Chia sẻ kinh nghiệm chuyển tiền Trung Quốc hiệu quả

Ngày đăng: 06-12-2019

Chuyển tiền Trung Quốc sẽ khó khăn nếu bạn không biết cách, những kinh nghiệm Quý Nam chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này. Dưới đây là thông tin cần nắm khi chuyển tiền Trung Quốc.

Tìm hiểu chung về tiền Trung Quốc

Cũng giống với văn hóa và ngôn ngữ, mỗi quốc gia đều có đơn vị tiền tệ riêng. Tiền tệ còn được gọi là tiền lưu thông – đơn vị phục vụ trao đổi, mua bán hàng hóa của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Tiền Trung Quốc là gì ? Gồm mệnh giá nào ?

Đồng tiền của Trung Quốc là Nhân dân tệ, viết tắt theo quy ước quốc tế là RMB, do Ngân hàng Trung Quốc phát hành. Từ năm 2015, Quỹ tiền tệ quốc tế chính thức thêm đồng Nhân dân tệ vào giỏ các đồng tiền dự trữ, cùng với đồng Euro, USD, Bảng Anh, đồng Yên Nhật. Điều này chứng minh đồng Nhân dân tệ ngày càng giữ vị thế quan trọng trên thị trường tiền tệ quốc tế.

Chuyển tiền Trung Quốc - Tiền Trung Quốc là đồng Nhân dân tệ với nhiều mệnh giá khác nhau
Chuyển tiền Trung Quốc – Tiền Trung Quốc là đồng Nhân dân tệ với nhiều mệnh giá khác nhau

Tiền Trung Quốc gồm nhiều mệnh giá khác nhau. Cụ thể : 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ, 100 tệ. Tiền xu có các mệnh giá: 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ xu.

Tỷ giá tiền Trung Quốc như thế nào ?

Theo chia sẻ của những chuyên gia tài chính, tỷ giá tiền Trung Quốc (tỷ giá đồng Nhân dân tệ) thay đổi theo từng thời điểm, từng ngày và tùy từng ngân hàng quy đổi. Chính vì thế, để nắm đổi tỷ giá chính xác, bạn phải cập nhật hàng ngày. Đây là yếu tổ không thể bỏ qua khi chuyển tiền và mua hàng Trung Quốc. Việc cập nhật tỷ giá sẽ giúp bạn hình dung và tính chi phí thuận lợi hơn.

Một số báo cáo tài chính gần đây cho thấy, tỷ giá đồng nhân dân tệ đang có xu hướng giảm. Tính đến thời điểm tháng 8/2019, đồng Nhân dân tệ đã giảm khoảng 0.5% so với thời điểm đầu năm. Đây là tỷ giá đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp nhất trong khoảng 10 năm trở lại đây.

Theo thông tin từ webgia.com, đồng nhân dân tệ hôm nay trung bình ở mức 1 CNY= 3/319VNĐ.

Các cách chuyển tiền Trung Quốc từ Việt Nam

Tìm hiểu nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc hiện nay

Cùng với sự phát triển của hoạt động giao thương quốc tế, nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc ngày càng cao. Đặc biệt là một số năm gần đây, khi nhu cầu nhập hàng Trung Quốc ngày càng lớn.

Nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc ngày càng cao
Nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc ngày càng cao

Theo đó, Trung Quốc được xem là “công xưởng của thế giới”, là nguồn hàng lý tưởng được các chủ kinh doanh tìm kiếm. Bên cạnh việc sang Trung Quốc trực tiếp để đánh hàng thì nhu cầu order hàng online ngày càng cao. Và để thanh toán tiền hàng, chủ kinh doanh Việt Nam cần chuyển tiền Trung Quốc để thanh toán tiền hàng.

Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng là một trong những điểm đến du họ hàng đầu Châu Á với chất lượng đào tạo tốt. Số lượng du học sinh du học Trung Quốc ngày càng cao. Từ đó, nhu cầu chuyển tiền cho con em đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc cũng tăng lên.

Ngoài ra, Trung Quốc còn là điểm đến du lịch lý tưởng với sự đa dạng của cảnh quan thiên nhiên và bề dày văn hóa đặc sắc. Số lượng khách du lịch Trung Quốc ngày càng tăng cao.

Qua đó, có thể thấy, nhu cầu đổi tiền Trung Quốc cũng như chuyển tiền Việt Nam sang Trung Quốc ngày càng cao và có xu hướng tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Phương thức chuyển tiền Trung Quốc được sử dụng phổ biến

Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc nói chung, chuyển tiền Trung Quốc được thực hiện theo nhiều hình thức khác nhau. Điều này đem đến sự thuận tiện cho cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu chuyển tiền Việt Nam sang tiền Trung Quốc. Tuy vậy, việc chọn lựa phương thức chuyển tiền tối ưu cũng đem đến một vài hạn chế.

