Cách mua hàng trên Ebay ship về Việt Nam – 100% thành công

5/5 - (3 bình chọn)

Bạn chưa biết cách mua hàng trên eBay ship về Việt Nam? Chỉ cần đọc hết nội dung bài viết này, bạn sẽ dễ dàng mua hàng trên eBay 100% thành công mà không cần đến dịch vụ trung gian. Rất đơn giản, hãy đọc hết nội dung bài viết nhé!

Mua hàng trên Ebay là lựa chọn của nhiều khách hàng trên thế giới. Tại Việt Nam, người tiêu dùng đã không còn lạ lẫm với trang Ebay. Mua hàng trên Ebay giúp nhiều khách hàng sở hữu những món đồ chất lượng, độc đáo mà thị trường trong nước không có khả năng đáp ứng.

Mục lục bài viết

Tìm hiểu về Ebay là gì

Ebay là một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại San Jose, California, được thành lập từ năm 1995. Đây là kênh thương mại điện tử cung cấp dịch vụ bán hàng cho người tiêu dùng thông qua internet.

Ebay không trực tiếp bán hàng mà là kênh trung gian, kết nối người bán với người mua. Có thể hiểu đơn giản rằng, Ebay giúp khách hàng liệt kê, bày bán sản phẩm, đấu giá Ebay và thanh toán tiền hàng. Đây là website đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới hiện nay, tất cả khách hàng khắp nơi trên thế giới đều có thể tham gia đấu giá sản phẩm trên trang.

Ebay là gì

Với đặc điểm trên, hàng hoá trên Ebay vô cùng đa dạng. Bạn có thể tìm thấy tất cả mặt hàng trên thế giới, xuất xứ từ khắp nơi. Các món đồ cổ, đồ mới, sản phẩm và cả dịch vụ đều được đưa lên trang để đấu giá. Giá cả sản phẩm lại rất rẻ.

Tuy nhiên, chất lượng hàng hoá tại Ebay lại khó kiểm duyệt, do đó, nếu mua hàng trên Ebay, người tiêu dùng cần có kiến thức và kinh nghiệm mua hàng.

Tại sao chọn mua hàng trên eBay?

Tập đoàn eBay là một công ty của Hoa Kỳ, còn website eBay.com là do tập đoàn này quản lý. eBay.com là nơi để mọi người có thể đấu giá trực tuyến, và mua-bán hàng hóa, dịch vụ thông qua internet.

Những lý do bạn nên mua hàng trên eBay gồm:

– Giá rẻ: hàng hóa được bày bán trên eBay có giá thấp hơn khá nhiều so với giá chính thức, thường dao động trong khoảng 50-85% RRP. Lý do có thể là hàng secondhand hoặc hàng còn mới nhưng đã qua sử dụng 1-2 lần.

Mua hàng trên eBay có giá rẻ hơn so với những địa chỉ mua hàng khác
Mua hàng trên eBay có giá rẻ hơn so với những địa chỉ mua hàng khác

– Siêu thị đa dạng: eBay là loại siêu thị tất-cả-trong-một, nơi mọi người có thể mua hầu hết mọi thứ trên đời.

– Tiện lợi: Cuối cùng là sự tiện lợi dành cho người dùng. Thông thường, bạn không thể mua hàng ở những thời điểm cửa hàng, siêu thị đóng cửa. Nhưng đối với eBay, của hàng mua bán diễn ra 24/24.

Hướng dẫn cách mua hàng trên eBay ship về Việt Nam

Sau khi hiểu rõ lý do vì sao chọn mua hàng trên eBay chứ không phải là một website khác, chúng ta cùng tìm hiểu cách mua hàng trên Ebay qua các bước sau:

Mua hàng trên eBay cũng rất đơn giản như chúng ta mua một món đồ ngoài chợ vậy. Tuy nhiên, các bước thực hiện thì hơi khác một chút.

* Điều kiện để mua hàng trên eBay

  1. Tạo account, miễn phí. Tạo tài khoản trên eBay cũng không quá khó, bạn chỉ cần thỏa mãn những yếu tố như: cung cấp thông tin về tài khoản ngân hàng, địa chỉ hoặc có thể dùng email UEA đăng ký eBay mà không cần khai thông tin tài khoản ngân hàng.
  2. Biết tiếng Anh là lợi thế.
  3. Có thẻ thanh toán: Paypal, cheque, bank transfer, postal order, cash on collection, credit card và một vài hình thức khác ít phổ biến hơn. Nhưng nhìn chung, bạn dùng Paypal là hình thức phổ biến và an toàn nhất.
  4. Địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Vì một số shop trên eBay không nhận ship hàng về Việt Nam. Nên bạn cần có địa chỉ tại Mỹ. Trường hợp không có địa chỉ, hãy sử dụng địa chỉ kho hàng của 2539.com.vn tại Mỹ để được hỗ trợ.

