Những cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ giá rẻ, uy tín

5/5 - (2 bình chọn)

Bạn muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ nhưng không biết phải làm thế nào? Vậy thì đừng bỏ qua những cách gửi tiền qua Mỹ được chia sẻ trong bài viết dưới đây cũng như gợi ý địa chỉ cung cấp dịch vụ chuyển tiền qua Mỹ giá rẻ, uy tín nhé.

Tại sao nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam qua Mỹ lại tăng cao?

Mỹ là cường quốc số 1 thế giới, là quốc gia đa văn hoá, đa sắc tộc, là nơi có rất nhiều người dân nhập cư. Nhắc đến Mỹ, là người ta nhớ đến một đất nước tự do, văn minh, nơi có nền kinh tế số 1 thế giới. Hằng năm, dòng người nhập cư đổ đến Mỹ lại tăng lên, lượng khách du lịch cũng tăng lên không ngừng. Người Việt sinh sống và hoạt động ở Mỹ tạo nên một cộng đồng người Việt đông đúc. Họ kéo theo nhiều người thân, họ hàng, bạn bè qua du lịch, sinh sống ở Mỹ.

Quy trình chuyển tiền chỉ trong 5 phút
Quy trình chuyển tiền chỉ trong 5 phút

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về địa phương sẽ đến, chuẩn bị thủ tục xin Visa,… thì vấn đề tài chính và nhu cầu gửi tiền qua Mỹ cho người thân cũng vô cùng được quan tâm. Chính vì vậy mà nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua Mỹ, chuyển tiền sang Mỹ cho du học sinh, cho người định cư ở Mỹ đang ngày một được quan tâm. Nếu như bạn muốn biết làm thế nào để chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ thì hãy tìm hiểu 4 phương pháp phổ biến dưới đây.

Một số cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ phổ biến

Chuyển tiền sang Mỹ bằng Western Union

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh ra quốc tế, có trụ sở tại Mỹ. Hiện nay, Western Union đang có mặt tại và hoạt động tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây là dịch vụ được đánh giá có uy tín cực cao, đặc biệt nếu như bạn muốn chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ thì Western Union chính là lựa chọn hàng đầu.

Western Union là dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ được đánh giá cao hàng đầu
Western Union là dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ được đánh giá cao hàng đầu

Để sử dụng dịch vụ này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần lần lượt làm theo các bước sau:

Bước 1: Tìm địa điểm giao dịch

Bất cứ nơi nào có treo biển Western Union bạn đều có thể ghé vào giao dịch, nên lựa chọn địa điểm giao dịch gần nhất để thuận tiện hơn.

Bước 2: Điền vào phiếu chuyển tiền

Phiếu chuyển tiền yêu cầu bạn phải điền tất cả các thông tin cơ bản hoặc đôi khi cung cấp một số thông tin cần thiết khác để chứng minh mục đích gửi tiền qua Mỹ của bản thân.

Bước 3: Trả phí chuyển tiền

Lúc này nhân viên sẽ thông báo cho bạn chi tiết từng khoản phí để thực hiện giao dịch. Khoản phí chuyển tiền qua Mỹ này bao gồm một loại phí gọi là phí chuyển đổi ngoại tệ, phí này phụ thuộc nhiều vào tỷ giá chuyển đổi hiện hành. Phí dịch vụ phụ thuộc vào thương hiệu, kênh chuyển tiền cũng như các địa điểm giao dịch khác nhau ở nước ngoài.

Bước 4: Nhận biên lai

Sau khi đã trả phí giao dịch, bạn sẽ nhận bản sao của phí chuyển tiền và bảng in chi tiết giá cả giao dịch. Trong bản sao gồm có mã số chuyển tiền (MTCN), bạn có thể sử dụng mã số chuyển tiền này để kiểm tra trực tuyến về tình trạng món tiền bạn gửi.

Bước 5: Thông báo thông tin người nhận và kiểm tra tình trạng món tiền.

Bạn có thể gửi mã số chuyển tiền cho người nhận để người nhận theo dõi và việc nhận tiền diễn ra đơn giản thuận tiện hơn.

Cách chuyển tiền bằng dịch vụ của Western Union này có ưu điểm:

 • Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ an toàn, đến tận tay người nhận.
 • Thời gian nhanh chóng chỉ từ 2 – 12 giờ.
 • Chi phí dịch vụ gửi tiền qua Mỹ khá hợp lý: 6$ đối với số tiền không quá 300$ và 2% số tiền bạn gửi nếu như số tiền quá 300$.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ qua MoneyGram

Một lựa chọn nữa cũng được rất nhiều người yêu thích đó là dịch vụ của MoneyGram.

