Gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện và thông tin cần nắm

Ngày đăng: 28-11-2019

Gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện là dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ được đánh giá cao về tính an toàn, được chọn lựa và sử dụng phổ biến. Để gửi hàng nhanh chóng và hiệu quả, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu nhu cầu gửi đồ từ Việt Nam sang Mỹ bằng bưu điện

Những năm gần đây, quan hệ hợp tác và giao thương quốc tế ngày càng mở rộng, tạo cơ hội và điều kiện giao lưu văn hóa và tăng cường hợp tác phát triển giữa những quốc gia trên thế giới. Việc vận chuyển hàng hóa, giao lưu thương mại giữa các nước trong khu vực và quốc tế ngày càng được mở rộng.

Mỹ được biết đến là một trong những đất nước phát triển, là nền kinh tế lớn trên thế giới. Kinh tế Mỹ là sự hỗn hợp tư bản chủ nghĩa, được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên, cơ sở hạ tầng phát triển tốt và hiệu suất lao động cao. Khảo sát của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho thấy, tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ lên đến hơn 13.000 tỉ USD, chiếm 20% tổng sản lượng trên thế giới.

Nhu cầu gửi đồ đi Mỹ nói chung và gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện ngày càng cao
Nhu cầu gửi đồ đi Mỹ nói chung và gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện ngày càng cao

Cùng với sự mở rộng của quan hệ hợp tác quốc tế, mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam ngày càng được đẩy mạnh và phát triển. Mỹ trở thành một trong những thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam. Một số mặt hàng chủ lực được gửi sang Mỹ có thể kể đến như hàng dệt may, giày dép, sản phẩm điện tử và linh kiện, phụ tùng, phương tiện vận tải, các sản phẩm gỗ…

Bên cạnh đó, số lượng người Việt định cư, làm việc và du học tại Mỹ cũng ngày càng tăng cao. Với chất lượng đào tạo được đánh giá tốt nhất thế giới, Mỹ là quốc gia du học lý tưởng được nhiều du học sinh chọn lựa.

Chính vì thế, nhu cầu gửi đồ và gửi hàng sang Mỹ ngày càng cao. Loại hình vận chuyển từ Việt Nam sang Mỹ cũng được cung cấp bởi bưu điện và những công ty vận chuyển, đáp ứng tốt nhất nhu cầu trong nước.

Một số mặt hàng thường được gửi đi Mỹ qua bưu điện là mặt hàng may mặc như quần áo thời trang, giày dép, mũ nón…, tượng như tượng phật, tượng thần tài, tượng cơm cháy…, thực phẩm như trà, bánh kẹo, các loại đặc sản của Việt Nam…,đồ nội thất như bàn ghế, tủ giường…hay các loại máy móc, đồ gia dụng hoặc các mặt hàng theo mùa như áo dài, bao lì xì, quà Noel…

Gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện có an toàn không?

Gửi đồ từ Việt Nam sang Mỹ qua đường bưu điện là loại hình dịch vụ khá thông dụng hiện nay. Tuy nhiên, dịch vụ này có an toàn hay không là vấn đề nhiều người thắc mắc. Vậy thực tế như thế nào?

Đây là dịch vụ an toàn và được sử dụng phổ biến
Đây là dịch vụ an toàn và được sử dụng phổ biến

Bưu điện là một dịch vụ công chuyên cung cấp các dịch vụ bưu chính. Đây là cơ quan độc quyền ở Việt Nam, trực thuộc Ban Thông tin và Truyền thông. Dịch vụ cung cấp chính đó là Bưu chính- Chuyển phát.

Do là doanh nghiệp lớn, được bảo trợ bởi các bộ ban ngành nhà nước nên công việc được quy định rõ ràng với quy trình kiểm tra nghiêm ngặt. Chính vì thế, gửi hàng đi Mỹ qua bưu điện được đánh giá là dịch vụ an toàn, được sử dụng phổ biến hiện nay. Cụ thể, một đơn hàng trước khi chuyển đi cần phải thông qua các quy trình kiểm duyệt chặt chẽ, từ đóng gói đến thông tin người nhận đều được kiểm tra kỹ lưỡng.

Gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện cần lưu ý vấn đề gì?

Để quá trình kiểm duyệt cũng như vận chuyển hàng đi Mỹ qua đường bưu điện được thuận lợi, tránh mất thời gian, khách hàng cần nắm được một số vấn đề dưới đây:

Thông tin cung cấp cần rõ ràng, đầy đủ

Để đảm bảo hàng hóa không bị thất lạc và không đến được với người nhận, thông tin cá nhân và địa chỉ người nhận cần được cung cấp cụ thể và rõ ràng, đầy đủ. Các thông tin cần cung cấp khi gửi hàng bao gồm:

Thông tin hàng hóa, bưu phẩm cần được ghi cụ thể, rõ ràng
Thông tin hàng hóa, bưu phẩm cần được ghi cụ thể, rõ ràng

Thông tin danh mục hàng hóa, ghi rõ loại hàng, khai báo chi tiết giá trị và danh mục hàng hóa như hàng thực phẩm, hàng dễ vỡ hay chất lỏng

Thông tin về trọng lượng và kích thước của hàng hóa cũng như tình trạng đóng gói của bưu phẩm

Các yêu cầu liên quan đến dịch vụ nâng cao như chuyển hàng hẹn giờ hay một số quy định khác.