* Các bước thực hiện cách mua hàng trên eBay

Bước 1: tìm kiếm sản phẩm

Bước đầu tiên trong cách mùa hàng trên Ebay là tìm kiếm sản phẩm. Sau khi có tài khoản, đăng nhập và tìm kiếm đồ muốn theo từ khóa, ví dụ “Nokia N95”, “IBM Laptop”, “Stamps collection”,… thông thường kết quả trả về cho người dùng rất nhiều. Bạn có thể bấm vào để xem chi tiết, đặt giá hoặc mua trực tiếp.

Nếu thông tin của sản phẩm chưa đủ rõ ràng, bạn có thể liên hệ hỏi thêm thông qua chức năng “Contact Seller”.

Mẹo:

– Khi tìm kiếm nâng cao, bạn nên đánh tìm kiếm vào ô “Search title and description” để tìm cả trong tựa đề lẫn nội dung của mẫu quảng cáo để kết quả được đầy đủ.

– Công cụ tìm kiếm của eBay không hiểu được khoảng trắng.

Đánh giá mức độ tin cậy của người bán

Để đảm bảo chất lượng nguồn hàng khi mua hàng trên eBay, bạn cần phải đánh giá mức độ tin cậy của người bán. Trước tiên, bạn cần xem xét đất nước người bán, trong đó nên chọn các seller từ Mỹ, Đức, UK,… để đề phòng gặp phải người bán hàng không uy tín bán hàng giả, hàng kém chất lượng.

Positive Feedback:

Chỉ nên mua hàng của những seller có được nhiều Feedback và tỷ lệ Feedback cao hơn 99% khi mua hàng trên eBay. Vì Seller có nhiều Feedback chứng tỏ seller buôn bán nhiều trên eBay và tỷ lệ 99% chứng tỏ trong 100 giao dịch thì có hơn 99 giao dịch là hài lòng người tiêu dùng.

Member Since:

Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để bạn đánh giá mức độ tin cậy của người bán trên eBay. Thời gian hoạt động mua bán của seller càng lâu thì càng tốt. Điều này chứng tỏ seller đã hoạt động lâu năm, có nhiều kinh nghiệm và thông tin feedback sẽ thể hiện rõ ràng thông tin mua bán của seller.

Bước 2: Đọc kỹ thông tin sản phẩm khi mua hàng trên Ebay

Mỗi một chủ shop sẽ có một cách để mô tả sản phẩm của mình. Do đó, chúng ta cần tìm hiểu, đọc hiểu tiếng Anh để có thể biết những gì seller đó nói về sản phẩm cũng như những quy định dành cho người mua về phương thức thanh toán, vận chuyển, thuế hay một số điều khoản khác.

Nếu còn thắc mắc điều gì, bạn nên hỏi người bán (seller) bằng cách nhấn chuột vào “Ask seller a question” trước khi mua.

Người mua cần đọc kỹ thông tin của sản phẩm ở phần mô tả
Cách tự mua hàng trên Ebay

Bước 3: Xem mức độ tin cậy của người bán

Tránh tình trạng mua nhầm hàng giả-giá thật, bạn nên “soi kỹ” thông tin của người bán hàng. eBay không có nhiều biện pháp cụ thể để kiểm soát tất cả thương vụ trên hệ thống của mình, do đó nhiều kẻ gian đã lợi dùng eBay để kinh doanh hàng nhái, hàng giả, hoặc lừa đảo người mua lẫn người bán.

Chính vì vậy, cần xem bình luận của người mua hàng trên Ebay trước đó, xem số lần giao dịch, mức xếp hạng của shop… để tìm ra được địa chỉ mua hàng đáng tin cậy.

Bước 4: Đấu giá hoặc mua ngay

Mua hàng trên eBay thú vị ở chỗ, cho phép người dùng có thể mua liền, hoặc đấu giá.

Buy It Now (mua ngay): là một mẫu quảng cáo mà người bán niêm yết giá cố định cho một sản phẩm muốn bán. Không được trả giá.

Bạn có thể mua ngay hoặc đấu giá trên eBay đều được
Bạn có thể mua ngay hoặc đấu giá trên eBay đều được

Bid (đấu giá): là chủ shop đưa ra mức giá bán thấp nhất để người mua tham gia đấu giá. Nếu người mua nào trả cao nhất sau khi quảng cáo kết thúc thì sản phẩm thuộc về người đó. Cách này đòi hỏi bạn cần có tính kiên nhẫn, đồng thời tính toán hợp lý để khi mua được sản phẩm, mình là người có lợi nhất.

