Một số lưu ý khi gửi bưu phẩm đi Mỹ mà bạn cần biết

Ngày đăng: 22-10-2020

Hiện nay, nhu cầu gửi bưu phẩm đi Mỹ của khách hàng ngày một tăng cao. Nếu chưa biết cách gửi hàng thế nào cho nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí thì hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây. 

Những lưu ý để gửi bưu phẩm đi Mỹ an toàn, nhanh chóng

Làm thế nào để gửi bưu phẩm đến Mỹ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí là thắc mắc của nhiều người có nhu cầu gửi hàng. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty nhận chuyển hàng đi Mỹ nhanh chóng, giá rẻ. Điều này sẽ làm khách hàng hoang mang vì không biết công ty vận chuyển nào uy tín, đảm bảo chất lượng hàng hóa.

Để bưu phẩm của bạn gửi đến tay người nhận ở Mỹ an toàn, nhanh nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Lựa chọn công ty gửi bưu phẩm đi Mỹ uy tín

Như đã nói, trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển hàng hóa đến các quốc gia khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các công ty đều làm ăn uy tín và cung cấp dịch vụ tốt, tận tâm. Mỗi công ty sẽ có những chính sách làm việc, thủ tục, giá cả và thời gian vận chuyển khác nhau. 

Lựa chọn công ty gửi bưu phẩm đi Mỹ nhanh chóng, tiện lợi
Lựa chọn công ty gửi bưu phẩm đi Mỹ nhanh chóng, tiện lợi

Chính vì thế, để lựa chọn được một công ty bạn nên lưu ý những điều dưới đây:

  • Lựa chọn công ty có địa chỉ văn phòng, kho hàng và số điện thoại liên hệ rõ ràng. Khi có bất kỳ khiếu nại hay vấn đề gì xảy ra, bạn có thể đến trực tiếp công ty để giải quyết.
  • Trong quá trình gửi bưu phẩm, chắc chắn sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như đóng gói hàng như thế nào, thủ tục ra sao… Đối với công ty làm việc uy tín, chuyên nghiệp, nhân viên sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng một cách tận tình. Từ đó hàng hóa của bạn luôn được vận chuyển nhanh chóng và bảo đảm nhất. 
  • Khách hàng nên lựa chọn những công ty có thời gian giao hàng nhanh chóng, không delay hàng hóa, không để hàng tồn tại kho. 
  • Giá cả gửi bưu phẩm phải được cập nhật rõ ràng với mức giá phải chăng. Bạn có thể tham khảo mức giá trên website của công ty hoặc nhờ nhân viên tư vấn trước khi đặt hàng. Ngoài ra, nếu có bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình gửi hàng, nhân viên tư vấn phải cung cấp đầy đủ cho bạn.
  • Hơn nữa, tùy thuộc vào nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn hình thức gửi hàng nhanh hoặc gửi hàng thông thường. Việc gửi hàng thông thường sẽ giúp bạn tiết kiệm được một mức phí đáng kể đối với những mặt hàng không quan trọng, không cần thiết gửi nhanh. Do đó, khách hàng nên lựa chọn những công ty có nhiều hình thức gửi hàng khác nhau để linh hoạt thay đổi khi cần thiết. 

Hiểu rõ các hình thức gửi bưu phẩm đi Mỹ

Hiện nay, dịch vụ gửi bưu phẩm đến Mỹ bằng đường hàng không được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả. Bởi thời gian vận chuyển hàng rất nhanh chỉ khoảng từ 18 đến 20 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, khi vận chuyển bằng hình thức này, khách hàng phải chịu một mức phí tương đối lớn. 

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn hình thức gửi hàng bằng đường biển. Đây là cách gửi hàng phù hợp với những mặt hàng có kích thước lớn. Theo đó, cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí khi gửi hàng. Tuy nhiên, gửi hàng bằng đường biển sẽ có thời gian nhận hàng chậm hơn. 

Cung cấp thông tin chính xác cho đơn vị vận chuyển

Khi gửi bưu phẩm đi Mỹ, người gửi phải cung cấp đầy đủ thông tin về địa chỉ và số điện thoại người nhận. Điều này sẽ giúp nhân viên kho liên hệ nhanh chóng với người nhận và không để hàng bị thất lạc.

Ngoài ra, người gửi hàng nên thông báo chính xác cho nhân viên về loại bưu phẩm cần gửi, tên hàng, kích thước, trọng lượng để tránh mất thời gian khi làm thủ tục thông quan. 

