Tmall là gì? Hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall chi tiết

5/5 - (3 bình chọn)

Tmall là gì? Cách mua hàng trên tmall như thế nào cho an toàn, nhanh chóng và tiết kiệm. Những câu hỏi này sẽ được 2539.com.vn giải đáp qua nội dung bài viết sau.

Tmall là gì?

Đây là website mua sắm trực tuyến uy tín của Trung Quốc. Tại đây có tới hơn 12 ngàn thương hiệu quốc tế bán hàng. Tmall.com trở thành địa chỉ quen thuộc của người tiêu dùng nội địa và quốc tế khi lựa chọn mua hàng hiệu, giá rẻ. Trang này bán các mặt hàng phong phú, thiết yếu cho đời sống, cung cấp số lượng lớn hàng hóa cho các đại lý, chủ shop bán buôn sỉ lẻ.

Tmall là gì
Tmall là gì?

Lịch sử phát triển của Tmall là gì?

– Tmall ra đời vào tháng 4 năm 2008, đầu tiên gọi là Taobao Mall, hoạt động theo nền tảng B2C, kết nối từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng.

– Tháng 11/2010, Tmall đã tách biệt hoàn toàn với Taobao.com và tạo thành website Tmall.com. Trang này thực hiện chiến dịch quảng cáo trị giá 30 triệu USD để tạo nên dấu ấn của mình.

– Tháng 1 năm 2012, Tmall chính thức thay đổi tên tiếng Trung thành 天猫 có nghĩa là “con mèo trên trời”. Logo của Tmall từ đây cũng có hình con mèo đen.

– Từ đầu năm 2013, Tmall.com đã chiếm hơn 50% thị phần bán hàng trực tuyến tại Trung Quốc, nhiều thương hiệu hàng Authentic nổi tiếng đã mở gian hàng online tại đây như: Zara, Adidas, P&G, Lenovo, Nokia…

Đặc điểm chính của trang Tmall lá gì?

– Là trang chuyên hàng thương hiệu, đảm bảo chất lượng chuẩn, thiết kế đẹp, hàng chính hãng.

– Là website bán hàng “chất” nên giá cũng cao. Cao hơn so với những website thương mại khác. Tuy nhiên, giá thành rẻ hơn so với khi bạn mua hàng thương hiệu tại các cửa hàng trực tiếp.

– Tmall cung cấp chính hãng các sản phẩm mang nhãn hiệu rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng truyền thống.

– Chính sách đổi trả, bảo hành sản phẩm rất đơn giản, nhanh chóng và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng (người mua).

– Tmall.com là trang web hướng tới lợi ích của người tiêu dùng, do đó, khi phát hiện ra sản phẩm hoặc shop nào đó bán hàng giả, hàng kém chất lượng thì hệ thống sẽ cắt hợp đồng với gian hàng đó trên web.

Như vậy, chúng ta đã biết Tmall là gì? Nội dung tiếp theo sẽ là cách mua hàng trên Tmall.

Cách mua hàng trên Tmall nhanh chóng, đơn giản

Bạn có 2 cách mua hàng trên Tmall. Hoặc là tự mình order, hoặc là dùng dịch vụ order hộ. Dưới đây là phần hướng dẫn chi tiết của 2539.com.vn, bạn đọc có thể tham khảo.

1. Tự mua hàng trên Tmall.com

+ Điều kiện mua hàng

– Có tài khoản đăng nhập. Tài khoản đăng nhập này rất dễ, bạn chỉ cần đăng ký bằng số điện thoại qua App hoặc bằng máy tính đều được. Việc đăng ký chỉ mất từ 2 – 5 phút là hoàn thành.

– Biết tiếng Trung là một lợi thế: vì Tmall.com chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Trung nên khi order hàng Tmall bạn cần biết chút tiếng Trung để dễ dàng cho việc giao dịch, thương lượng giá với nhà cung cấp. Đồng thời, hiểu về phần mô tả sản phẩm hoặc chọn shop uy tín để mua hàng.

Thanh toán Alipay
Có tài khoản thanh toán Alipay

– Có tài khoản thanh toán Alipay: hầu hết các shop bán hàng trên Tmall đều chấp nhận thẻ thanh toán Alipay. Do đó, bạn có tài khoản thanh toán này sẽ hỗ trợ cho việc thanh toán đơn hàng nhanh chóng – đơn giản và an toàn.

– Có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc: Tmall chỉ ship hàng nội địa, do đó bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc thì đơn hàng mới được ship đến. Bạn có thể sử dụng địa chỉ của người thân, bạn bè bên Trung Quốc. Hoặc sử dụng địa chỉ nhà kho của đơn vị vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam của 2539.com.vn đều được.

