Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay ship về Việt Nam

Ngày đăng: 14-08-2019

Bạn chưa biết cách mua hàng trên eBay ship về Việt Nam? Chỉ cần đọc hết nội dung bài viết này, bạn sẽ dễ dàng mua hàng trên eBay mà không cần đến dịch vụ trung gian. Rất đơn giản, hãy đọc hết nội dung bài viết nhé!

Tại sao chọn mua hàng eBay?

Tập đoàn eBay là một công ty của Hoa Kỳ, còn website eBay.com là do tập đoàn này quản lý. eBay.com là nơi để mọi người có thể đấu giá trực tuyến, và mua-bán hàng hóa, dịch vụ thông qua internet.

Những lý do bạn nên mua hàng trên eBay gồm:

– Giá rẻ: hàng hóa được bày bán trên eBay có giá thấp hơn khá nhiều so với giá chính thức, thường dao động trong khoảng 50-85% RRP. Lý do có thể là hàng secondhand hoặc hàng còn mới nhưng đã qua sử dụng 1-2 lần.

Mua hàng trên eBay có giá rẻ hơn so với những địa chỉ mua hàng khác
Mua hàng trên eBay có giá rẻ hơn so với những địa chỉ mua hàng khác

– Siêu thị đa dạng: eBay là loại siêu thị tất-cả-trong-một, nơi mọi người có thể mua hầu hết mọi thứ trên đời.

– Tiện lợi: Cuối cùng là sự tiện lợi dành cho người dùng. Thông thường, bạn không thể mua hàng ở những thời điểm cửa hàng, siêu thị đóng cửa. Nhưng đối với eBay, của hàng mua bán diễn ra 24/24.

Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay ship về Việt Nam

Sau khi hiểu rõ lý do vì sao chọn mua hàng eBay chứ không phải là một website khác, chúng ta cùng tìm hiểu bước mua hàng.

Mua hàng trên eBay cũng rất đơn giản như chúng ta mua một món đồ ngoài chợ vậy. Tuy nhiên, các bước thực hiện thì hơi khác một chút.

* Điều kiện để mua hàng eBay

  1. Tạo account, miễn phí. Tạo tài khoản trên eBay cũng không quá khó, bạn chỉ cần thỏa mãn những yếu tố như: cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng, địa chỉ hoặc có thể dùng email UEA đăng ký eBay mà không cần khai thông tin tài khoản ngân hàng.
  2. Biết tiếng Anh là lợi thế.
  3. Có thẻ thanh toán: Paypal, cheque, bank transfer, postal order, cash on collection, credit card và một vài hình thức khác ít phổ biến hơn. Nhưng nhìn chung, bạn dùng Paypal là hình thức phổ biến và an toàn nhất.
  4. Địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Vì một số shop trên eBay không nhận ship hàng về Việt Nam. Nên bạn cần có địa chỉ tại Mỹ. Trường hợp không có địa chỉ, hãy sử dụng địa chỉ kho hàng của Quý Nam tại Mỹ để được hỗ trợ.

* Các bước thực hiện cách mua hàng trên eBay

Bước 1: tìm kiếm sản phẩm

Sau khi có tài khoản, đăng nhập và tìm kiếm đồ muốn theo từ khóa, ví dụ “Nokia N95”, “IBM Laptop”, “Stamps collection”,… thông thường kết quả trả về cho người dùng rất nhiều. Bạn có thể bấm vào để xem chi tiết, đặt giá hoặc mua trực tiếp.

Nếu thông tin của sản phẩm chưa đủ rõ ràng, bạn có thể liên hệ hỏi thêm thông qua chức năng “Contact Seller”.

Mẹo:

– Khi tìm kiếm nâng cao, bạn nên đánh tìm kiếm vào ô “Search title and description” để tìm cả trong tựa đề lẫn nội dung của mẫu quảng cáo để kết quả được đầy đủ.

– Công cụ tìm kiếm của eBay không hiểu được khoảng trắng.

Bước 2: Đọc kỹ thông tin sản phẩm

Mỗi một chủ shop sẽ có một cách để mô tả sản phẩm của mình. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu, đọc hiểu tiếng Anh để có thể biết những gì seller đó nói về sản phẩm cũng như những quy định dành cho người mua về phương thức thanh toán, vận chuyển, thuế hay một số điều khoản khác.

Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn nên hỏi người bán (seller) bằng cách nhấn chuột vào “Ask seller a question” trước khi mua.