Cung cấp thông tin người gửi chính xác cho đơn vị vận chuyển
Cung cấp thông tin người gửi chính xác cho đơn vị vận chuyển

Rà soát lại hàng hóa trước khi gửi

Trước khi gửi hàng, khách hàng phải kiểm tra thật chính xác hàng hóa mà mình muốn gửi. Trong đó, bạn kiểm tra về địa chỉ, thông tin người nhận, hàng hóa đã đủ số lượng hay chưa. Trước khi đóng gói, nhân viên sẽ kiểm tra chính xác và đầy đủ bưu phẩm một lần nữa. 

Bên cạnh đó, thời gian gửi hàng hóa đi Mỹ nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào một số yếu tố bên ngoài. Chính vì thế, nếu thời gian vận chuyển có chậm hơn so với thời gian dự kiến thì nhân viên sẽ thông báo đến khách hàng sớm nhất. 

“Bỏ túi” ngay cách gửi bưu phẩm đi Mỹ an toàn, đơn giản

Khi đã lựa chọn được một công ty vận chuyển uy tín, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm gửi bưu phẩm đi Mỹ. Để gửi hàng một cách nhanh chóng, đơn giản, bạn thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Liên hệ với công ty gửi bưu phẩm đi Mỹ

Trước hết, bạn nên gọi hoặc đến trực tiếp văn phòng công ty để yêu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Theo đó, bạn có thể lựa chọn và sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Mỹ của Quý Nam bằng cách liên hệ qua hotline 0909 711 600 hoặc đến trực tiếp văn phòng tại địa chỉ 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Tân Bình, TPHCM. 

Nhân viên tại công ty sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về thủ tục, quy trình gửi hàng đi Mỹ cho bạn. Bạn có thể lựa chọn được một dịch vụ gửi hàng phù hợp nhất. Ngoài ra, khi có bất kỳ thắc mắc gì về quy trình gửi bưu phẩm đi Mỹ, khách hàng nên trực tiếp hỏi để nhân viên tư vấn giải đáp. Bạn cần chúng tôi hỗ trợ, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

callGỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Bước 2: Cung cấp thông tin hàng gửi và người gửi

Sau khi lựa chọn được hình thức gửi hàng, khách hàng cần cung cấp đầy đủ thông tin người gửi, người nhận và thông tin về bưu phẩm cần gửi. Cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin sẽ giúp việc gửi hàng càng nhanh chóng, hạn chế hàng hóa bị thất lạc, chậm trễ.

Bạn phải đảm bảo thông tin người gửi phải chi tiết, chính xác và luôn liên lạc được để nhân viên liên hệ khi hàng về đến kho ở Mỹ. Hơn nữa, khách hàng có thể báo với người nhận thời gian dự kiến hàng hóa đến Mỹ. Điều này giúp người nhận luôn giữ điện thoại để nhân viên liên lạc và nhận hàng hóa sớm nhất. 

Bước 3: Thanh toán chi phí

Sau khi có đầy đủ thông tin bưu phẩm, nhân viên sẽ tính cước vận chuyển và thông báo đến cho khách hàng sớm nhất. Tất cả các chi phí phát sinh trong quá trình gửi hàng đều được nhân viên cập nhật chi tiết cho bạn. Vì thế khách hàng không cần phải lo mất thêm bất kỳ khoản phí nào trong quá trình vận chuyển.

Sau khi thỏa thuận về mức cước phí, bạn sẽ nhận biên lai về thông tin bưu phẩm vận chuyển. Khách hàng xem xét kỹ các điều khoản, đồng ý, ký xác nhận và thanh toán chi phí cho nhân viên.

Khách hàng nên giữ biên lại thật cẩn thận cho đến khi bưu phẩm được trao tận tay người nhận. Trong trường hợp, bưu phẩm bị hư hỏng, thất lạc, thời gian giao hàng quá chậm, khách hàng có thể dựa vào biên lai này để bảo vệ quyền lợi cho mình. 

Quý Nam hỗ trợ gửi bưu phẩm đi Mỹ nhanh chóng, uy tín
Quý Nam hỗ trợ gửi bưu phẩm đi Mỹ nhanh chóng, uy tín

Bước 4: Nhận hàng và xác nhận hoàn tất giao dịch

Tùy vào phương thức vận chuyển, hàng sẽ đến Mỹ trong vòng 1 – 7 ngày. Nhân viên ở Mỹ sẽ nhanh chóng liên hệ cho người nhận đến kho lấy hàng hoặc giao hàng trực tiếp tại nhà. Sau khi gửi hàng thành công, công ty sẽ xác nhận hoàn tất giao dịch. 

Có thể thấy rằng, việc gửi bưu phẩm đi Mỹ khá đơn giản và tiết kiệm chi phí. Nếu có nhu cầu gửi hàng thì khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến công ty để được cung cấp thông tin dịch vụ và giải đáp những thắc mắc cần thiết.