Bước 5: thanh toán và nhận hàng

Sau khi đấu giá thắng món hàng, bạn cần thanh toán cho người bán. Gồm những khoản sau: tiền hàng + tiền ship nội địa + tiền thuế. Ngoài ra còn có tiền bảo hiểm ship nếu bạn có nhu cầu.

Bạn có thể lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Paypal hoặc tiền mặt đều được.

Cách tự mua hàng trên eBay có khó khăn gì?

eBay là trang thương mại điện tử nổi tiếng thế giới. Nhưng đối với Việt Nam, đây vẫn còn là website mua-bán mới lạ. Do đó, khi mua hàng sẽ không tránh khỏi những khó khăn sau:

– Không có địa chỉ nhận hàng tại Mỹ. Một số shop không yêu cầu điều kiện này, nhưng đổi lại, khi ship về Việt Nam thời gian quá lâu, phí ship khá cao.

– Không có thẻ thanh toán phù hợp. Paypal là hình thức phổ biến và an toàn nhất, nhưng nếu bạn không có sẽ khó giao dịch thành công. Giải pháp đó chính là sử dụng dịch vụ thanh toán hộ đơn hàng tại 2539.com.vn. Chúng tôi thanh toán nhanh, đơn giản về thủ tục, phí thấp.

– Không lựa chọn được shop uy tín. Như chúng tôi, cũng như nhiều cá nhân khác có cảnh báo khi mua hàng trên eBay phải hết sức cẩn thận. Vì website bán hàng thật-giả lẫn lộn, khó có thể biết được hàng mình mua có chất lượng hay không. Do đó, người mua cần tỉnh táo, xem xét kỹ, đồng thời xem phần đánh giá của người mua trước đó, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Cách  mua hàng trên Ebay tránh nhiều rủi ro

Cách mua hàng trên Ebay không hề đơn giản, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm mua hàng, chưa có kinh nghiệm đấu giá. Nhiều khách hàng nghĩ đơn giản nhưng để đấu được hàng giá rẻ Ebay, không chỉ cần kinh nghiệm, may mắn mà cả kiến thức mua hàng. Chuẩn bị, tìm hiểu kỹ để tránh rủi ro.

Xem đánh giá sản phẩm

Trước khi chọn sản phẩm mua hàng, điều cần thiết là không nên bỏ qua phần review, đánh giá của người đã mua hàng trước đó. Phần đánh giá về người bán, xem thử người bán đó uy tín hay không, tham gia Ebay lâu chưa, bán những hàng hoá gì… Ngoài ra, cần đọc đánh giá về sản phẩm, tìm hiểu chi tiết tình trạng sản phẩm trước khi quyết định mua.

Liên hệ người bán

Ebay hỗ trợ người bán tương tác với người mua, do vậy, khách hàng nên liên hệ với người bán để trao đổi về sản phẩm, đưa ra giá tốt, đồng thời thoả thuận, thương lượng về cách thức chuyển hàng, phí chuyển hàng về Việt Nam, thời gian chuyển hàng… Ngoài ra, nên kiểm tra tiền thuế cho sản phẩm cần mua.

Cách mua hàng trên Ebay an toàn

Cần biết tiếng Anh

Mua hàng trên Ebay, người mua cần có vốn tiếng Anh để đọc hiểu thông tin sản phẩm, trao đổi với người bán ở quốc gia khác. Hoặc bạn có thể sử dụng công cụ dịch nhưng thông thường công cụ chỉ hỗ trợ tương đối.

Nên mua hàng trên eBay qua dịch vụ

Nếu không đủ tự tin chủ động mua hàng hay muốn đấu giá, muốn mua hàng với chi phí hợp lý, hàng hoá an toàn, đảm bảo, hãy sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Ebay về Việt Nam.

Cách mua hàng trên eBay về Việt Nam thông qua dịch vụ sẽ giúp khách hàng yên tâm, tin tưởng hơn. Khách hàng không phải lo lắng về khâu thanh toán, vận chuyển hàng. Chỉ cần tìm địa chỉ mua hộ hàng Ebay uy tín như dịch vụ của công ty 2539.com.vn dưới đây.

