1688 là gì? Có đặc điểm gì? Mua hàng 1688 có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Có rất nhiều người mua hàng vẫn chưa biết 1688 là gì? Mua hàng trên 1688 có tốt không ?. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin 2539.com.vn chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1688 là gì?

Bên cạnh các trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc như Alibaba.com, Taobao.com, Aliexpress.com thì 1688.com cũng là một trong những web thương mại uy tín cao Trung Quốc. Vậy 1688 là gì ?

1688 là trang website thương mại điện tử của Trung Quốc thuộc tập đoàn Alibaba do Jack-Ma đứng đầu hệ thống. Đây là một trong những website bán hàng lớn và nổi tiếng của Trung Quốc được nhiều người trên thế giới. Tuy nhiên, độ phổ biến của chúng chưa bằng với Taobao.com

1688 là gì
1688 là gì?

1688.com là công ty con của tập đoàn Alibaba, còn có tên miền khác là Alibaba.cn. Đây là trang Alibaba dành riêng cho thị trường nội địa, được thành lập cách đây 15 năm.

Mặc dù còn khá xa lạ với khách hàng Việt Nam, xong với người dân Trung Quốc thì đây là một trong những web thương mại uy tín cao.

Hình thức mua bán trên 1688 là gì?

  • Hình thức B2B : hình thức giao dịch giữa các doanh nghiệp
  • Hình thức B2C : hình thức giao dịch giữa doanh nghiệp với khách hàng

Tuy hoạt động theo cả 2 hình thức là bán lẻ và bán sỉ xong khách hàng đến với 1688 chủ yếu là để để buôn và bán sỉ với giá vô cùng ưu đãi. Đây là kho hàng xưởng lớn nhất Trung Quốc.

Là một trong những kho hàng xưởng lớn nhất Trung Quốc
Là một trong những kho hàng xưởng lớn nhất Trung Quốc

1688.com là kho hàng hóa khổng lồ với sản phẩm đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau từ quần áo, linh kiện, mỹ phẩm, hàng tiêu dùng, văn phòng phẩm, nội thất, phụ kiện…với nguồn hàng chủ yếu từ Quảng Châu – công xưởng của thế giới. Đến với 1688, khách hàng sẽ được mua đồ trực tiếp tại xưởng với hàng hóa đảm bảo chất lượng, mẫu mã đa dạng và giá cả hấp dẫn.

Đặc điểm của 1688 là gì?

Trang website chuyên bán hàng nội địa Trung Quốc. Nghĩa là trang này chỉ bán và ship hàng nội địa tại các tỉnh thành trên đất nước Trung Quốc. Không nhập ship hàng quốc tế. Điều này đồng nghĩa với việc, khi muốn mua hàng 1688, bạn cần có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Giao diện website chỉ hỗ trợ tiếng Trung Quốc.

Đây là website thương mại của Trung Quốc, lại là web nội địa nên chỉ hỗ trợ tiếng Trung cho người bản địa, chưa hỗ trợ ngôn ngữ quốc tế. Do đó, nếu muốn sử dụng 1688 tiếng Việt, bạn cần đọc tiếp nội dung phần 2 của bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể hơn.

Đây là website chuyên bán sỉ, số lượng lớn với giá thành vô cùng rẻ

Giá thành khi mua hàng 1688 rất rẻ, rẻ hơn so với những website thương mại khác. Đồng thời khi mua hàng với số lượng lớn bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi, có khi giá bán tại xưởng.

Website cung cấp đa dạng các loại hàng hóa

1688 cung cấp hàng hóa từ quần áo, giày dép, phụ kiện cho đến những mặt hàng hiếm, hàng độc trên thị trường. Bạn có thể một lúc order nhiều mẫu hàng khác nhau, và tính tiền trong một bill. Nói chung, trên thế giới có gì, 1688 có cái đó. Do đó, bạn hoàn toàn có thể săn được hàng độc, hàng lạ về bán.

Ngoài ra, khi thanh toán đơn hàng được mua trên 1688, bạn cần có thẻ Alipay hoặc thẻ ngân hàng Trung Quốc. Như vậy, đơn hàng của bạn mới được đặt thành công. Trường hợp không có thẻ thanh toán hợp lý, bạn có thể dùng dịch vụ thanh toán hộ tại đơn vị 2539.com.vn.

