1, 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

5/5 - (3 bình chọn)

1, 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi có nhu cầu giao dịch, mua bán hàng Trung Quốc. Đặc biệt là những người kinh doanh hàng hóa China thì nhu cầu này lại càng cao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem 1 – 10 – 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam nhé.

1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền việt

1. Tìm hiểu về đồng nhân dân tệ của Trung Quốc

Nhân dân tệ (Rén mín bì_RMB) hay còn được gọi tắt là tệ, đây là đồng tiền của đất nước Trung Hoa. Nếu như tiền Việt Nam đồng của chúng ta lấy hình ảnh Hồ chủ tịch kính yêu, thì trên tờ tiền nhân dân tệ cũng có một vị chủ tịch đăng kýnh của Trung Quốc, đó là chủ tịch Mao Trạch Đông.

Đồng nhân tệ được phát hành từ năm 1948, một năm trước khi nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa ra đời. Trải qua nhiều biến cố trong lịch sử, đồng tiền này vẫn được lưu hành cho đến ngày nay.

Chỉ trong một thời gian ngắn, đồng nhân dân tệ đã khẳng định được vị trí của mình trên trường quốc tế khi nó là đồng tiền được sử dụng nhiều thứ hai thế giới (sau đồng đô la Mỹ, theo thống kê năm 2013). Không những thế, đây còn là 1 trong 5 đồng tiền dự trữ của thế giới (2016).

Cũng bởi sự phổ biến của đồng nhân dân tệ mà không ít người sử dụng loại tiền tệ này để mua bán, giao dịch thương mại. Nhất là trong thời buổi đi đến quốc gia nào cũng có thể gặp người Trung Quốc và mua hàng Trung Quốc.

Ngoài dân buôn, nếu sang Trung Quốc du lịch bạn cũng cần tìm hiểu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
Ngoài dân buôn, nếu sang Trung Quốc du lịch bạn cũng cần tìm hiểu 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

2. 1 ,100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Đồng nhân dân tệ có khá nhiều mệnh giá khác nhau, theo đó, có 1 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Ngoài ra, tiền Trung Quốc còn có những mệnh giá nhỏ hơn tệ, đó là hào (1 hào, 2 hào, 5 hào) và xu (1 xu, 2 xu, 5 xu). Trước khi tìm hiểu xem 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cùng khám phá mệnh giá của những đồng tiền Trung này nhé.

Cứ mỗi 1 nhân dân tệ sẽ tương đương với 10 hào. Và mỗi 10 hào lại tương đương với 3 xu nhỏ hơn. Sở dĩ tiền Trung Quốc có nhiều mệnh giá như vậy là để hàng hóa dễ dàng cạnh tranh, buôn bán và lưu thông trên thị trường hơn. Đây cũng được xem là một trong những phương thức chống lạm phát của chính phủ Trung Quốc. Tuy vậy, hiện nay người Trung Quốc đã không còn lưu hành đơn vị tiền xu, mà chỉ còn hai đơn vị đó là nhân dân tệ và hào.

Mệnh giá tiền Trung cao gấp hơn 3000 lần tiền Việt, vậy 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Mệnh giá tiền Trung cao gấp hơn 3000 lần tiền Việt, vậy 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mệnh giá mỗi đồng nhân dân tệ có trị giá cao gấp 3334 lần tiền Việt Nam. Vậy thì 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Dĩ nhiên ta chỉ cần áp dụng phương pháp nhân như sau:

 • Cứ 1 nhân dân tệ sẽ bằng 1 x 3 334 = 3 334 (đồng).
 • Vậy 10 nhân dân tệ tương đương với 10 x 3 334 = 33 340 (đồng).
 • Và 100 nhân dân tệ tương đương với 10 x 3 334 = 333 400 (đồng).

Vậy nếu 1000 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Ta cứ tương tự nhân với 3334, con số cho ra sẽ là 3.334.000 Việt Nam đồng.

Tóm lại, chỉ cần biết giá trị của 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, ta có thể dễ dàng chuyển đổi đơn vị tiền tương đương. Cần lưu ý là mệnh giá của đồng tiền này có thể thay đổi tùy từng thời điểm khác nhau. Hoặc thậm chí, bạn sẽ phải đổi tiền với mệnh giá cao hơn tỉ lệ 3297 bởi lúc đổi tiền bạn phải đóng thêm 1 phần thuế phí.

3. Có thể đổi tiền nhân dân tệ ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, nhân dân tệ Trung Quốc là một đồng tiền khá có “quyền lực” trên thị trường quốc tế. Do đó mà bạn không phải quá khó khăn để tìm ra một địa điểm đổi tiền Trung Quốc, cho dù là bạn bán nhân dân tệ hay mua nhân dân tệ.

