàng gửi được hàng đi nước ngoài.

Nhân viên kho có kinh nghiệm đóng hàng cẩn thận, chắc chắn. Trước khi được gửi đi, đơn hàng của bạn luôn được kiểm tra kĩ càng.

Các kiện hàng được đóng gói đúng tiêu chuẩn, hạn chế tình trạng va đập gây hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Gửi hàng đi Ba Lan
Gửi hàng đi nước ngoài chỉ 3 – 7 ngày qua dịch vụ của 2539.com.vn

Chính sách bảo hiểm rõ ràng

Không chỉ đơn hàng trong nước mà những đơn hàng đi nước ngoài, 2539.com.vn luôn khuyến khích khách hàng nên mua thêm gói bảo hiểm.

Như vậy, nếu trong trường hợp hàng bị mất, bị hư hỏng, nhất là với hàng có giá trị cao sẽ được bồi thường lên tới 100%.

Mặc dù tình trạng này rất hiếm khi xảy ra nhưng đây là việc làm cần thiết để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

Các bước gửi hàng đi nước ngoài qua dịch vụ của 2539.com.vn

Nếu là lần đầu gửi hàng đi nước ngoài qua dịch vụ vận chuyển của 2539.com.vn mà chưa có kinh nghiệm thì bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Liên hệ với tư vấn viên

Không chỉ với khách hàng mới mà đội ngũ nhân viên tư vấn của 2539.com.vn luôn nhiệt tình với tất cả khách hàng.

Hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn viên để được giải đáp về hình thức gửi hàng, bảng cước phí, thời gian nhận hàng…

Khi đã nắm được những thông tin cơ bản, tư vấn viên sẽ giúp bạn lên đơn hàng gửi đi nước ngoài.

Bước 2: Gửi báo giá

Dựa vào những thông tin mà khách hàng cung cấp về mặt hàng gửi đi nước ngoài, trọng lượng mà nhân viên sẽ đưa bảng giá chi tiết.

Đối với một số mặt hàng khó vận chuyển như thực phẩm, mỹ phẩm, mức phí sẽ có phần chênh lệch. Nhân viên tư vấn sẽ trao đổi cụ thể với khách hàng.

Đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài

Bước 3: Đóng hàng, gửi hàng đến kho

Khách hàng có thể tự đóng hàng tại nhà rồi gửi đến kho hàng của 2539.com.vn để kiểm tra trước khi gửi đi.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài thì 2539.com.vn sẽ hỗ trợ đóng hàng miễn phí để đúng tiêu chuẩn, không mất thời gian tháo dỡ khi đóng sai quy định.

Bước 4: Gửi hàng đi nước ngoài

Khi hoàn tất các bước trên, hàng sẽ nhanh chóng được gửi đi trong thời gian sớm nhất. Khách hàng có thể theo dõi vận đơn để biết cụ thể vị trí đơn hàng của mình.

Cước phí gửi hàng do người gửi hoặc người nhận thanh toán dựa vào thỏa thuận của hai bên.

Bước 5: Giao nhận hàng

Khi hàng về tới kho tại nước ngoài, nhân viên kho sẽ phân loại và giao hàng tới tận nơi cho người nhận qua dịch vụ “door to door”. Người nhận cần kiểm tra kĩ đơn hàng trước khi nhận.

Trong trường hợp giao nhầm đơn, hàng bị hư hỏng, bể vỡ trong quá trình vận chuyển, 2539.com.vn sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và bồi thường.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm gửi hàng đi nước ngoài vừa tiết kiệm chi phí, vừa tiết kiệm thời gian cho bạn. Nếu cần gửi hàng đi Mỹ, Canada, Pháp, Úc, Đài Loan, Hàn Quốc… hãy liên hệ với 2539.com.vn để được tư vấn và nhận báo giá cụ thể.

Mọi chi tiết liên hệ hotline 0909 711 600.