Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển – Những thông tin cần nắm

5/5 - (1 bình chọn)

Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển là hình thức vận chuyển được chọn lựa phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang muốn vận chuyển hàng bằng phương thức này, hãy tham khảo thông tin cần nắm qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Tìm hiểu nhu cầu gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

Quá trình hội nhập kinh tế toàn cầu ngày càng được thúc đẩy và phát triển, mở rộng trên nhiều quốc gia cũng như vùng lãnh thổ. Điều này tạo nên “chiếc cầu nối” giữa các nước trong quan hệ buôn bán, thông thương cũng như giao lưu văn hóa giữa các nước trên thế giới.

Gừi hàng đi Mỹ bằng dường biển có nhu cầu cao
nhu cầu gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển ngày càng tăng cao

Là cường quốc kinh tế có tầm ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế, vấn đề giao lưu đối ngoại với Mỹ ngày càng được đẩy mạnh.

Một số kết quả thống kê khảo sát, Mỹ là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ hàng hóa lớn trên thế giới. Đây được xem là tiền để thúc đẩy vận chuyển hàng hóa sang Mỹ ngày càng phát triển.

Theo kết quả thống kê năm 2017, tỷ trọng xuất khẩu sang Mỹ chiếm gần 20% trong kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam. Số liệu này cho thấy Mỹ là thị trường giàu tiềm năng mà các doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam đã và đang hướng tới.

Việc vận chuyển hàng đi Mỹ diễn ra khá sôi động với nhiều hình thức chuyển hàng khác nhau, trong đó, gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển được sử dụng phổ biến và có chi phí tiết kiệm nhất.

Một số mặt hàng thường được gửi từ Việt Nam sang Mỹ như:

  • Hàng quà lưu niệm với các mặt hàng như tranh treo tường, mô hình gỗ, gấu bông…
  • Mặt hàng điện tử như máy nghe nhạc, đồng hồ, máy vi tính, máy quay phim..
  • Các mặt hàng mỹ nghệ như gốm sứ, đồ thủy tinh, đồ gỗ nội thất…
  • Đồ chơi trẻ em, đồ trang trí gia đình…

Như vậy, có thể thấy nhu cầu vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển nói riêng và vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ ngày càng cao.

2. Một vài lưu ý khi vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Để gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển cần phải đảm bảo một số tiêu chuẩn khắt khe về cách thức đóng hàng, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa hay cách thức vận chuyển phù hợp.

Nếu bạn đang có nhu cầu chuyển hàng sang Mỹ, bạn cần nắm được một số vấn đề cần lưu ý dưới đây:

2.1 Thứ nhất, cách thức đóng hàng

Đóng hàng được xem là một quy trình quan trọng khi xuất khẩu hàng hóa. Trường hợp đóng hàng không đúng quy cách sẽ ảnh hưởng đến quá trình khai báo hải quan, và có thể bạn sẽ phải mất thêm chi phí, thời gian,…

Cách thức đóng gói hàng là vấn đề cần quan tâm
Cách thức đóng gói hàng là vấn đề cần quan tâm

Trước khi đóng hàng cần xem xét kỹ mặt hàng vận chuyển, từ đó xác định cách thức đóng gói như thế nào, chuyển hàng ra sao hay những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển là gì?

Bên cạnh đó, cần chú ý nhiệt độ sẽ thường xuyên thay đổi trong lộ trình dài 13.000kim từ Việt Nam sang Mỹ hay sóng biển có thể làm các container chao đao liên tục. Vì thế, cần lưu ý đóng hàng cẩn thận để hạn chế nhất những rủi ro hàng hóa trong quá trình vận chuyển, đặc biệt là các mặt hàng dễ vỡ.

2.2 Thứ hai, dán nhãn hàng hóa

Để quá trình thông quan được thuận lợi, việc dán nhãn hàng hóa cũng là vấn đề bạn không thể bỏ qua.

Cần chú ý in rõ nhãn hàng hóa, nhãn hải to và không thấm nước. Trên nhãn hàng cần ghi đầy đủ thông tin như:

  • Tên cảng đến và thông tin người nhận (chú ý ghi trên 3 mặt của kiện hàng)
  • Một vài lưu ý về hàng hóa như dễ vỡ hay không sử dụng móc..
  • Cách thức vận chuyển
  • Số vận đơn hay hợp đồng, số kiện hàng
  • Kích thước và cân nặng

2.3 Thứ ba, hàng hóa bị cấm và hàng hóa bị hạn chế

Đây là vấn đề bạn cần quan tâm khi gửi hàng đi Mỹ nói riêng và vận chuyển hàng quốc tế nói chung.

Một số loại hàng hóa thuộc danh mục cấm như vũ khí đạn dược, thủy sản quý hiếm, động vật hoang dã hay các di vật thuộc sở hữu nhà nước…

3. Hướng dẫn cách gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển

3.1 Tại sao nên gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển?

Vận tải bằng đường biển là loại hình chuyển hàng linh hoạt và được sử dụng phổ biến hiện nay, giúp lưu thông hàng hóa từ quốc gia này sang quốc gia khác hay châu lục này sang châu lục khác.