Mua hàng trên 1688 có tốt không?

Những năm gần đây, thị trường mua bán trực tuyến Trung Quốc phát triển mạnh ở thị trường nội địa và mở rộng ra nhiều nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Nắm bắt xu thế này, những chủ kinh doanh Việt Nam đã tìm đến nguồn hàng xưởng Trung Quốc trên những web thương mại điện tử.

Để giúp bạn tìm hiểu « Mua hàng trên 1688 có tốt không ? » bài viết xin chia sẻ một số ưu điểm cũng như hạn chế của nguồn hàng trên web thương mại này. Cụ thể như sau :

Ưu điểm của nguồn hàng trên website 1688 là gì?

Nguồn hàng dồi dào, đa dạng

Cũng như những website thương mại điện tử lớn của Trung Quốc, nguồn hàng trên 1688 vô cùng dồi dào và đa dạng với đầy đủ mặt hàng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, từ thời trang, phụ kiện, hàng gia dụng, mỹ phẩm đến đồ nội thất, điện tử và linh kiện điện tử…đáp ứng tối ưu nhu cầu nhập hàng của chủ kinh doanh.

Đặc d0iem63 của trang 1688 là gì?
Đặc điểm của trang 1688 là gì?

Chỉ cần truy cập website và gõ tên sản phẩm cùng tìm kiếm, giao diện web lập tức sẽ « show » ra rất nhiều list sản phẩm phù hợp với kết quả tìm kiếm để khách hàng chọn lựa.

Giá sỉ cạnh tranh cao

Với số lượng hàng hóa lớn, 1688 chủ yếu cung cấp cho khách hàng có nhu cầu mua và đặt hàng sỉ với mức giá « phải chăng ».

Thực tế, nguồn hàng trên 1688 được cung cấp trực tiếp từ xưởng sản xuất, không tốn chi phí thuê mặt bằng, người bán cũng như chi phí quảng cáo nên hàng hóa có giá thành cạnh tranh, rẻ hơn nhiều so với sản phẩm cùng loại trên thị trường.

Bên cạnh đó, khi mua hàng trên 1688, bạn cũng sẽ không phải trả phí cho khâu trung gian. Đây là ưu điểm của nguồn hàng 1688 cũng như những web thương mại Trung Quốc, cũng là yếu tố thu hút chủ kinh doanh quan tâm và chọn lựa.

Hàng hóa có chất lượng ổn định

Các shop online trên 1688 đều có giấy phép thông hành, được đánh giá chất lượng sau mỗi lần khách đặt hàng. Nhìn chung, nguồn hàng này có chất lượng ổn định, lại có giá thành rẻ nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Bên cạnh đó, nguồn hàng này thường xuyên được cập nhật về mẫu mã, đem đến sản phẩm mới, đa dạng, đáp ứng tốt thị hiếu tiêu dùng của người Việt Nam.

Hạn chế của nguồn hàng trên 1688 là gì ?

Bên cạnh những ưu điểm thì việc mua hàng trên 1688 cũng tồn tại nhiều hạn chế, gây khó khăn cho chủ kinh doanh trong quá trình nhập hàng.

Rủi ro từ nguồn hàng kém chất lượng

Có thể thấy, đây là trở ngại lớn nhất cho chủ kinh doanh khi mua hàng trên 1688 cũng như đặt hàng Trung Quốc nói chung. Website này là sự tập trung của hàng nghìn chủ shop khác nhau, và mặc dù thực hiện chính sách kiểm duyệt kỹ càng xong vẫn có những « shop ảo », cung cấp hàng kém chất lượng để thu lợi.

Rủi ro nhập phải hàng kém chất lượng với những người chưa có kinh nghiệm
Rủi ro nhập phải hàng kém chất lượng với những người chưa có kinh nghiệm

Bên cạnh đó, website này không có tính năng chia sẻ hình ảnh thực của người mua hàng. Vì thế, người mua sẽ khó đánh giá được chất lượng thực tế của mặt hàng do hình ảnh trên web thường đã qua khâu chỉnh sửa nên sẽ bắt mắt hơn so với hình thật.