Ngoài ra, bạn cần tìm cho mình một đơn vị hoặc hình thức vận chuyển hàng order Tmall về Việt Nam an toàn – tiết kiệm và nhanh chóng.

Giải pháp nếu bạn không thỏa mãn điều kiện

Trường hợp bạn không thỏa mãn được những điều kiện trên vẫn có thể nhập hàng order Tmall theo gợi ý sau:

– Không có thẻ thanh toán => sử dụng dịch vụ thanh toán hộ. Phí thanh toán cũng bằng với phí dịch vụ bạn sử dụng thẻ của mình để thanh toán. Cách này an toàn – nhanh chóng và đơn giản.

– Không biết tiếng Trung => Có thể sử dụng công cụ google dịch hoặc sử dụng trình duyệt trên máy tính, nhấp chuột phải chọn dịch trang.

– Không có địa chỉ nhận hàng => sử dụng địa chỉ kho tại Quảng Châu, Quảng Tây, Phật Sơn của 2539.com.vn để được hỗ trợ nhận hàng – vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam.

mua hộ tmall

+ Hướng dẫn cách mua hàng trên Tmall

Bước 1: Đăng nhập tài khoản

Bước 2: tìm sản phẩm

Bước 3: chọn shop order Tmall uy tín

Bước 4: cho hàng vào giỏ và thanh toán đơn hàng

Bước 5: Nhận hàng tại Trung Quốc, sau đó vận chuyển về Việt Nam

Bước 6: nhận hàng tại Việt Nam và kiểm tra hàng hóa.

2. Cách mua hàng trên Tmall thông qua dịch vụ mua hộ

Dịch vụ mua hộ hàng Tmall.com tại 2539.com.vn giúp người mua tiết kiệm thời gian và chi phí mua hàng. Khi 2539.com.vn mua hàng Trung Quốc sẽ giúp bạn giải quyết mọi khâu từ mua hộ – thanh toán hộ – ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam an toàn, giá rẻ.

Tham khảo quy trình làm việc sau:

+ Bước 1: quý khách vui lòng gửi yêu cầu đặt hàng Trung Quốc tại 2539.com.vn. Nếu khách có nguồn hàng sẵn, nên lập thành file excel có ghi thông tin rõ ràng và gửi cho chúng tôi. Còn nếu khách chưa có nguồn hàng, chúng tôi sẽ tiến hành chia sẻ nguồn cung cấp giá sỉ, uy tín trên website Tmall.com.

+ Bước 2: khách hàng tham khảo giá sản phẩm + những khoản phí bạn cần chi trả khi sử dụng dịch vụ mua hộ. Nếu đồng ý, khách hàng sẽ bước qua giai đoạn tiếp theo. Còn không đồng ý, kết thúc giao dịch tại đây.

+ Bước 3: Khách hàng chuyển tiền đặt cọc cho chúng tôi. Số tiền này cần lớn hơn 80% giá trị đơn hàng. Có thể chuyển khoản hoặc đóng trực tiếp đều được. Bước này bắt buộc, khách cần thực hiện.

+ Bước 4: 2539.com.vn nhận được tiền hàng, sẽ tiến hành thanh toán cho nhà cung cấp bên Trung Quốc bằng cách chuyển tiền qua Trung Quốc.

+ Bước 5: shop ship hàng về kho tại Quảng Châu hoặc Quảng Tây, Phật Sơn Trung Quốc, 2539.com.vn nhận hàng và vận chuyển về Việt Nam.

+ Bước 6: Cuối cùng là giao cho khách hàng. Khách nhận hàng tại kho Hà Nội hoặc tại nhà, sau đó đóng hết số tiền phí vận chuyển còn lại. Đối với những khách hàng tỉnh, chúng tôi sẽ vận chuyển, hỗ trợ ship về tận nhà.

Các nước mua hàng trên Tmall
Các bước mua hàng trên Tmall thông qua dịch vụ mua hộ

Với quy trình đặt hàng Trung Quốc nhanh chóng, đơn giản, chuyên nghiệp tại 2539.com.vn sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và dễ thực hiện, hợp tác với công ty.

Ngoài việc order hàng trên Tmall.com theo yêu cầu, chúng tôi còn nhận mua hàng trên Alibaba, 1688.com, taobao.com và những website thương mại khác. Đảm bảo có lợi cho khách hàng.

Hy vọng những thông tin về Tmall là gì? Cách mua hàng trên Tmall nhanh chóng nêu trên sẽ hữu ích đối với bạn đọc.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với 2539.com.vn qua những hình thức sau:

Công ty Cổ phần 2539.com.vn – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

Số điện thoại và Email tương ứng:

0909 834 548 – a2@vhe.vn

0909 058 535 – 55@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@hve.vn