Có nên gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện hay không?

Đánh giá bài viết

Có nên gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện hay không là thắc mắc chung của nhiều người. Nếu bạn đang có nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc và đau đầu về câu hỏi trên thì hãy theo dõi bài viết ngày hôm nay nhé. 

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện là gì?

Trung Quốc hiện đang là một trong những đối tác lớn nhất của Việt Nam về cả nhập khẩu và xuất khẩu. Do đó nhu cầu giao thương hàng hòa giữa hai nước ngày càng tăng cao và phát triển. Vì vậy nhiều bạn đang tìm kiếm dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc.

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện

Bưu điện là một trong những đơn vị vận chuyển lâu đời nhất tại Việt Nam. Với chi nhánh trải rộng khắp các tỉnh thành, bạn có thể ra bưu điện và gửi hàng bất cứ lúc nào. Vậy câu hỏi đặt ra đó là có nên gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện hay không?

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc qua bưu điện là dịch vụ gửi hàng do bưu điện cung cấp. Bạn có thể đến bất cứ chi nhánh nào của bưu điện tại địa phương để thực hiện dịch vụ. Ngoài dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc thì bưu điện còn cung cấp dịch vụ gửi hàng đến nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Những ưu điểm và nhược điểm khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng đường bưu điện

Để trả lời câu hỏi có nên gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện hay không thì bạn cần so sánh được ưu điểm và nhược điểm của phương pháp này.

Sau đây là một số ưu điểm cũng như nhược điểm của phương pháp gửi hàng đi Trung Quốc qua đường bưu điện được chúng tôi tổng hợp:

Ưu điểm

Khi nhắc đến dịch vụ gửi hàng qua bưu điện thì có thể kể ra rất nhiều những ưu điểm nổi bật như:

Giá cước rẻ

Giá cước vận chuyển tại bưu điện luôn có mức giá rất tốt so với các hình thức vận chuyển khác trên thị trường. Do đó bạn có thể thoải mái gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện mà không cần quá lo lắng về cước phí vận chuyển.

Gửi hàng qua bưu điện

Quá trình vận chuyển được giám sát chặt chẽ

Quá trình vận chuyển hàng qua bưu điện được giám sát chặt chẽ bởi các nhân viên giàu kinh nghiệm. Vì thế hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn tối đa trong quá trình vận chuyển. Tình trạng thất lạc hàng hàng do đó ít xảy ra hơn.

Hàng hóa được kiểm định rõ ràng trước khi vận chuyển

Hàng hóa nếu được vận chuyển bằng đường bưu điện, đặc biệt là vận chuyển ra nước ngoài sẽ được kiểm định rất kỹ. Nhờ đó sản phẩm luôn đảm bảo được chất lượng cao, dễ dàng hơn cho việc nhập cảnh tại nước nhập khẩu.

Nhược điểm

Tuy nhiên việc vận chuyển, gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện cũng tồn tại một số yếu điểm sau đây:

Thủ tục phức tạp

Khi vận chuyển hàng quốc tế qua bưu điện, bạn sẽ phải thực hiện rất nhiều những thủ tục phức tạp. Giấy tờ bạn cần chuẩn bị để xuất khẩu một lô hàng là rất nhiều. Còn có nhiều trường hợp không được duyệt vận chuyển do thiếu các giấy tờ liên quan.

Thời gian vận chuyển lâu

Bưu điện thường sẽ gom đủ số hàng sau đó mới thực hiện vận chuyển. Vì thế thời gian vận chuyển hàng rất lâu. Ngoài ra việc vận chuyển được lưu chuyển qua rất nhiều bưu cục khác nhau, lưu kho và tiếp tục chờ khiến việc vận chuyển trở nên khó khăn.

Hàng hóa bị kiểm tra nhiều lần

Khi vận chuyển qua bưu điện, kiện hàng sẽ phải qua nhiều cửa kiểm tra khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc khi gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện thì đơn hàng của bạn sẽ phải mở ra để kiểm tra nhiều lần.

Điều này sẽ có ảnh hưởng xấu đến bao bì và chất lượng của một số sản phẩm. Nó cũng khiến cho thời gian vận chuyển phải lâu hơn, dài hơn so với dự kiến.