Phương thức thanh toán phức tạp

Việc thanh toán đơn hàng cũng gây nhiều khó khăn cho khách mua hàng. Mỗi shop online lại đề xuất một phương thức thanh toán khác nhau và không phải phương thức nào cũng đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Vấn đề thanh toán đơn hàng gây nhiều trở ngại
Vấn đề thanh toán đơn hàng gây nhiều trở ngại

Hầu hết các shop trên 1688.com đều yêu cầu thanh toán đơn hàng qua Alipay. Đây là phương thức thanh toán an toàn, xong việc đăng ký và xác nhận tài khoản Alipay cũng rất phức tạp, gây nhiều trở ngại cho khách hàng.

Nhận và vận chuyển hàng về Việt Nam

Cũng như những web thương mại khác của Trung Quốc, 1688.com cũng chưa hỗ trợ vận chuyển hàng quốc tế. Vì thế, để hoàn thiện quá trình đặt hàng, bạn cần phải có địa chỉ nhận hàng tại Trung Quốc.

Thêm vào đó, để chuyển hàng về Việt Nam cũng cần chuẩn bị rất nhiều giấy tờ cũng như thủ tục thông quan rắc rối.

Qua sự phân tích trên, có thể thấy nguồn hàng trên 1688 có giá thành rẻ, giúp chủ kinh doanh mua sỉ với số lượng lớn. Tuy nhiên, để nhập hàng hiệu quả, bạn cần biết cách đánh giá độ uy tín của địa chỉ cung cấp. Bên cạnh đó, cần biết cách thanh toán và vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam.

Cách mua hàng hiệu quả nhất trên 1688 là gì?

Để hỗ trợ khách order hàng trên 1688 hiệu quả, 2539.com.vn đem đến dịch vụ mua hộ hàng trên 1688 với mức chi phí cực ưu đãi. Đây là giải pháp tối ưu cho những khách sỉ đang có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc.

Đi liền với nhu cầu nhập hàng trên 1688 ngày càng lớn, hiện nay, có rất nhiều đơn vụ cung cấp dịch vụ mua hộ hàng và vận chuyển hàng 1688, trong đó, 2539.com.vn là địa chỉ mua hộ uy tín được nhiều khách hàng chọn lựa.

Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng 1688 để nhập hàng hiệu quả
Sử dụng dịch vụ mua hộ hàng 1688 để nhập hàng hiệu quả

Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực mua hộ và vận chuyển hàng Trung Quốc, 2539.com.vn hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ tại 2539.com.vn, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin sản phẩm hay link nguồn hàng cần nhập, bên chúng tôi sẽ thực hiện giao dịch đặt hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam an toàn trong thời gian ngắn nhất.

Quy trình mua hộ hàng trên 1688 là gì?

  • Bước 1 : Khách hàng liên hệ với 2539.com.vn bằng email hay số điện thoại hỗ trợ, nhân viên phụ trách của chúng tôi sẽ liên hệ và tìm hiểu nhu cầu thực tế của khách hàng.
  • Bước 2 : Tiếp đó, nhân viên của 2539.com.vn sẽ thực hiện check hàng trên 1688 và báo giá cho khách hàng. Cước phí sẽ bao gồm tiền hàng + phí mua hộ + phí vận chuyển về Việt Nam. 2539.com.vn đảm bảo đem đến bảng giá tốt nhất cho khách hàng.
  • Bước 3 : Nếu khách hàng đồng ý với bảng giá của 2539.com.vn, khách sẽ tiến hành chuyển khoản tiền đặt cọc. Khi nhận được tiền cọc, 2539.com.vn sẽ thực hiện giao dịch mua hàng và chuyển hàng về Việt Nam.
  • Bước 4 : Sau khi nhận hàng, khách hàng thanh toán nốt tiền hàng còn thiếu để hoàn thành giao dịch.

Quy trình mua hàng tại 2539.com.vn rất rõ ràng, minh bạch, bảng giá công khai, đem đến cho khách hàng mức giá tốt nhất. Bên cạnh đó, 2539.com.vn là đơn vị mua hộ và vận chuyển trực tiếp, không qua bên thứ ba nên cước phí rất cạnh tranh, đem đến mức chi phí tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn đọccòn thắc mắc 1688 là gì? thì hãy gọi hotline 0909 18 15 45 để được giải đáp nhé.Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua những hình thức sau:

Văn phòng chính tại HCM

Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM

0909 834 548 – 105@quynam.com