Cách mua hàng trên Ebay với dịch vụ của 2539.com.vn

Hiện tại, 2539.com.vn đang là địa chỉ uy tín trong việc mua hộ – vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam được nhiều người lựa chọn nhất. Lý do là vì chúng tôi đặc biệt, khác với những đơn vị cùng nghề:

– Đội ngũ nhân viên mua hàng chuyên nghiệp, tận tâm:

Chúng tôi có riêng một đội ngũ chuyên order hàng trên eBay. Không những có kiến thức, có kinh nghiệm trong việc giao thương quốc tế mà còn tận tình, chu đáo, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

– Khách là người có lợi:

Sử dụng dịch vụ mua hàng trên eBay bạn chỉ cần ngồi tại nhà và click chuột, sau đó tất cả những hàng hóa từ 50 bang của Mỹ được bán trên eBay sẽ được 2539.com.vn mua hộ + ship hàng eBay về Việt Nam. Mang đến cho khách hàng cơ hội được sử dụng sản phẩm chất lượng nhưng không cần bỏ ra quá nhiều thời gian, công sức.

mua hàng trên ebay nhanh chóng, tiện lợi

– Được mua đa dạng hàng hóa, chủ động đơn hàng:

Khách hàng được mua tất cả các loại hàng hóa từ: dụng cụ, thiết bị, máy tính, đồ gỗ, và nhiều mặt hàng khác, ngoại trừ hàng quốc cấm. Khách chủ động đơn hàng về mẫu mã, chủng loại, số lượng.

– Hàng hóa được về nước đúng như thời gian dự kiến:

Chúng tôi là công ty chuyên mua hộ hàng Mỹ, do đó mỗi tuần sẽ có 2 lần đơn hàng về kho. Hình thức vận chuyển hàng từ Mỹ về Việt Nam chủ yếu bằng đường hàng không. Do đó, thời gian hàng về nhanh chóng, hàng hóa đảm bảo an toàn.

– Bảo đảm quyền lợi cho khách hàng:

Quyền lợi ở đây nghĩa là khách được mua hàng giá gốc, mua hàng đúng giá trên website. Đồng thời, trong trường hợp hàng bị hư hỏng, mất mát hay thất lạc khi về nước (do vận chuyển) chúng tôi sẽ bồi thường theo đúng hợp đồng và thỏa thuận với khách hàng trước đó.

– Nhiều kho hàng:

Kho hàng của chúng tôi có ở Mỹ, ở TPHCM, Hà Nội và một số khu vực khác ở nước ngoài. Do đó, đối với những khách hàng có nhu cầu mua hộ hàng Mỹ Hà Nội hay tất cả các tỉnh thành nào trên Việt Nam đều được đáp ứng.

Hàng về nước an toàn:

Điều mà khách hàng quan tâm là: “Hàng tôi có về không, và về rồi có an toàn không”. Cả hai yêu cầu này đều được đáp ứng khi sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Mỹ uy tín tại 2539.com.vn. An toàn ở đây có nghĩa là: Không hư hỏng, không thất lạc, đúng chất lượng, đủ số lượng.

Cách mua hàng trên Ebay qua dịch vụ có quy trình đơn giản

Bước 1: liên hệ dịch vụ mua hàng trên Ebay

khách hàng cần thông báo tên sản phẩm mình muốn mua, chúng tôi sẽ hỗ trợ tìm nhà cung cấp uy tín cho khách. Hoặc tốt hơn, khách gửi thẳng link sản phẩm cần mua cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Lưu ý: khách hàng nên chủ động trong việc tìm kiếm sản phẩm, nhà cung cấp uy tín trước khi gửi link cho chúng tôi. Lý do là vì, 2539.com.vn chỉ nhận mua hộ và hỗ trợ tư vấn, chọn nguồn hàng. Còn khách vẫn là người quyết định nhà cung cấp, tìm mua sản phẩm uy tín.

Order hàng Ebay

Khách hàng nên chủ động tìm kiếm sản phẩm, sau đó gửi link cho chúng tôi để được mua hộ

Bước 2: Báo giá

Chúng tôi sẽ kiểm tra thông tin về số lượng, mẫu mã… và báo giá + các điều khoản tại công ty khi sử dụng dịch vụ mua hàng trên eBay.

Bước 3: Đặt cọc

Đối với khách hàng lần đầu sử dụng dịch vụ cần thanh toán trước 80% giá trị đơn hàng. Còn đối với những khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ mua hàng trên eBay của 2539.com.vn, chúng tôi sẽ áp dụng chính sách khác.

Bước 4: Tiến hành mua hàng trên Ebay

Chúng tôi sẽ thay quý khách mua hộ – nhận hàng, đồng thời ship hàng từ Mỹ về Việt Nam. Khi hàng về Việt Nam, khách đến kho nhận hàng, hoặc chúng tôi hỗ trợ ship hàng về tại nhà.

