Cách đặt hàng Alibaba Taobao 1688 Tmall và Aliexpress hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Với bài viết này, 2539.com.vn xin chia sẻ cách đặt hàng Alibaba Taobao 1688 Tmall và Aliexpress hiệu quả cho chủ kinh doanh. Hãy cùng tham khảo nhé!

Web thương mại Trung Quốc và ưu điểm của nguồn hàng này

Được xem là cầu nối giữa nhà cung cấp với người tiêu dùng và chủ kinh doanh, hệ thống web thương mại điện tử Trung Quốc ngày càng phát triển và mở rộng. Đây là nguồn hàng lý tưởng cho những chủ kinh doanh Việt Nam. Hầu hết hàng hóa được nhập về từ các nguồn hàng này.

Tìm hiểu về web thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba Taobao 1688 Tmall

Nhắc đến thương mại điện tử Trung Quốc, các chủ kinh doanh cũng như một bộ phận người tiêu dùng Việt Nam đã không còn xa lạ với những cái tên như Alibaba Taobao, 1688, Tmall hay Aliexpress…Đây là hệ thống website thương mại điện tử uy tín của Trung Quốc, trực thuộc tập đoàn Alibaba Group.

Cách đặt hàng Alibaba Taobao 1688 Tmall và Aliexpress
Cách đặt hàng Alibaba Taobao 1688 Tmall và Aliexpress đơn giản không qua không gian

Alibaba Taobao

Taobao là website Trung Quốc chuyên kinh doanh hàng hóa nội địa với mức giá xưởng. Website này đem đến nguồn hàng đa dạng về số lượng và chất lượng. Tính đến thời điểm hiện tại, Taobao là web thương mại lớn nhất Trung Quốc, chiếm phần lớn trên thị phần thương mại điện tử Trung Quốc.

Alibaba Tmall

Tmall là trang thương mại chuyên bán hàng hiệu. Các sản phẩm được cung cấp tại website này đều thuộc phân khúc sản phẩm cao cấp với chất lượng sản phẩm được đánh giá cao.

Các mặt hàng cũng được cung cấp đa dạng và được bán với mức giá thấp hơn so với những cửa hàng truyền thống chính hãng. Đây là nơi bạn có thể thoải mái chọn lựa các mặt hàng đến từ thương hiệu nổi tiếng như Nike, Zara, Adidas…

Alibaba.com

Alibaba.com là web thương mại Trung Quốc chuyên cung cấp nguồn hàng sỉ giá rẻ tại xưởng. Website này được xem là cầu nối giữa xưởng sản xuất với nhà phân phối, là nguồn hàng được nhiều chủ kinh doanh Việt Nam chọn lựa.

Alibaba 1688

1688.com cũng là web thương mại nổi tiếng phục vụ chủ yếu cho khách hàng nội địa Trung Quốc. Do không hỗ trợ bán hàng quốc tế nên website này không có phần mềm chuyển ngữ, đồng thời, việc thanh toán cũng như đăng ký tài khoản cũng khá phức tạp.

Ưu điểm về nguồn hàng trên Alibaba Taobao 1688 Tmall

Là nơi tập trung hàng nghìn xưởng sản xuất và nhà cung cấp khác nhau, các web thương mại Trung Quốc có hệ thống gian hàng phong phú với nguồn hàng tối ưu về mẫu mã. Các mặt hàng thuộc nhiều chủng loại khác nhau, từ phụ kiện, thời trang, hàng tiêu dùng, xa xỉ phẩm đến hàng điện tử, sản phẩm nội thất, đồ chơi trẻ em…đáp ứng tối ưu nhu cầu nhập hàng của các chủ kinh doanh.

Cách đặt hàng Alibaba Taobao 1688 Tmall và Aliexpress sẽ như thế nào?
Cách đặt hàng Alibaba Taobao 1688 Tmall và Aliexpress sẽ như thế nào?

Bên cạnh nguồn hàng đa dạng thì hàng hóa trên các website này cũng có tính an toàn cao, được kiểm duyệt kỹ càng nên chất lượng sản phẩm được đảm bảo. Hàng hóa được cập nhật thường xuyên, bắt kịp “xu hướng” của thị trường tiêu dùng.

Ưu điểm lớn nhất của nguồn hàng Taobao 1688 Tmall và những web thương mại điện tử khác của Trung Quốc là giá thành. Đây là nguồn hàng giá rẻ, có sức cạnh tranh cao trên thị trường. Không thể phủ nhận rằng, giá cả là một trong những yếu tố hấp dẫn khách buôn Việt Nam tìm đến nguồn hàng Trung Quốc online.

