Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia nhanh chóng và an toàn

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia đang là kênh dịch vụ được khá nhiều người quan tâm. Lý do bởi quốc gia này nằm trong nhóm các nước Asean, có quan hệ chặt chẽ và sâu rộng với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành giao dịch chuyển tiền mặt sang Malaysia một cách an toàn thì không phải ai cũng nắm rõ.

Các giấy tờ cần thiết khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia

Malaysia là một trong những nước láng giềng, có mối quan hệ thân thiết với Việt Nam, chính vì thế, việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia diễn ra thường xuyên với nhiều mục đích khác nhau. Để việc chuyển tiền diễn ra nhanh và thuận lợi, bạn cần lưu ý về một số thủ tục pháp lý và giấy tờ trong một số trường hợp sau:

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia cho mục đích học tập

Chuyển tiền sang với mục đích du học đang là xu hướng chiếm tỷ lệ cao khi đổi tiền sang Malaysia. Đối với mục đích du học, người đi học tại Malaysia cần có giấy báo lệ phí của nhà trường hoặc cơ sở đào tạo cho người đi học đó. Bên cạnh các giấy tờ trên thì cũng cần bắt buộc phải có bản sao hộ chiếu của người đang học tại Malaysia để làm căn cứ.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia
chuyển tiền sang Malaysia cho những đối tượng là du học sinh là nhu cầu của nhiều gia đình

Chuyển tiền qua Malaysia với mục đích chữa bệnh

Bên cạnh mục đích du học thì cũng có khá nhiều người chọn Malaysia làm nơi khám chữa bệnh vì nền y khoa của đất nước này khá phát triển. Trong trường hợp chuyển tiền với mục đích khám chữa bệnh này, người chuyển tiền phải cung cấp được giấy tiếp nhận điều trị bệnh của cơ sở chữa bệnh hoặc giấy giới thiệu khám chữa bệnh qua Malaysia của đơn vị thăm khám tại Việt Nam. Bên cạnh đó, người bệnh còn cần phải có giấy thông báo chi phí hoặc dự tính chi phí đi kèm, bản sao công chứng hộ chiếu.

Chuyển tiền cho mục đích sang Malaysia để định cư

Ngoài mục đích học tập và khám chữa bệnh thì việc chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia để định cư cũng được nhiều người quan tâm. Bởi với nền kinh tế phát triển thuộc top cao trong khu vực ASEAN cùng với nền văn hóa gần gũi với Việt Nam, Malaysia là quốc gia được nhiều người lựa chọn để định cư.

Để có thể sinh sống tại Malaysia hợp pháp thì cần phải có bản sao văn bản của cơ quan có thẩm quyền tại Malaysia cho phép định cư và kèm theo bản dịch có xác nhận của cơ quan dịch thuật hoặc giấy tờ chứng minh công dân Việt Nam được phép định cư tại Malaysia. Ngoài ra, người muốn định cư còn cần có bản sao hộ chiếu của người xuất cảnh sang Malaysia, một số giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân.

Các hình thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia

Việc chuyển tiền sang Malaysia đang ngày càng trở nên phổ biến bởi nhu cầu mua hộ hàng Malaysia, định cư hay học tập ở quốc gia này đang ngày càng tăng. Thông thường, có ba hình thức chuyển tiền sang Malaysia phổ biến sau:

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua các ngân hàng trong nước

Để chuyển tiền Việt Nam sang Malaysia nói riêng và sang các nước khác nói chung thì điều đầu tiên bạn nghĩ đến là chuyển tiền thông qua các ngân hàng. Hầu hết các ngân hàng trong nước đều hỗ trợ đổi tiền, nhận dịch vụ chuyển tiền quốc tế.

Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển tiền quốc tế
Hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ chuyển tiền quốc tế

Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia cần đến trực tiếp ngân hàng để giao dịch, khi đi mang theo giấy tờ cung cấp thông tin cá nhân và giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền. Thời gian giao dịch chuyển tiền Việt Nam sang Malaysia sẽ tùy thuộc vào mục đích chuyển tiền và nhu cầu, các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn hoàn tất các thủ tục theo quy định.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua dịch vụ của MoneyGram

Ngoài cách đến ngân hàng chuyển tiền, bạn có thể sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram. Đây là dịch vụ chuyển tiền nổi tiếng trên toàn thế giới, Việt Nam và Malaysia cũng đã có đại lý của hệ thống này.

Dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế MoneyGram

Người gửi tiền tại Việt Nam có thể đến các đại lý gần nhất của MoneyGram để đăng ký dịch vụ chuyển tiền. Có nhiều ngân hàng Việt Nam hiện nay đã trở thành đại lý của MoneyGram để hỗ trợ dịch vụ chuyển tiền quốc tế như ngân hàng Eximbank, Vietcombank, Đông Á Bank,…

Khi chuyển tiền tại MoneyGram, bạn cần mang theo hồ sơ bao gồm hồ sơ chứng từ chứng minh nhân dân, hồ sơ chứng minh mục đích chuyển tiền hợp pháp sau đó làm theo hướng dẫn của các nhân viên tại đây để điền vào phiếu thông tin và tiến hành giao dịch.

Ưu điểm dễ thấy của dịch vụ này đó là chuyển tiền nhanh, không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, điểm trừ của nó là phí chuyển tiền hơi cao. Khách hàng có nhu cầu thường xuyên phải chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia để order hàng Malaysia hay du học,…thì đây không phải là giải pháp tốt.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia thông qua dịch vụ Western Union

Tương tự MoneyGram, Western Union là dịch vụ chuyển tiền quốc tế khá uy tín và rộng lớn. Thủ tục chuyển tiền tại Western Union cũng tương tự như ở MoneyGram, khách hàng cần cung cấp giấy tờ chứng minh nhân dân, mục đích chuyển tiền,…sau đó kê khai các thông tin theo biểu mẫu tờ khai chuyển tiền của Western Union.

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia qua Western Union
Dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union

Cũng giống như MoneyGram, Western Union có ưu điểm là chuyển tiền nhanh chóng, đảm bảo an toàn nhưng phí dịch vụ cũng khá cao.

 Cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia nhanh chóng và an toàn nhất

Hiện nay, ngoài ba cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia truyền thống kể trên, khách hàng có nhu cầu chuyển tiền quốc tế để chuyển hàng Malaysia về Việt Nam hay với các mục đích khác thì có thể tham khảo dịch vụ chuyển tiền hộ tại 2539.com.vn.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong ngành cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, 2539.com.vn đã phục vụ cho hàng nghìn khách hàng có nhu cầu trên cả nước. 2539.com.vn hỗ trợ người nhận tiền tại Malaysia nhận tiền trực tiếp trong tài khoản mà không cần phải đến trực tiếp các quầy giao dịch của ngân hàng.

Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn đơn vị chuyển tiền chất lượng, uy tín
Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn đơn vị chuyển tiền chất lượng, uy tín

Lựa chọn 2539.com.vn là đơn vị chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia, bạn sẽ có được lợi ích sau:

– Khách hàng không cần lo lắng về giấy tờ, thủ tục bởi việc chuyển tiền tại 2539.com.vn diễn ra khá nhanh chóng và đơn giản.

– Bên cạnh đó, khách hàng không mất thời gian phải chờ đợi, không cần lo lắng về các yêu cầu khắt khe như ở ngân hàng. 2539.com.vn hỗ trợ chuyển tiền không giới hạn và chuyển tiền với nhiều mục đích khác nhau, đặc biệt là không giới hạn giờ hành chính nên rất thuận tiện cho khách hàng.

– Ngoài ra, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật khi giao dịch chuyển tiền sang Malaysia tại 2539.com.vn. Mọi thông tin cá nhân của khách hàng đều tuyệt đối được bảo mật, khách hàng có thể quản lý thông tin giao dịch của mình.

– Hạn chế duy nhất của dịch vụ chuyển tiền tại 2539.com.vn là không được phổ biến rộng rãi đến với khách hàng như các dịch vụ nơi khác, điều này sẽ khiến một số khách hàng mới sử dụng dịch vụ sẽ lo lắng. Tuy nhiên, 2539.com.vn hoàn toàn có lòng tin về dịch vụ của mình, mọi giao dịch của khách hàng ở đây đều có hóa đơn chứng từ và dấu xác nhận, chữ ký hợp pháp theo quy định của pháp luật.

Tóm lại

Trên đây là những thông tin hữu ích mà 2539.com.vn muốn chia sẻ đến khách hàng về vấn đề chuyển tiền quốc tế, cụ thể là chuyển tiền từ Việt Nam sang Malaysia. Nếu có nhu cầu chuyển tiền sang Malaysia, bạn có thể liên hệ với 2539.com.vn qua địa chỉ sau:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu 2539.com.vn

  • Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí minh
  • Chi nhánh tại Hà Nội: Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Hotline: 0909 711 600
  • Web: https://2539.com.vn
  • Email: quynamauth@gmail.com