 

Dịch vụ chuyển tiền qua Mỹ của MoneyGram hiện đang đứng thứ nhì về độ uy tín
Dịch vụ chuyển tiền qua Mỹ của MoneyGram hiện đang đứng thứ nhì về độ uy tín

MoneyGram hiện nay có tới 275.000 chi nhánh ở trên 150 quốc gia trên thế giới, đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng dịch vụ. Nếu như bạn gửi tiền qua MoneyGram, chỉ trong vòng 10 phút sau khi người gửi hoàn tất tất cả các giao dịch gửi tiền, người nhận sẽ không mất phí và không cần phải khai báo số tiền gốc, không cần phải mở tài khoản.

Thêm một điểm cộng nữa của dịch vụ chuyển tiền của MoneyGram đó là bạn có thể gửi lời nhắn đến người nhận tiền. Các bước thực hiện chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ với dịch vụ của MoneyGram cũng giống như Western Union, rất đơn giản và dễ thực hiện:

 • Bước 1: Tìm kiếm đại lý của MoneyGram ở gần và thuận tiện cho việc di chuyển của bạn.
 • Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ tất cả những thông tin và giấy tờ cần thiết như CMND, thông tin người nhận, mục đích chuyển tiền,…
 • Bước 3: Hoàn thành mẫu đơn chuyển tiền kèm với số tiền và trả phí thanh toán các dịch vụ.
 • Bước 4: Thông báo cho người bận, giữ biên lai và kiểm soát món tiền.

Sử dụng dịch vụ chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ của Paypal

Paypal là một phương tiện thanh toán thương mại điện tử được sử dụng nhiều trong giao dịch quốc tế, cho phép bạn thanh toán các đơn hàng trực tuyến, gửi tiền và nhận tiền. Tuy nhiên để lập tài khoản Paypal bạn phải có thẻ Visa và thẻ Mastercard.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ bằng Paypal cũng được người tiêu dùng đánh giá cao
Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ bằng Paypal cũng được người tiêu dùng đánh giá cao

Để chuyển tiền qua Paypal, bạn phải thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Lập tài khoản Paypal. Tài khoản Paypal có thể lập miễn phí, nhưng như đã nói ở trên, bạn phải có tài khoản Visa hoặc Mastercard mới có thể chuyển tiền sang Mỹ.
 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Paypal có sẵn, chọn Send Money và điền vào các thông tin cần thiết. Tiền sẽ được gửi đến người nhận nhanh chóng, chỉ từ 5 – 10 phút sau khi xác nhận kết thúc giao dịch.

Cách chuyển tiền qua Paypal này có ưu điểm:

 • An toàn, độ bảo mật cao, nhanh chóng, thuận tiện.
 • Cung cấp chức năng Chargeback, có thể đòi lại số tiền đã gửi tuy nhiên thủ tục khá rườm rà/

Chuyển tiền sang Mỹ qua các ngân hàng

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ qua các ngân hàng được nhiều người lựa chọn vì độ uy tín cao với ưu điểm hỗ trợ giao dịch nhiều quốc gia trên thế giới. Một số ngân hàng nhận chuyển tiền ra nước ngoài mà bạn có thể tham khảo:

 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng Shinhan Bank
 • Ngân hàng ACB

Tham khảo mức phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ hiện nay

Phí chuyển tiền qua Mỹ sẽ phụ thuộc vào các dịch vụ khác nhau, mỗi dịch vụ có một mức phí riêng. Riêng với 4 cách chuyển tiền phổ biến trên, mức phí dịch vụ sẽ được tính như sau:

– Chi phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ của Western Union: bạn phải trả 6$ cho số tiền nhỏ hơn 300$ và trả 2% số tiền nếu như khoản tiền lớn hơn 300$/

– Chi phí chuyển tiền sang Mỹ qua dịch vụ của MoneyGram được tính như sau:

Từ 0 – 1000$ = 18$
1001 – 2000$ = 23$
2001 – 3000$ = 28$
3001 – 5000$ = 38$
5001 – 10000$ = 58$

– Chi phí chuyển tiền sang Mỹ qua các ngân hàng: mức phí dao động từ 0,15% – 0,2% số tiền gửi cộng với phí thu hộ 10$/ giao dịch.

– Chi phí chuyển tiền qua Paypal: bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn nếu sử dụng số tiền có sẵn trong tài khoản, tuy nhiên nếu sử dụng Credit card hoặc Debit card thì Paypal sẽ thu phí 2,9% số tiền cộng thêm 0,3$ dịch vụ. Bạn muốn kết nối và cần chúng tôi hỗ trợ, vui lòng nhấn vào link bên dưới.

[livechat]

Trên đây là một số cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ phổ biến mà bạn cần biết. Tuy nhiên những cách này đều có hạn chế chung về sự rườm rà, phức tạp trong thủ tục giao dịch. Nếu như bạn cũng gặp phải những khó khăn như vậy thì lựa chọn dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ của 2539.com.vn là lựa chọn sáng suốt, với những ưu điểm vượt trội về sự tiện lợi cho người dùng.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi nếu như bạn có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ qua địa chỉ:

 • Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
 • Điện thoại: 0909 711 600
 • Email: quynamauth@gmail.com
 • Web: https://2539.com.vn