Phương thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển có chi phí thấp và tính an toàn cao
Phương thức gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển có chi phí thấp và tính an toàn cao

Một vài số liệu thống kê cho thấy, phương thức chuyển hàng này đảm bảo chuyên chở gần 80% tổng khối lượng hàng hóa vận chuyển quốc tế. Ưu điểm lớn nhất của hình thức này là không giới hạn mặt hàng (trừ hàng cấm), không giới hạn số lượng và kích thước, giúp quá trình chuyển hàng dễ dàng hơn.

Các tuyến đường trên biển đều được giao thông tự nhiên. Đặc biệt, so với cách chuyển hàng bằng đường hàng không thì vận chuyển bằng tàu biển có mức giá rẻ hơn, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Thêm vào đó, đường tàu biển có số lượng tàu di chuyển không nhiều, hạn chế va chạm hay xảy ra tai nạn trong quá trình vận chuyển, đảm bảo hàng hóa an và toàn và chất lượng.

3.2 Gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển như thế nào?

Hiện nay, để gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển, hầu hết các đơn vị, doanh nghiệp hay cá nhân có nhu cầu đều sử dụng dịch vụ từ bên thứ ba là các công ty vận chuyển hàng quốc tế.

2539.com.vn chuyên gửi hàng đi Mỹ uy tín, hiệu quả
2539.com.vn chuyên gửi hàng đi Mỹ uy tín, hiệu quả

Đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng Mỹ ngày càng lớn, các đơn vị chuyển hàng Mỹ ngày càng được mở rộng, đem đến nhiều sự chọn lựa cho khách hàng. Việc ship hàng Mỹ về Việt Nam hay chuyển hàng Việt Nam sang Mỹ thuận lợi hơn rất nhiều.

Trong các đơn vị cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển, 2539.com.vn là địa chỉ uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển và order hàng quốc tế có nhiều kinh nghiệm, 2539.com.vn đem đến chất lượng dịch vụ vượt trội cho khách hàng.

Không giới hạn mặt hàng vận chuyển
Không giới hạn mặt hàng vận chuyển

Thực hiện phương châm “Nhanh chóng-  An toàn – Hiệu quả”, 2539.com.vn đem đến dịch vụ chuyển hàng uy tín, đảm bảo số lượng và chất lượng hàng hóa, giúp khách chuyển hàng thuận lợi nhất.

Bên cạnh đó, đây là địa chỉ vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển trực tiếp, không qua bên thứ ba nên chi phí dịch vụ tại 2539.com.vn rất phải chăng, giúp khách tiết kiệm chi phí chuyển hàng. Dịch vụ chuyển hàng trọn gói, đảm bảo không thu thêm bất kỳ khoản chi phí hay phụ phí phát sinh, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

4. Quy trình gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển tại 2539.com.vn như thế nào?

Là đơn vị đi đầu trong vận chuyển hàng hóa quốc tế, 2539.com.vn đem đến dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp. Quy trình gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển tại 2539.com.vn như sau:

Khách hàng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 0909 711 600, hay gửi thông tin qua địa chỉ mail để thông báo yêu cầu chuyển hàng đi Mỹ.

Đội ngũ nhân viên phụ trách của 2539.com.vn sẽ liên hệ, tìm hiểu rõ nhu cầu khách hàng. Khách sẽ cung cấp tên hàng, loại hàng, địa chỉ nhận hàng ở Mỹ.

Hàng hóa được đóng gói kỹ càng, đảm bảo quá trình vận chuyển
Hàng hóa được đóng gói kỹ càng, đảm bảo quá trình vận chuyển

Sau khi nắm được thông tin và nhu cầu chuyển hàng, 2539.com.vn sẽ tiến hành báo giá chi phí dịch vụ. Mức phí được áp dụng tùy thuộc vào loại hàng và cân nặng. Những hàng hóa nặng và cồng kềnh sẽ áp dụng theo bảng giá riêng.

Khi hai bên đã thống nhất về chi phí dịch vụ, khách chuyển hàng đến trực tiếp địa chỉ kho của 2539.com.vn tại Hà Nội hoặc TP.HCM. Đội ngũ phụ trách của 2539.com.vn sẽ nhận hàng, hỗ trợ kiểm tra, đóng gói và vận chuyển hàng đi Mỹ nhanh và an toàn nhất.

Để tối ưu hóa nhu cầu của khách hàng, 2539.com.vn không hạn chế loại hàng (trừ các mặt hàng cấm), không hạn chế số lượng hàng…đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận chuyên của khách hàng.

Trong quá trình vận chuyển, khách hàng có thể theo dõi tinh tràng của đơn hàng thông qua mã tracking. 2539.com.vn sẽ cập nhật lịch trình gửi hàng đi Mỹ thường xuyên để khách có thể chủ động thời gian nhận hàng.

Tóm lại

Bên cạnh dịch vụ vận chuyển, 2539.com.vn còn cung cấp dịch vụ order hàng Mỹ, giúp khách nhập hàng từ Mỹ an toàn và hiệu quả nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Mỹ, hay có vấn đề thắc mắc cần tìm hiểu về dịch vụ vận chuyển của 2539.com.vn, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 0909 711 600

Email: quynamauth@gmail.com

FB: https://www.facebook.com/quynamsaigon/