Viettel Post

Phương thức thanh toán thiếu linh động

Hiện nay hầu hết các bưu điện đều chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt. Một số bưu điện sẽ cho phép thanh toán bằng chuyển khoản. Các bưu điện chưa triển khai hình thức quẹt thẻ, ví điện tử,… gây khó khăn cho một số khách hàng trong quá trình thanh toán.

Trên đây là một số ưu điểm cũng như nhược điểm của việc gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện. Nếu bạn cảm thấy những nhược điểm trên là không quá lớn và có thể chấp nhận thì gửi hàng bằng bưu điện khá đáng cân nhắc bởi cước phí rất rẻ.

Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi có nên gửi hàng đi Trung Quốc qua bưu điện hay không.

Những loại hàng hóa được gửi đi Trung Quốc

Những loại hàng hóa mà bạn có thể gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện đó là:

  • Các loại thư từ, giấy tờ, bưu thiếp
  • Các loại ấn phẩm, báo chí không có chứa các thông tin sai lệch, độc hại với khối lượng tối đa không quá 2kg
  • Các loại ấn phẩm có chứa chữ in nổi cho người khiếm khuyết
  • Các loại tạp chí, báo chí, giấy tờ, tài liệu gửi cho cùng một địa chỉ với khối lượng tối đa không quá 30kg

Các loại hàng không quá 31.5kg như sau:

  • Các loại thực phẩm, đồ khô, đồ đóng gói
  • Các loại mỹ phẩm
  • Các loại hành lý cá nhân như quần áo, giày dép
  • Các loại thuốc bắc, thuốc đông y
  • Các sản phẩm đồ điện tử hoặc đồ công nghệ

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc tại 2539.com.vn?

Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc có giá rẻ nhưng thời gian vận chuyển nhanh chóng, được phục vụ tận tình thì hãy đến với 2539.com.vn.

Không cần gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện, khi gửi hàng đi Trung Quốc với 2539.com.vn, bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

Thời gian vận chuyển nhanh chóng

Thời gian vận chuyển hàng đi Trung Quốc tại 2539.com.vn cực kỳ nhanh chóng. Tùy vào nơi nhận hàng, thời gian vận chuyển có thể chỉ từ 4 đến 7 ngày làm việc. Do đó bạn sẽ không cần lo lắng về vấn đề hàng hóa sẽ bị giảm chất lượng hay hư hỏng vì thời gian vận chuyển kéo dài.

Gửi hàng đi Trung Quốc tại TPHCM
Dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc tại 2539.com.vn

Giá cước cực ưu đãi

2539.com.vn luôn có các chương trình ưu đãi giá cước vận chuyển hàng sang Trung Quốc cho khách hàng. Đặc biệt khi bạn gửi hàng với số lượng càng nhiều thì cước phí trên mỗi kg hàng hóa sẽ càng rẻ.

Tư vấn nhiệt tình

2539.com.vn thực hiện tư vấn cho khách hàng 24/7 một cách chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn được phương thức vận chuyển tối ưu để phù hợp với lô hàng. Cước phí mà khách hàng phải trả cho mỗi lần vận chuyển sẽ là thấp nhất có thể.

Thủ tục đơn giản

2539.com.vn không yêu cầu nhiều thủ tục để giúp khách hàng vận chuyển hàng đi Trung Quốc. Với các thủ tục hải quan liên quan khác, chúng tôi sẽ giúp quý khách thực hiện một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện nhất.

Thanh toán đa nền tảng

Bạn có thể thanh toán tiền cước vận chuyển cho 2539.com.vn bằng bất cứ phương thức nào bạn cảm thấy thuận tiện nhất. 2539.com.vn hỗ trợ khách hàng thanh toán đa nền tảng như: tiền mặt, chuyển khoản, quẹt thẻ, thanh toán qua mobile banking, thanh toán qua ví điện tử,…

Hy vọng qua những chia sẻ trong bài viết, bạn đã có được những thông tin cần thiết về phương thức gửi hàng đi Trung Quốc bằng bưu điện. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan đến dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc thì hãy liên hệ với 2539.com.vn chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

Công ty 2539.com.vn

Hotline: 0901 01 8686

Website: https://2539.com.vn

FB: https://www.facebook.com/quynamsaigon