Xác định loại hàng hóa cần gửi

Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ thông tin hàng hóa, người gửi cũng cần xác định loại hàng, phân loại cụ thể như thư mời, tài liệu, hàng dễ vỡ hay những mặt hàng có giá trị cao.

Kiểm tra kỹ khối lượng và tình trạng đóng gói

Cần kiểm tra kỹ tình trạng đóng gói trước khi vận chuyển
Cần kiểm tra kỹ tình trạng đóng gói trước khi vận chuyển

Tất cả các mặt hàng trước khi chuyển đều được kiểm tra trọng lượng để tính phí vận chuyển và cần được đóng gói cẩn thận với những mặt hàng giá trị hay dễ vỡ.

Dịch vụ gửi đồ đi Mỹ qua bưu điện có hạn chế gì?

Tuy được đánh giá cao về tính an toàn xong gửi đồ từ Việt Nam sang Mỹ bằng bưu điện vẫn có một số hạn chế, gây trở ngại cho khách hàng như:

Thủ tục khá rắc rối. Để gửi đồ đi Mỹ bằng bưu điện, bạn phải điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, đóng gói hàng đúng quy cách hay xác nhận thông tin trọng lượng và kích thước, dán nhãn lô hàng đúng cách…gây ra khá nhiều phiền phức và khó khăn cho khách hàng.

  • Thời gian giao hàng khá lâu. Thông thường, thời gian chuyển hàng từ Việt Nam sang Mỹ có thể kéo dài từ 7- 15 ngày, thậm chí là 1 tháng. Bên cạnh đó, quy trình đăng ký cũng khá rắc rối, đem đến nhiều phiền phức cho khách hàng.
  • Đặc biệt, hàng hóa có thể bị trễ hơn dự kiện do gặp phải những vấn đề liên quan đến thủ tục hải quan xuất nhập khẩu.
  • Bưu điện không công bố bảng giá gửi hàng đi Mỹ cụ thể, gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu chi phí dịch vụ. Điều này có thể dẫn đến một số nhầm lẫn, khách hàng sẽ không biết nên chọn hàng hóa có trọng lượng như nào là hợp lý nhất.
  • Trong một số trường hợp, dịch vụ chuyển hàng qua bưu điện cũng có thể phát sinh một số rủi ro. Hàng hóa hay bưu phẩm có thể xảy ra một số vấn đề như đổ vỡ, thất lạc, hàng bị trả lại hay không liên hệ được với người nhận.

Đâu là giải pháp gửi đồ đi Mỹ nhanh chóng và an toàn?

Để đáp ứng nhu cầu gửi đồ đi Mỹ của cá nhân, doanh nghiệp, cũng như hạn chế một số trở ngại khi gửi đồ qua đường bưu điện, hiện nay, rất nhiều đơn vị tư nhân cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa đi Mỹ.

Quý Nam - cung cấp dịch vụ chuyển hàng Mỹ nhanh chóng, an toàn
Quý Nam – cung cấp dịch vụ chuyển hàng Mỹ nhanh chóng, an toàn

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa quốc tế, Quý Nam tự hào đem đến dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ uy tín, đảm bảo an toàn và chất lượng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa, quy trình dịch vụ của Quý Nam luôn được “tối ưu hóa”, đơn giản, minh bạch và đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng.

Với dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ của Quý Nam, thời gian vận chuyển nhanh, thủ tục đơn giản. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp vấn đề thắc mắc của khách hàng tận tình và nhanh chóng.

Loại hình gửi hàng đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ
Loại hình gửi hàng đa dạng, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ

Hàng hóa đảm bảo giao đến đúng địa chỉ người nhận. Tình trạng đơn hàng sẽ được cập nhật thường xuyên, giúp khách hàng chủ động thời gian vận chuyển.

Đặc biệt, Quý Nam cung cấp gói bảo hiểm hàng hóa, đền bù thiệt hại lên đến 100% giá trị đơn hàng trong trường hợp rủi ro, đảm bảo tốt nhất quyền lợi của khách hàng. Đây là dịch vụ vận chuyển trực tiếp, không qua bên thứ ba nên giá cước dịch vụ cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với đơn vị cung ứng trên thị trường.

Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng Mỹ, Quý Nam còn cung cấp dịch vụ mua hộ hàng Mỹ, phục vụ khách hàng order hàng Mỹ và chuyển về Việt Nam. Loại hình dịch vụ đa dạng tại Quý Nam đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng cá nhân cũng như khách hàng doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin cần nắm khi gửi đồ từ Việt Nam sang Mỹ bằng đường bưu điện. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc. Kết nối ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn sớm nhất qua:

livechat LIVE CHAT NGAY ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ

Thời gian cụ thể có thể kéo dài từ 7- 15 ngày hoặc hơn, thậm chí có thể là 1 tháng. Vì vậy để đảm bảo hàng hóa không bị trễ, bạn nên hỏi cụ thể về thời gian tối đa mà bưu điện chuyển phát đến mỹ.

– Hotline: 0909 711 600

– Email: muahang@quynam.com

– Web: https://2539.com.vn