Chi phí = Chi phí vận chuyển + Giá sản phẩm + Phí mua + Thuế Mỹ, Shipping Mỹ (nếu có).

Quý khách sử dụng dịch vụ mua hàng trên eBay nhập hàng giá trị cao hoặc số lượng lớn vui lòng liên lạc trực tiếp để có giá tốt nhất. Số điện thoại liên hệ: 0909 711 600

Các cam kết khi dùng cách mua hàng trên Ebay với dịch vụ của 2539.com.vn

Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng mua hàng an toàn, chất lượng

Với kinh nghiệm mua hàng trên eBay lâu năm, khi khách hàng gửi link sản phẩm qua, chúng tôi sẽ kiểm tra độ uy tín của người bán để tư vấn khách có nên tiếp tục mua hàng ở đó hay không. Ngoài ra, nhân viên chúng tôi thành thạo tiếng Anh, sẵn sàng hỗ trợ khách liên hệ trực tiếp với người bán để trao đổi các thông tin về sản phẩm, chính sách, thương lượng giá cả…

Mua hàng trên Ebay không giới hạn

Nhận mua hàng trên Ebay không giới hạn số lượng hàng, loại hàng, ngoại trừ hàng cấm theo quy định luật xuất nhập khẩu Chúng tôi nhận mua hàng cũ, hàng mới, nhận mua hàng cồng kềnh, nhẹ ký.

Nhận mua từ hàng thời trang: áo quần, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang, nhận mua hàng hiệu, hãng mẫu…; Hàng mỹ phẩm: đồ trang điểm, dụng cụ trang điểm, mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da; Hàng điện tử, linh kiện máy móc, thiết bị, đồ dùng nội thất, dịch vụ… Không nhận mua và vận chuyển hàng cấm, chất độc hoá học, vũ khí…

Mua hộ hàng trên Ebay

Ship hàng đa dạng

Nhận chuyển hàng đa dạng các gói từ gói tiết kiệm đến gói chuyển hoả tốc, chuyển phát nhanh cho khách hàng cần nhận hàng gấp. Với hình thức vận chuyển qua đường biển, khách hàng có thể yên tâm khi quyết định mua những đơn hàng lớn, nhập hàng cho doanh nghiệp, cửa hàng. Vận chuyển đường biển giúp chuyển hàng an toàn, không hư hỏng, thất lạc. Nếu hàng nhỏ nhẹ, thông thường, cần chuyển gấp, chúng tôi sẽ chuyển thông qua đường hàng không.

Bảo hiểm hàng hóa

Đặc biệt, 2539.com.vn có gói bảo hiểm đơn hàng dành cho những đơn hàng giá trị. Nếu quý khách cảm thấy lo lắng, không yên tâm với các đơn hàng lớn, có thể đăng ký mua gói bảo hiểm. Xảy ra sai sót trong quá trình vận chuyển, chúng tôi sẽ đền bù toàn bộ giá trị đơn hàng cho quý khách.

Giá cạnh tranh

Về giá cả, chúng tôi khẳng định giá cước hiện tại của 2539.com.vn là giá thị trường. Đưa ra mức giá cạnh tranh trên thị trường để thuận tiện cho khách hàng tham khảo, bên cạnh đó,

2539.com.vn có một số hỗ trợ khác nhằm tiết kiệm cho khách hàng như chính sách bao thuế các sản phẩm khi mua hàng trên Ebay về Việt Nam, miễn phí phí đóng gói hàng, phí kiểm kê hàng… Ngoài ra, thường xuyên có chương trình khuyến mãi giảm giá cước cho khách hàng sử dụng dịch vụ thường xuyên.

2539.com.vn cam kết giảm thiểu các rủi ro cho khách hàng khi dùng cách mua hàng trên Ebay với dịch vụ của chúng tôi. Hỗ trợ mua hàng giá rẻ, vận chuyển tiết kiệm, tư vấn chọn hàng chất lượng, chọn người bán uy tín. Qua nhiều năm hoạt động, rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp cá nhân đã thông qua 2539.com.vn để mua hàng trên eBay về Việt Nam. Khách hàng có nhu cầu mua hàng trên eBay, cần tư vấn thêm, hãy liên hệ để được hướng dẫn chi tiết.

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Xuất nhập khẩu 2539.com.vn

Địa chỉ: Nguyễn Trọng Lội, Phường 4, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí minh

Chi nhánh tại Hà Nội: Địa chỉ: Số nhà 10, Ngách 1, Ngõ 16 Huỳnh Thúc Kháng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0909 711 600 (Call, SMS, Viber, Line, Kakaotalk, Zalo)

Email: quynamauth@gmail.com