Thông thường, khi đổi tiền, bạn chỉ cần đến ngân hàng là có thể đổi được ngay với mệnh giá đúng hoặc chỉ cao hơn 1 ít so với con số 3334 nói trên. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng có lưu trữ sẵn đồng tiền này trong kho tiền của họ. Do đó bạn cần biết một địa điểm khác gần đó cũng có thể đổi tiền.

Thông thường, người ta sẽ đến các tiệm vàng trong khu vực có đăng ký đổi tiền ngoại tệ, lúc này, bạn có thể tốn từ 3300 đến 3400 để đổi 1 nhân dân tệ. Nếu lựa chọn điểm đổi tiền không phải là ngân hàng, bạn cần lưu ý đến giấy phép đổi ngoại tệ của cửa hàng đó, nếu không bạn không những không đổi được tiền mà còn có nguy cơ bị phạt tiền nữa đấy.

4. Vì sao dịch vụ chuyển tiền hộ sang Trung Quốc được ưu tiên?

Một khi biết được mệnh giá của loại tiền tệ này, dù là bạn đổi tiền để đi du lịch hay để gửi tiền sang Trung Quốc đều rất thuận lợi phải không nào!

Hiện nay, có khá nhiều dịch vụ mua hàng ở Trung Quốc, chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam, nhưng thủ tục thanh toán tiền lại khá là phức tạp, nhất là khi giữa hai đất nước Trung Quốc và Việt Nam không hề có chung đơn vị tiền tệ.

chuyển tiền trung quốc

Vì vậy mà các dịch vụ chuyển tiền hộ sang Trung Quốc đã ra đời để hỗ trợ các giao dịch kể trên. Và một trong những dịch vụ uy tín, được đông đảo khách hàng lựa chọn khi đến với 2539.com.vn chính là dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ chuyển tiền sang Trung Quốc của 2539.com.vn?

– 2539.com.vn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng mua hộ, vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, chuyển tiền hay thanh toán hộ các đơn hàng mua từ Trung Quốc về Việt Nam với cước phí cực kỳ rẻ.

– Nhân viên của 2539.com.vn với nhiều năm kinh nghiệm, sẵn sàng hỗ trợ quý khách trong mọi trường hợp dù là với đơn hàng lớn hay nhỏ, bất kể thời gian nào.

– Chi phí gửi tiền sang Trung Quốc ở 2539.com.vn là cực kỳ rẻ, với giá dịch vụ gần như bằng 0đ, mà bạn vẫn nhận được dịch vụ tốt từ phía chúng tôi.

– Các đơn hàng cần chuyển tiền hộ hoặc thanh toán hộ qua 2539.com.vn đều cực kỳ uy tín, an toàn, được sự chứng nhận của nhiều khách hàng trong suốt 10 năm hoạt động.

– Thời gian nhanh chóng, chuyên nghiệp, tiền được chuyển đến nơi 1 cách an toàn, cho dù là bạn chỉ gửi 100 nhân dân tệ.

chuyển tiền sang trung quốc

Quy trình chuyển tiền sang Trung Quốc ở 2539.com.vn

 • Bước 1: Quý khách có thể liên hệ với 2539.com.vn qua website 2539.com.vn hoặc hotline 0909 711 600 để chúng tôi có thể kịp thời tư vấn cho bạn.
 • Bước 2: Nhân viên của 2539.com.vn sẽ hướng dẫn quý khách các bước chuyển tiền cũng như báo phí giúp quý khách có được cước phí hợp lý. Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến vấn đề 100 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt nữa.
 • Bước 3: Quý khách chuyển tiền qua tài khoản mà nhân viên 2539.com.vn cung cấp. Hoặc có thể đến trực tiếp văn phòng của công ty để trao đổi, tăng độ tin cậy cho khách hàng.
 • Bước 3: Nhân viên của chúng tôi sẽ thực hiện nhiệm vụ của mình, sau đó kết thúc giao dịch.

Toàn bộ quá trình giao dịch với 2539.com.vn diễn ra hết sức nhanh chóng, chuyên nghiệp. Chỉ từ 15 đến 30 phút là bạn đã có thể thanh toán hóa đơn từ bên kia biên giới.

[call]

Trên đây là những thông tin về một loại đơn vị tiền Trung Quốc nhằm giúp độc giả giải đáp thắc mắc 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Với mọi nhu cầu chuyển tiền sang Trung Quốc, thanh toán tiền Trung Quốc, hãy để 2539.com.vn hỗ trợ quý khách qua địa chỉ:

Công ty Cổ phần 2539.com.vn – Chuyên vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Tại TP HCM

 • Địa chỉ: Số 34 Nguyễn Trọng Lội, P4, Quận Tân Bình, TP HCM
 • Điện thoại: 0909.181.545 – 0909.05.85.35
 • Email: 101@hve.vn

Tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 16 Ngõ 31 Trần Quốc Hoàn, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 0909 834 548