Đặt hàng trên web Trung Quốc chính là cơ hội để chủ kinh doanh tiếp xúc với nguồn hàng xưởng có chất lượng ổn định và giá thành rẻ, đem đến lợi nhuận kinh doanh cao.

Cách đặt hàng  Alibaba Taobao 1688 và các web thương mại khác

Việc mua hàng trên Taobao 1688 Alibaba hay các web thương mại Trung Quốc nói chung hiện nay khá phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt hàng trên những website này. Được thiết kế giao diện bằng tiếng Trung, web thương mại Trung Quốc gây khá nhiều khó khăn cho chủ kinh doanh, đặc biệt là những người lần đầu nhập hàng Trung Quốc online.

Để giúp chủ kinh doanh đặt hàng hiệu quả, 2539.com.vn xin chia sẻ cách đặt hàng Taobao 1688 và các web thương mại điện tử nói chung.

Bước 1: Truy cập website Alibaba Taobao 1688 Tmall

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào địa chỉ trang web mà bạn muốn đặt hàng. Trong trường hợp không biết tiếng Trung, hãy tận dụng công cụ dịch của Google Translate. Cần đọc kỹ điều khoản đặt mua hàng.

 

Giao diện trang chủ của Tmall
Giao diện trang chủ của Tmall

Chẳng hạn, nếu bạn đang có nhu cầu , hãy truy cập website: https://www.1688.com/.

Lưu ý: Để có kết quả chính xác, bạn nên dịch từ tiếng Anh sang tiếng Trung.

Bước 2: Tạo tài khoản và đăng nhập vào website Alibaba Taobao 1688 Tmall

Tài khoản là điều kiện bắt buộc để bạn đặt hàng trên các web thương mại điện tử Trung Quốc.

Khi truy cập vào website, giao diện web sẽ hiện ra các thông tin cần thiết như tên đăng nhập, mật khẩu và xác nhận mật khẩu.

Mật khẩu được nhập phải bao gồm cả chữ và số với độ dài từ 6-20 ký tự mới đảm bảo yêu cầu. Sau khi điền đầy đủ thông tin, nhấn Enter để đi đến bước tiếp theo.

Bước 3: Tìm kiếm sản phẩm, nguồn hàng trên Alibaba Taobao 1688 Tmall

Với công cụ dịch của Google, việc tìm kiếm sản phẩm trên Taobao 1688 hay các website khác không quá khó khăn.

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, giao diện web sẽ hiện ra ở trang chủ. Tại đây, bạn có thể bắt đầu tìm kiếm nguồn hàng.

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng theo hai cách sau:

Cách 1: Tìm kiếm nguồn hàng cần order bằng từ khóa

Sử dụng công cụ dịch của Google, nhập tên mặt hàng bằng tiếng Việt, dịch sang tiếng Trung (giản thể), sau đó copy vào ô tìm kiếm trên thanh ngang hiện lên trên giao diện của trang chủ.

Cách 2: Tìm nguồn hàng bằng hình ảnh

Để tìm kiếm nguồn hàng bằng hình ảnh, bạn cần có sẵn hình ảnh sản phẩm. Tiếp đó, bấm vào biểu tượng camera ở thanh tìm kiếm của trang web.

Giao diện web sẽ hiện lên một cửa sổ cho phép bạn tải hình ảnh đã lưu. Khi hình ảnh được tải thành công trên trang, hệ thống sẽ cung cấp những sản phẩm có kết quả tương đồng với hình ảnh tìm kiếm.

Bước 4: Mua hàng và thanh toán

Sau khi đã chọn lựa được sản phẩm phù hợp, bạn click vào sản phẩm để xem thông tin sản phẩm chi tiết. Ở bước này, cần chọn đầy đủ những thông tin cơ bản của sản phẩm như số lượng, màu sắc, giá cả, chi phí (bao gồm cả phí ship nếu có), địa chỉ nhận hàng…

Cách đặt hàng Alibaba Taobao 1688 Tmall và Aliexpress không hề dễ dàng
Cách đặt hàng Alibaba Taobao 1688 Tmall và Aliexpress không hề dễ dàng

Bên cạnh đó, cũng cần chú ý đánh giá mức độ uy tín của shop để tìm được nguồn hàng chất lượng cao.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn thêm hàng vào giỏ hàng.

Việc thanh toán hàng trên web thương mại điện tử của Trung Quốc khá phức tạp. Thông thường, hàng sẽ được thanh toán qua thẻ Alipay hay phương thức thanh toán quốc tế.

Bước 5: Vận chuyển hàng về Việt Nam

Hiện nay, hầu hết các web thương mại của trung Quốc đều chưa hỗ trợ vận chuyển quốc tế. Chính vì thế, để chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần sử dụng dịch vụ vận chuyển của bên thứ ba. Và để hạn chế tối đa những rủi ro trong quá trình vận chuyển, nên chọn lựa đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng.