Đây là phương thức chuyển tiền Trung Quốc truyền thống, được nhiều người chọn lựa.
Đây là phương thức chuyển tiền Trung Quốc truyền thống, được nhiều người chọn lựa.

Dưới đây, bài viết xin tổng hợp cách chuyển tiền Trung quốc được sử dụng phổ biến hiện nay. Cụ thể:

  • Chuyển tiền qua ngân hàng trong nước

Tại Việt Nam, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc dành cho khách hàng. Có thể kể đến một số đơn vị uy tín như BIDV, Techcombank hay Vietcombank, Agribank…Bạn có thể thực hiện chuyển tiền trực tiếp hay chuyển khoản qua thẻ ngân hàng.

Để thực hiện giao dịch chuyển tiền Trung Quốc, người chuyển cần chuẩn bị giấy tờ chứng minh nhân thân, thông tin người nhận, người gửi tiền, thông tin số tài khoản gửi, hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền.

Phương thức chuyển tiền này được đánh giá cao về tính an toàn và chính xác, đem đến sự an tâm cho khách hàng.

Tuy nhiên, chuyển tiền Trung Quốc qua ngân hàng đòi hỏi nhiều về hồ sơ, chứng từ, đem đến nhiều khó khăn cho khách hàng. Thêm vào đó, sự linh động cũng bị hạn chế và phụ thuộc vào thời gian làm việc của ngân hàng.

  • Chuyển tiền qua ngân hàng quốc tế

Nếu những ngân hàng trong nước có thời gian chuyển tiền khá lâu thì ngân hàng quốc tế sẽ giúp người gửi rút ngắn thời gian hiệu quả.

Bạn có thể chuyển tiền tại các hệ thống ngân hàng quốc tế như Western hay HSBC. Hệ thống ngân hàng này phủ rộng toàn cầu, giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Chuyển tiền quốc tế giúp bạn chuyển tiền Trung Quốc nhanh chóng và dễ dàng
Chuyển tiền quốc tế giúp bạn chuyển tiền Trung Quốc nhanh chóng và dễ dàng

Với dịch vụ này, bạn có thể chuyển tiền sang Trung Quốc nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, phương thức chuyển tiền Trung Quốc này lại có mức chi phí khá cao. Thêm đó, bạn cũng cần khai báo mục đích chuyển tiền cụ thể và những thủ tục đăng ký rắc rối.

  • Chuyển tiền bằng thẻ visa Card hay Master Card

Với phương thức này, người gửi có thể chuyển tiền nhanh chóng qua giao dịch quốc tế. Tuy nhiên, hình thức này có chi phí dịch vụ cao và tỷ giá chênh lệch lớn.

  • Chuyển tiền Trung Quốc qua người quen

Tuy không được sử dụng phổ biến song hình thức này cũng được một số khách hàng áp dụng. Người gửi có thể liên hệ với người quen đi Trung Quốc để gửi tiền. Tuy nhiên, hình thức gửi này kém an toàn và có mức độ rủi ro cao. Vì vậy, nó chỉ phù hợp với trường hợp gửi số tiền ít và người quen thân thiết.

Dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc hiệu quả, tỉ giá tốt

Bên cạnh dịch vụ chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng trong nước và quốc tế, hiện nay, cũng có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc. Đây là giải pháp chuyển tiền nhanh chóng và hiệu quả cho những người có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Trung Quốc.

Nó khắc phục điểm yếu của dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng, có thủ tục đăng ký đơn giản, dễ dàng cùng thời gian nhận tiền nhanh chóng. Đặc biệt, người gửi không bị giới hạn số tiền gửi và được hướng dẫn cụ thể, kỹ càng để giao dịch chuyển tiền thuận lợi và an toàn nhất.

Quý Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc an toàn, nhanh chóng
Quý Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc an toàn, nhanh chóng

Đáp ứng nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc ngày càng lớn, Quý Nam cung cấp dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc uy tín, tỉ giá tốt. Đây là công ty vận chuyển chuyên tuyến Trung Quốc, được đánh giá cao về uy tín cũng như chất lượng dịch vụ.

Quý Nam nhận chuyển tiền Trung Quốc từ Việt Nam qua 2 hình thức là :chuyển khoản và nhận tiền trực tiếp. Cụ thể:

Hình thức chuyển khoản

Khách hàng gửi số tiền cần thanh toán qua tài khoản ngân hàng của Quý Nam, đồng thời cung cấp chính xác thông tin tài khoản người gửi tại Việt Nam và đầu nhận tại Trung Quốc. Nhân viên phụ trách của chúng tôi sẽ xác nhận thông tin, báo cước phí và thực hiện lệnh chuyển tiền.