Người mua cần đọc kỹ thông tin của sản phẩm ở phần mô tả
Người mua cần đọc kỹ thông tin của sản phẩm ở phần mô tả

Bước 3: Xem mức độ tin cậy của người bán

Tránh tình trạng mua nhầm hàng giả-giá thật, bạn nên “soi kỹ” thông tin của người bán hàng. eBay không có nhiều biện pháp cụ thể để kiểm soát tất cả thương vụ trên hệ thống của mình, do đó nhiều kẻ gian đã lợi dùng eBay để kinh doanh hàng nhái, hàng giả, hoặc lừa đảo người mua lẫn người bán.

Chính vì vậy, cần xem bình luận của người mua hàng trước đó, xem số lần giao dịch, mức xếp hạng của shop… để tìm ra được địa chỉ mua hàng đáng tin cậy.

Bước 4: Đấu giá hoặc mua ngay

Mua hàng trên eBay thú vị ở chỗ, cho phép người dùng có thể mua liền, hoặc đấu giá.

Buy It Now (mua ngay): là một mẫu quảng cáo mà người bán niêm yết giá cố định cho một sản phẩm muốn bán. Không được trả giá.

Bạn có thể mua ngay hoặc đấu giá trên eBay đều được
Bạn có thể mua ngay hoặc đấu giá trên eBay đều được

Bid (đấu giá): là chủ shop đưa ra mức giá bán thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Nếu người mua nào trả cao nhất sau khi quảng cáo kết thúc thì sản phẩm thuộc về người đó. Cách này đòi hỏi bạn cần có tính kiên nhẫn, đồng thời tính toán hợp lý để khi mua được sản phẩm, mình là người có lợi nhất.

Bước 5: thanh toán và nhận hàng

Sau khi đấu giá thắng món hàng, bạn cần thanh toán cho người bán. Gồm những khoản sau: tiền hàng + tiền ship nội địa + tiền thuế. Ngoài ra còn có tiền bảo hiểm ship nếu bạn có nhu cầu.

Bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Paypal hoặc tiền mặt đều được.

Những khó khăn bạn thường gặp khi mua hàng trên eBay

eBay là trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới. Nhưng đối với Việt Nam, đây vẫn còn là website mua-bán mới lạ. Do đó, khi mua hàng sẽ không tránh khỏi những khó khăn sau:

– Không có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Một số shop không yêu cầu điều kiện này, nhưng đổi lại, khi ship về Việt Nam thời gian quá lâu, phí ship khá cao.

– Không có thẻ thanh toán phù hợp. Paypal là hình thức phổ biến và an toàn nhất, nhưng nếu bạn không có sẽ khó giao dịch thành công. Giải pháp đó chính là sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đơn hàng tại Quý Nam. Chúng tôi thanh toán nhanh, đơn giản về thủ tục, phí thấp.

– Không lựa chọn được shop uy tín. Như chúng tôi, cũng như nhiều cá nhân khác có cảnh báo khi mua hàng trên eBay phải hết sức cẩn thận. Vì website bán hàng thật-giả lẫn lộn, khó có thể biết được hàng mình mua có chất lượng hay không. Do đó, người mua cần tỉnh táo, xem xét kỹ, đồng thời xem phần đánh giá của người mua trước đó, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Quý Nam nhận mua hộ hàng trên eBay an toàn, giá rẻ
Quý Nam nhận mua hộ hàng trên eBay an toàn, giá rẻ

Một điều nữa, nếu bạn đang cảm thấy hoặc gặp nhiều khó khăn trong cách mua hàng trên eBay mà chúng tôi nêu trên. Bạn có thể sử dụng dịch vụ order hộ hàng eBay tại đơn vị Quý Nam. Chúng tôi luôn hỗ trợ khách hàng thực hiện mua và ship hàng trên ebay về Việt Nam tốt nhất. Đảm bảo khách là người có lợi.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ mua hộ tại Quý Nam, người mua sẽ không phải khai báo hải quan, không mất tiền thuế phí. Còn phí vận chuyển được tính theo ký hàng hóa, hàng càng nặng, phí ship càng rẻ. Đơn hàng về nước nhanh chóng, an toàn, có bảo hiểm 100%.

Trên đây là phần hướng dẫn của chúng tôi về cách mua hàng trên eBay ship về Việt Nam, nếu bạn có nhu cầu order hàng eBay hoặc một số website của Mỹ khác, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.

callGỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với nhân viên Quý Nam qua những hình thức sau để được tư vấn tốt nhất.

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909 711 600

Email: muahang@quynam.com