Chia sẻ một vài kinh nghiệm đặt hàng trên Alibaba Taobao 1688 Tmall

Việc order hàng Taobao 1688 Alibaba và các web bán hàng Trung Quốc tuy không quá phức tạp nhưng lại là phương thức có rủi ro cao do khách hàng không thể trực tiếp đánh giá chất lượng sản phẩm.

Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn đặt hàng trên Taobao 1688 và web thương mại Trung Quốc hiệu quả.

Kiểm tra thông tin địa chỉ cung cấp

Thông tin người bán luôn được hiển thị chi tiết bên cạnh sản phẩm. Và việc của bạn là tìm hiểu về địa chỉ cung cấp trước khi đặt hàng.

Cần chú ý một số thông tin về hồ sơ người bán như số năm thành lập, địa chỉ, quy mô, các sản phẩm kinh doanh chính, thị trường tiêu thụ…Đặc biệt, trên giao diện web còn có chương trình đánh giá chất lượng shop online qua bang đánh giá kim cương.

Đánh giá chất lượng sản phẩm
Đánh giá chất lượng sản phẩm

Thông thường, bạn có thể yên tâm đặt hàng với những địa chỉ cung cấp hoạt động 1 năm trở lên và được đánh giá 2 biểu tượng kim cương trở lên.

Tìm hiểu rõ thông tin sản phẩm

Bên cạnh thông tin địa chỉ cung cấp thì thông tin nguồn hàng cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi đặt hàng.

Các thông số cần quan tâm là kiểu dáng, chất liệu, mẫu mã, size số, cách dùng và hạn sử dụng…Phần này bạn cần tìm hiểu thật kỹ để tránh mua hàng không phù hợp.

Tham khảo phần đánh giá của khách hàng

Trên các web thương mại của Trung Quốc cũng cung cấp chương trình tương tác với người bán. Bạn cần tham khảo các phản hồi của khách đã đặt hàng trước đó. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý số đơn đặt hàng, đánh giá, bình luận của khách mua hàng, điểm, biểu tượng đánh giá,…những thông số này sẽ giúp bạn chọn địa chỉ nhập hàng đáng tin cậy.

Gửi hàng mẫu nếu cần mua số lượng lớn

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm nguồn nhập hàng số lượng lớn, bạn có thể yêu cầu gửi mẫu hàng hay mua hàng trước để đánh giá chất lượng sản phẩm.

Đừng bỏ qua tương tác với người bán

Để tạo thuận lợi tối ưu cho người mua và người bán, trên các website thương mại điện tử Trung Quốc cũng cung cấp phần chat trực tiếp với người bán.

Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này để trao đổi với chủ shop những thông tin chi tiết hay vấn đề cần thắc mắc về sản phẩm, hay thương lượng về giá bán.

Chọn thời điểm đặt hàng để hưởng chương trình ưu đãi

Thông thường, vào những dịp lễ lớn như Tết nguyên đán, Giáng sinh, lễ mua sắm lớn nhất ở Trung Quốc (11/11), Black Friday, ngày độc thân ,ngày Quốc khánh Trung Quốc (1/10)…các shop online sẽ thường áp dụng chương trình giảm giá, khuyến mại.

2539.com.vn mua hộ và vận chuyển hàng 1688, alibaba, Tmall, Taobao uy tín
2539.com.vn mua hộ và vận chuyển hàng 1688, alibaba, Tmall, Taobao uy tín

Và bạn đừng bỏ lỡ cơ hội này để mua sản phẩm chất lượng với mức giá “hời” nhé!

Gom đơn để mua hàng

Hầu hết các shop online đều áp dụng mức giá sỉ tốt cho những đơn đặt hàng số lượng lớn. Vì thế, bạn nên gom đơn để mua hàng. Bên cạnh đó, việc gom đơn đặt hàng cũng giúp bạn tiết kiệm tối ưu chi phí vận chuyển.

Chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo hàng hóa được vận chuyển nhanh chóng và an toàn, bạn cần chọn lựa đơn vị vận chuyển uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong chuyển hàng tuyến Trung Quốc – Việt Nam. Để được kết nối với chúng tôi, bạn vui lòng nhấp chuột vào link bên dưới đây:

[callcn]

Trên đây là hướng dẫn mua hàng trên Alibaba 1688 Tmall Taobao và các web thương mại điện tử Trung Quốc nói chung và một số kinh nghiệm giúp bạn đặt hàng hiệu quả. Bài viết hi vọng đã đem đến những chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com

0909 058 535 – a2@vhe.vn

0902 55 65 45 – 102@hve.vn