Hình thức chuyển tiền mặt

Với hình thức chuyển tiền mặt, khách hàng chỉ cần đem tiền mặt đến văn phòng công ty của Quý Nam để thực hiện lệnh chuyển tiền. Bạn có thể mang tiền VNĐ hoặc USA, chúng tôi sẽ quy đổi theo tỷ giá giao dịch tại thời điểm chuyển tiền và thực hiện giao dịch chuyển tiền sang Trung Quốc.

Trường hợp có cùng địa chỉ ngân hàng với Quý Nam, người nhận sẽ nhận được tiền trong khoảng 30 phút thực hiện lệnh giao dịch. Nếu yêu cầu nhận tiền mặt, Quý Nam sẽ hỗ trợ nhận tiền qua văn phòng giao dịch của chúng tôi tại Quảng Nam hoặc Quảng Tây.

Quý Nam là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực mua hộ và vận chuyển hàng tuyến Trung Quốc, đem đến dịch vụ chuyển tiền an toàn, chất lượng, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

Do là công ty vận chuyển hàng Trung Quốc nên dịch vụ chuyển tiền Trung Quốc tại Quý Nam thực chất là hoạt động hỗ trợ khách hàng thanh toán đơn hàng tại Trung Quốc. Phí dịch vụ chỉ mang tính chất hỗ trợ, đem đến bảng giá tốt nhất cho khách hàng.

Đồng thời, Quý Nam cũng hỗ trợ nạp tiền vào tài khoản Alipay. Bạn chỉ cần cung cấp mã ID và số tiền cần nạp để được hỗ trợ nạp tiền nhanh nhất.

Hỗ trợ chuyển tiền Alipay, giúp khách thanh toán tiền hàng hiệu quả
Hỗ trợ chuyển tiền Alipay, giúp khách thanh toán tiền hàng hiệu quả

Thực hiện phương châm “An toàn – Bảo mật thông tin”, Quý Nam đem đến dịch vụ chuyển tiền tốt nhất cho chủ kinh doanh và cá nhân có nhu cầu chuyển tiền Trung Quốc.

Hiểu được chuyên tiền là vấn đề nhạy cảm, Quý Nam đảm bảo khách hàng không bị lộ thông tin, tiền được chuyển đúng người và đúng số tiền, đáp ứng tốt nhất nhu cầu và đảm bảo tối ưu thông tin và quyền lợi của khách hàng.

Ngoài ra, Quý Nam hỗ trợ chuyển tiền sang Trung Quốc trong trường hợp thanh toán đơn hàng không giới hạn lượng tiền, đem đến dịch vụ linh động, đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Bạn có thể chi trả đơn hàng bất cứ lúc nào.

Những lưu ý cần nắm khi chuyển tiền Trung Quốc

Để chuyển tiền Trung Quốc an toàn và hiệu quả nhất, trong quá trình thực hiện giao dịch, bạn cần nắm được một số vấn đề sau:

  • Nắm rõ thông tin về tỷ giá trước khi thực hiện giao dịch. Đây là vấn đề bạn không thể bỏ qua khi thực hiện giao dịch. Bạn nên hỏi rõ ngay từ đầu để tránh những hiểu lầm hay rắc rối về sau. Bạn cần chúng tôi hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

callGỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

  • Xác nhận thông tin đầy đủ của người nhận tiền, kiểm tra thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng chính xác. Trường hợp thanh toán đơn hàng, cần có sự thương lượng cụ thể với người bán, thanh toán đơn hàng trước hay sau…Bên cạnh đó, cần lưu lại thông tin người nhận , địa chỉ shop để đối chiếu trong trường hợp cần thiết.
  • Nắm được những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thực hiện giao dịch như: Chuyển nhầm tài khoản có chịu trách nhiệm không và hướng giải quyết như thế nào?
  • Trường hợp chuyển tiền cho người thân, bạn bè phục vụ nhu cầu du lịch, du học, người nhận nên mở tài khoản ngân hàng cùng hệ thống để nhận tiền nhanh chóng và giao dịch an toàn hơn.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn thực hiện chuyển tiền Trung Quốc an toàn và hiệu quả. Trường hợp có vấn đề thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với Quý Nam theo địa chỉ:

Công ty Cổ phần Quý Nam – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Văn phòng chính tại HCM
Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
Hotline:
Miss Thanh Thảo: 0909 181 545
Mail: 101@quynam.com
Fanpage: https://www.facebook.com/VanChuyenHangTrungQuocQuyNam